PC
Những quyết định có thể giết chết game online ngay khi ra mắt ở Việt Nam

Đôi khi, những quyết định của NPH sẽ khiến cho các sản phẩm của mình ngày một lụi bại.

Thu phí giờ chơi


Điều này hoàn toàn trái ngược với đa số game online hiện nay thường chú trọng vào các trang bị, chỉ số level khủng để giải quyết thắng bại trên chiến trường. Lấy ví dụ ở Việt Nam, gần như rất hiếm có tựa game online nào dám áp dụng hình thức P2P (thu phí giờ chơi). Thay vào đó người chơi vẫn phải nạp thẻ đều đều nếu muốn có được tiếng nói trong server của mình.

Những quyết định có thể giết chết game online ngay khi ra mắt ở Việt Nam

Tuy hiệu quả doanh thu đem về cho NPH của 2 hình thức này gần giống nhau nhưng có thể thấy, đa phần người chơi vẫn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi được thử sức ở những tựa game miễn phí giờ chơi. Một bộ phận rất lớn vẫn coi game online chỉ là hình thức giải trí đơn thuần, nên chắc chắn họ sẽ cảm thấy khó chịu khi bỏ tiền ra để được đăng nhập vào game.

Đời thực hóa game online

Sẽ chẳng còn gì thú vị nữa nếu như NPH bắt chước y hệt, đầy đủ toàn bộ các khía cạnh trong đời sống thực vào tựa game online của mình. Chơi game là để giải trí và ở trong đó, game thủ sẽ cảm thấy thích thú hơn nếu có được những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ, khác xa với những gì họ thường gặp hàng ngày.

Những quyết định có thể giết chết game online ngay khi ra mắt ở Việt Nam

Game online cũng giống như phim ảnh hay các tiểu thuyết, nếu như không có những tình tiết hư cấu, giả tưởng được thêm vào thì chắc chắn, chẳng ai thèm quan tâm đến chúng bởi họ đã biết quá rõ rồi. Ngay cả ở những tựa game casual, mô phỏng, người chơi cũng thường được đưa vào một thế giới đầy màu sắc với đồ họa ngộ nghĩnh cùng những tình huống hài hước khác.

Không cập nhật các tính năng cộng đồng

Nếu muốn chơi một mình, chắc chắn chúng ta đã chọn lấy những tựa game offline. Nhưng vì sao người ta vẫn thích chơi game online hơn? Đó chính là vì tính cộng đồng bên trong đó. Một người không thể cứ thui thủi một mình và khi hành tẩu trong thế giới “ảo” mà thay vào đó, chúng ta phải làm quen, kết thân và sát cánh cùng những bằng hữu khác.

Những quyết định có thể giết chết game online ngay khi ra mắt ở Việt Nam

Sẽ là rất đáng tiếc nếu một tựa game online có đồ họa đẹp nhưng người chơi lại chỉ thường đơn độc giải quyết các nhiệm vụ trong đó. Hơn thế nữa, kể cả khi các tính năng cộng đồng trong game đã tạm ổn, các NPH cũng cần phải thường xuyên sửa đổi, cải tiến cũng như cập nhật thêm các tính năng mới để duy trì sức hút cho sản phẩm.

Hút tiền quá mức

Mặc dù mục đích của các NPH vẫn là thu lợi, nhưng nếu họ tiến hành các hình thức “hút máu” người chơi một cách thái quá thì sẽ khiến cho tựa game ngày càng nhạt nhẽo và lượng người chơi giảm dần. Khi đó, liệu rằng hiệu quả lợi nhuận đem về cho NPH có còn được như xưa?

Những quyết định có thể giết chết game online ngay khi ra mắt ở Việt Nam

Thậm chí, tác hại của việc thương mại hóa quá mức còn khiến cho một tựa game online dần đi vào lụi bại bởi lúc này, phần thắng bắt đầu rơi vào tay những kẻ lắm tiền. Người chơi không còn cảm thấy thoải mái khi ngày càng có quá nhiều quái nhân sở hữu trang bị cực mạnh, giúp hắn có thể một mình đánh bại vài chục đối thủ.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"