PC
Những lý do khiến chúng ta mê game hơn đời thật

Tại sao game làm cho người chơi thích thú ham mê hơn là đối diện với cuộc sống thật?

Game giúp che giấu bản thân

Con người không ai hoàn hảo, có kẻ xấu người tốt. Hơn thế nữa, trong xã hội hiện nay việc phân biệt giàu nghèo và coi trọng vẻ ngoài càng khiến cho nhiều cá nhân e ngại, muốn thu mình hơn bởi họ cảm thấy bản thân toàn khuyết điểm. Chính vì thế lúc bình thường họ luôn thích cô độc tránh tiếp xúc, các hoạt động hướng nội được đề cao và game chính là lựa chọn tốt nhất. Lúc vào game thì chẳng ai biết ai, đến với nhau bằng sự thoải mái chân thành. Đối phương sẽ không phải vì bạn xấu hay nghèo mà chê bai hay so sánh.

Game tạo ra sự công bằng cho người chơi

Nếu như lúc đi làm hay ra ngoài xã hội chúng ta phải luồn cúi, sống bằng cách nhìn nét mặt của người khác thì khi chơi game lại trái ngượci. Cho dù bạn là đại gia nhưng cũng bị chửi, bị đánh hội đồng như thường vì kẻ ra tay không lo hậu quả bị truy cứu trách nhiệm. Có thể bên ngoài game thủ yếu kém thua thiệt, nhưng trong game họ sẽ cố gắng vượt lên đứng ngang hàng với kẻ khác. Cuộc sống thực khiến cho chúng ta cảm thấy bất công khi coi trọng đồng tiền, quyền thế và game đã phần nào giải quyết được điều đó.

Có thể làm anh hùng trong game

Nhiều bạn trẻ thuở nhỏ hay ước mơ mình trở thành siêu nhân hay anh hùng cứu giúp người khó khăn. Tuy nhiên khi lớn lên, thực tế quá phũ phàng khiến họ quên đi giấc mơ này. Ngoài ra áp lực cơm áo gạo tiền cùng với vị trí nhân viên quèn kéo dài theo năm tháng khiến game thủ buồn phiền vì mình thật bé nhỏ vô dụng. Game giúp các thành viên thực hiện ước mơ lúc thơ ấu, giúp thỏa mãn tâm lý muốn trở thành nhân vật chính trong một cuộc chiến bảo vệ chính nghĩa nào đó.

Trải nghiệm cảm giác phiêu lưu, du lịch tới vùng đất khác

Mỗi sản phẩm game là một chuyến phiêu lưu khác nhau đầy gian nan thử thách. Cuộc sống quá nhàm chán với nhịp sinh học lặp đi lặp lại: ăn sáng, đi học, tối về ăn xong đi ngủ, sáng lại dậy đi học,... khiến giới trẻ muốn bùng nổ. Họ muốn tìm kiếm những cảm giác mạnh, những ngày sôi động thử thách không giống nhau để cảm thấy mình đang được sống đúng nghĩa. Ngoài ra do công việc hay học tập bận rộn, hoặc cũng có thể không có điều kiện đi du lịch nên họ thích chơi game để khám phá nền văn hóa nước khác. Bên cạnh đó, những vùng đất trong tưởng tượng, vượt ra tầm kiểm soát của con người cũng là những chuyến dụ lịch ảo thú vị.

http://picture.dzogame.vn/Img/choigame_3_pp_657.jpg

Hưởng thụ cảm giác chiến thắng, đứng trên kẻ khác

Cuộc sống của mỗi người gặp không ít thất bại. Tuy khiên chẳng phải ai cũng đủ sức đứng lên để tìm lấy thành công. Thất bại nối tiếp thất bại khiến game thủ cảm thấy mệt mỏi nản chí, họ cho rằng vinh quang trong đời thực không bao giờ tới với mình. Chính vì thế, chơi game giúp các thành viên nếm trải sự hưng phấn vui sướng khi vượt qua khó khăn như qua ải hay thắng phụ bản. Ngoài ra chỉ cần cố gắng một chút, nạp ít tiền là game thủ có thể đứng trên kẻ khác. Đây là điều mà trong cuộc sống thật không bao giờ xuất hiện.

Dễ kết bạn hơn

Có nhiều bạn trẻ cảm thấy rất cô đơn, cho dù đứng giữa khung cảnh ồn ào hay được bạn bè vây xung quanh. Ngoài ra một số người lại khó kết bạn vì tính cách trầm lắng ít nói của mình. Tất cả điều này đều được giải quyết khi vào game, việc kết bạn và hòa mình vào đó rất dễ dàng. Với nhiều tính cách, thành phần người chơi khác nhau nên hi vọng tìm được một bạn tốt không phải quá khó.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"