PC
Những khác biệt giữa Warcraft movie so với nguyên tác game

Về cơ bản, tác phẩm "WarCraft" của Duncan Jones mang tinh thần khá giống trò chơi gốc nhưng cũng có nhiều khác biệt để tạo sự bất ngờ.

WarCraft là bộ phim được chuyển thể từ trò chơi huyền thoại của hãng Blizzard Entertainment. Sức hút của trò chơi này cũng một phần nhờ cốt truyện tuyệt vời của nó. WarCraft được tạo ra và đã đi vào lòng game thủ suốt hơn hai thập kỷ, đến nay, nó đã được những nhà làm phim Hollywood nhào nặn và đem lên màn ảnh rộng.

Chắc hẳn ai cũng biết rằng việc chuyển thể một câu chuyện từ tiểu thuyết hay truyện tranh lên phim không phải chuyện dễ dàng. Đặc biệt là khi các biên kịch phải làm mới một câu chuyện đã cũ nhưng vẫn giữ được khí chất của tác phẩm đấy. Việc chuyển thể nội dung của một trò chơi điện tử lại càng khó hơn. Đặc biệt đối với WarCraft, một trò chơi có cốt truyện rất sâu xa và chi tiết, các cây bút của Hollywood đã phải mất nhiều thời gian và công sức để có thể truyền tải được câu chuyện cũ trong một bộ dạng mới.

Những khác biệt giữa Warcraft movie so với nguyên tác game
Một cảnh hoành tráng trong phim

WarCraft có cốt truyện rất đặc sắc và chặt chẽ để thực hiện một phim điện ảnh. Hai nhà biên kịch Duncan Jones và Chris Metzen đã dùng những yếu tố cơ bản trong game để phát triển một vũ trụ điện ảnh to lớn. Kịch bản của WarCraft tuy khá sát với cốt truyện của trò chơi, song phim vẫn có nhiều thay đổi để mang đến những điều hợp lý hơn. Dưới đây là những chi tiết khác biệt mà chúng ta có thể điểm qua.

1. Nguồn gốc Garona

Garona trong phim là một đứa con lai có mẹ là loài Orc còn bố là loài Draenei. Bố của cô đã bị Gul’dan giết trước khi cô được sinh ra đời. Sau khi sinh Garona, mẹ cô cũng bị Gul’dan xử tử, nhưng đứa con lai này vẫn được giữ lại làm nô lệ, cả đời phải mang trên mình cái gông cổ. Garona chưa từng được "đồng loại" đối xử tốt vì họ xem cô là một kẻ con lai đáng ghê tởm. Tuy thế, Garona vẫn là một chiến binh xuất sắc và luôn kiếm tìm một người lãnh đạo mạnh mẽ. Khi biết Dutoran là một anh hùng thực sự, cô đã xin theo bộ tộc Sói Băng của anh, nhưng Dutoran tin rằng Garona nếu ở lại với loài người thì sẽ thích hợp hơn.

Những khác biệt giữa Warcraft movie so với nguyên tác game
Garona do nữ diễn viên Paula Patton thủ vai

Còn với nội dung game, Garona là một "sản phẩm" do Gul’dan tạo ra. Hắn đã phù phép lên một con cái tộc Draenei để có thể mang bầu đứa con của Orc. Kết quả là một đứa trẻ có diện mạo tựa như loài người với làn da xanh đã được sinh ra. Garona đã sống trong doanh trại với người của cha mình.

2. Nguồn gốc năng lượng Fel

Trong game, Fel là một nguồn phép thuật hủy diệt được sử dụng bởi một nhóm có tên Burning Legion và được tạo ra bởi tên chúa quỷ Sargeras. Thứ ma thuật này giống như một chất gây nghiện, khiến cho những ai sử dụng đều đắm chìm trong nó. Đồng thời nó có thể gia tăng sức mạnh cho người sử dụng nó.

Những khác biệt giữa Warcraft movie so với nguyên tác game
Gul’dan là bậc thầy sử dụng Fei

Trên phim, Fel là một nguồn sức mạnh bí ẩn, được pháp sư Orc Gul’dan sử dụng để hút lấy sức sống của kẻ khác và khiến Vệ Thần Medivh biến chất khi nhiễm phải.

3. Dòng tộc cao quý của Anduin Lothar

Anduin Lothar trong game được biết đến như là một hậu duệ của dòng dõi Arathi cao quý. Ông được mệnh danh là Mãnh Sư vùng Azeroth, một nhà vô địch của vương quốc Azeroth. Về sau ông là chỉ huy tối cao của loài người trong Cuộc Chiến Thứ Hai chống lại loài Orc. Anduin Lothar đã thiệt mạng khi đối đầu với Orgrim, ngay trước khi Cánh Cổng Bống Tối được đóng lại.

Những khác biệt giữa Warcraft movie so với nguyên tác game
Anduin Lothar được tộc Người Lùn giới thiệu sức mạnh của súng

Khác với trong game, Anduin Lothar trong phim là anh của Hoàng hậu Taria và anh vợ của vua Llane. Ngoài ra ông còn có một người con trai có tên Callan. Sau khi con trai hy sinh, Lothar đã rất đau khổ, nhưng ông vẫn gác lại nỗi buồn để tiếp tục phụng sự Vương quốc. Nhân vật do Travis Fimmel thủ vai chắc chắn sẽ còn nhiều đất diễn trong phần hai.

4. Tộc Sói Băng và người hùng Dutoran

Dutoran trên phim được biết đến như một vị thủ lĩnh của thị tộc Sói Băng, một người hùng chiến tranh của dân tộc. Anh phát hiện ra rằng Fel làm biến chất loài Orc và cằn cỗi hóa những vùng đất được triển khai nguồn năng lượng đó. Thế nên Durotan đã cùng với Orgrim và tộc Sói Băng của mình phản lại Gul’dan, liên kết với loài người để tiêu diệt tên chúa tể đam mê quyền lực này.

Những khác biệt giữa Warcraft movie so với nguyên tác game
Durotan và Orgrim trên màn bạc

Mọi chuyện thất bại, Dutoran bị bắt nhốt, tộc Sói Băng của anh bị tàn sát, duy chỉ con trai anh là thoát được khỏi cái chết. Dutoran đã thách đấu với Gul’dan để mọi người thấy rõ bản chất của hắn và giúp loài Orc đi theo một con đường đúng đắn hơn. Khi thất thế trong trận đấu này, Gul’dan đã sử dụng nguồn năng lượng Fel, hút lấy sự sống của Dutoran. Dù thấy rõ sự lậm sâu vào ma thuật của Gul’dan nhưng loài Orc vẫn còn e sợ và chưa dám lật đổ hắn.

Thế nhưng, trong trò chơi mọi chuyện không đơn giản thế. Gul’dan biết rằng hắn không thể nào hạ sát được Dutoran vì anh là một vị anh hùng dân tộc, cho nên hắn đã đày Dutoran và tộc Sói Băng tới một nơi rất xa xôi của vùng đất Azeroth. Về sau Dutoran trở về cảnh báo cho Orgrim (lúc này đã lên làm tộc trưởng), nhưng không may ông lại bị Gul’dan ám sát và cả gia đình đều bị giết chết, duy chỉ đứa con nhỏ nhất thoát được và sau này trở thành thủ lĩnh vĩ đại nhất của loài Orc.

Những khác biệt giữa Warcraft movie so với nguyên tác game
Vợ Durotan cuối cùng cũng hy sinh để cứu lấy con

Trong câu chuyện của game, để tránh khỏi sự tranh giành quyền lực của các thủ lĩnh thị tộc nên Gul’dan đã tạo ra một thủ lĩnh bù nhìn, thống trị toàn bộ loài Orc - Blackhand. Dưới sự điều khiển của Blackhand, loài Orc đã phải bắt những Draener để Gul’dan thí nghiệm sức mạnh của mình.

Thế nhưng trên phim, Gul’dan lại là kẻ nắm giữ tất cả mọi quyền lực và cả chiếc ngai thủ lĩnh loài Orc. Có vẻ như đây là ý đồ của biên kịch, vì muốn làm đơn giản hóa đi câu chuyện, họ đã không ngần ngại đưa Blackhand xuống làm tay sai của Gul’dan.

5. Vận mệnh của Medivh

Trong trò chơi, Medivh là Vệ Thần của vương quốc Azeroth, bạn của vua Llane và Anduin Lothar. Anh không biết rằng chúa quỷ Sargeras đang trú ngụ trong cơ thể mình, chờ thời cơ để bộc phát. Và cái thời khắc ấy cũng đã tới, hắn trỗi dậy và chiếm được thân xác của Medivh, cùng với Gul’dan, cả hai đã mở ra cánh cổng dẫn loài Orc đến với thế giới loài người.

Thế nhưng may thay Anduin Lothar và vị pháp sư trẻ Khadgar đã xông thẳng vào pháo đài Karazhan đối đầu với tến quỷ dữ ấy và chế ngự được hắn. Bằng việc giết chết Medivh, vị pháp sư trẻ kia đã xô linh hồn của Sargeras xuống nơi xâu thẳm của lòng đất. Linh hồn của Medivh nhờ vậy một lần nữa sống lại và tiếp tục cuộc hành trình chu du khắp thế giới trong nhiều năm.

Những khác biệt giữa Warcraft movie so với nguyên tác game
Medivh giữ khá đúng vai trò cùa mình trong trò chơi

Thế nhưng trên phim, chi tiết chúa quỷ Sargegas lại không được nhắc đến. Medivh đã bị biến chất bởi năng lượng Fel khi cố lạm dụng nó. Lothar và Khadgar vẫn xông thẳng vào pháo đài Karazhan để đối đầu với Medivh, một cuộc chiến không mấy hoành tráng diễn ra và cái kết cho ông cũng khá là "lãng xẹt". Sau khi con quỷ bị tống ra, Medivh đã dùng chút hơi tàn cuối cùng để đóng cánh cổng đến Draenor và mở lối về Stormwind, giúp quân đội của vua Llane rút lui. Có vẻ như Medivh cũng đã chết thật và không trở lại trong những phần sau.

6. Garona ám sát vua Llane

Vua Llane trong phim tuy được phác họa mờ nhạt, nhưng tinh thần anh dũng và tấm lòng bao dung của ông vẫn được thể hiện. Trong vòng vây của địch, ông đã bảo Garona hãy giết mình để cô có được lòng tin của Gul’dan và loài Orc hay ít nhất là giữ được tính mạng của mình. Garona đã buộc phải ra tay giết vua Llane bằng chính con dao của nữ hoàng Taria dù trong lòng cô không muốn một chút nào.

Những khác biệt giữa Warcraft movie so với nguyên tác game

Cả vua Llane và hoàng hậu Taria đều do các diễn viên từng góp mặt trong vũ trụ điện ảnh Marvel thủ vai. Nhà vua được thể hiện bởi Dominic Cooper (vai cha Tony Stark), còn hoàng hậu là nữ diễn viên Ruth Negga (Raina trong Agents of S.H.I.E.L.D.)

Chi tiết trên có lẽ là sự thay đổi đáng giá nhất so với cốt truyện của game. Garona đã bị điều khiển bởi phép thuật của Gul’dan, hắn và Hội Đồng Bống Tối của hắn đã ra lệnh cho Garona giết vua Llane. Cô đã đã hoàn thành nhiệm vụ một cách trọn vẹn, nhưng đâu ai biết cô đã rất khổ tâm khi làm điều khủng khiếp này với người tin tưởng mình nhất.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
Hot news
+
Hôm nay 2 bom tấn di động ra mắt ở Việt Nam, bạn sẽ chọn game nào?
Một tựa game được phát triển từ huyền thoại một và một là bom tấn thời trong những năm qua.
Võ Hồn Đại Lục VNG chốt ngày ra mắt, tựa game chiều fan từ cốt truyện đến gameplay cực đỉnh
Võ Hồn Đại Lục VNG - tựa game thẻ tướng chiến thuật trên di động chính thức được VNGGames xác nhận phát hành vào ngày 23/05/2024
Võ Hồn Đại Lục VNG chơi lớn, đưa Đường Tam đến ngày hội game lớn nhất việt nam
Cộng đồng game thủ đã một phen bất ngờ với sự xuất hiện của Đường Tam và Sử Lai Khắc Thất Quái tại sự kiện Vietnam GameVerse 2024. Bởi lẽ tựa game thẻ bài chiến thuật siêu hot Võ Hồn Đại Lục VNG sẽ ra mắt chính thức vào 23/05 tới đây.
VNG cam kết nỗ lực cho sự phát triển chung của ngành game Việt, khẳng định vị thế dẫn đầu
Trong khuôn khổ Ngày hội Game Việt Nam (Gameverse) 2024, VNG và Roblox đã chính thức công bố việc hợp tác giữa 2 bên tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, VNG sẽ đồng hành cùng GameHub trong vai trò Hội đồng tư vấn.
Ấn tượng vòng chung kết cuộc thi “Ươm Mầm Tài Năng Game Việt 2024 – Topebox Accelerator” Lần 1
Xuất sắc vượt qua 84 bài dự thi tại vòng sơ khảo, 5 đội thi xuất sắc nhất đã tỏa sáng tại Chung kết cuộc thi “ƯƠM MẦM TÀI NĂNG GAME VIỆT 2024 – TOPEBOX ACCELERATOR lần 1” được tổ chức vào chiều ngày 11/05/2024 tại sự kiện VIETNAM GAMEVERSE 2024 - BEYOND THE GAME.
Hôm nay 2 bom tấn di động ra mắt ở Việt Nam, bạn sẽ chọn game nào?
Một tựa game được phát triển từ huyền thoại một và một là bom tấn thời trong những năm qua.
Võ Hồn Đại Lục VNG chốt ngày ra mắt, tựa game chiều fan từ cốt truyện đến gameplay cực đỉnh
Võ Hồn Đại Lục VNG - tựa game thẻ tướng chiến thuật trên di động chính thức được VNGGames xác nhận phát hành vào ngày 23/05/2024
Võ Hồn Đại Lục VNG chơi lớn, đưa Đường Tam đến ngày hội game lớn nhất việt nam
Cộng đồng game thủ đã một phen bất ngờ với sự xuất hiện của Đường Tam và Sử Lai Khắc Thất Quái tại sự kiện Vietnam GameVerse 2024. Bởi lẽ tựa game thẻ bài chiến thuật siêu hot Võ Hồn Đại Lục VNG sẽ ra mắt chính thức vào 23/05 tới đây.
VNG cam kết nỗ lực cho sự phát triển chung của ngành game Việt, khẳng định vị thế dẫn đầu
Trong khuôn khổ Ngày hội Game Việt Nam (Gameverse) 2024, VNG và Roblox đã chính thức công bố việc hợp tác giữa 2 bên tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, VNG sẽ đồng hành cùng GameHub trong vai trò Hội đồng tư vấn.
Ấn tượng vòng chung kết cuộc thi “Ươm Mầm Tài Năng Game Việt 2024 – Topebox Accelerator” Lần 1
Xuất sắc vượt qua 84 bài dự thi tại vòng sơ khảo, 5 đội thi xuất sắc nhất đã tỏa sáng tại Chung kết cuộc thi “ƯƠM MẦM TÀI NĂNG GAME VIỆT 2024 – TOPEBOX ACCELERATOR lần 1” được tổ chức vào chiều ngày 11/05/2024 tại sự kiện VIETNAM GAMEVERSE 2024 - BEYOND THE GAME.

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"