MOBI
Những thói quen cố hữu mà chắc hẳn game thủ nào cũng từng mắc phải

Nếu là một game thủ mà bạn chưa từng làm những điều này ít nhất một lần trong đời thì khá là ngạc nhiên đấy.

Ở bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống, khi làm một công việc gì đó trong thời gian khá dài, con người sẽ dần định hình cho mình những thói quen nhất định và vô cùng độc đáo. Tuy nhiên dựa trên tính chất công việc mà mỗi người sẽ có thói quen riêng của cá nhân, không ai giống ai cả. Đối với giới game thủ, ai cũng có những thói quen riêng của mình nhưng việc chỉ ngồi "cắm mặt vào màn hình" cũng khiến cho họ có những thói quen giống nhau dù cho nó đôi khi không bình thường cho lắm. Sau đây là một số thói quen cố hữu mà cộng đồng game thủ thường hay mắc phải:

Cáu giận rồi quit khỏi game

Có một triệu lý do khác nhau khiến game thủ khó chịu và thoát khỏi trò chơi ngay lập tức. Nó có thể là việc phải đối đầu với một con boss quá khó hay đồng đội không hiểu ý và cố tình feed mạng cho đối thủ. Khi phải đối mặt với những tình huống như này, một vài người sẽ cảm thấy có đôi chút thất vọng trong khi số khác sẽ cảm thấy khó chịu và la lối om sòm, rồi quit game. Bạn có thể tìm được vô số clip có phản ứng dữ dội và tiêu cực như vậy trên Youtube với từ khóa "rage quit".

Những thói quen cố hữu mà chắc hẳn game thủ nào cũng từng mắc phải

KnowYourMeme mô tả cơn thịnh nộ như vậy là "hành động đột ngột thoát khỏi một trò chơi, sau khi tranh cãi, thất vọng tột cùng hoặc bị thua." Chơi game ít nhất cũng nên khiến chúng ta vui vẻ, nếu không được vui, chúng ta có thể quit. Nhưng nếu bạn không những quit mà còn la lớn và chửi thề, chắc chắn đó là một thói quen ngớ ngẩn mà bạn cần bỏ, hãy tìm một trò chơi khác, hoặc bình tĩnh lại, thói quen tiêu cực như vậy sẽ làm hại chính bạn, gây những hậu quả không tốt cho sức khỏe tinh thần 

Camping tại địa điểm hồi sinh

Nếu bạn tìm một điểm để ẩn nấp, rồi hạ gục bất cứ ai đi qua đó (Camping) đã là một điều gây khó chịu cho những người chơi khác, thì nếu bạn camping tại điểm hồi sinh ( Spawn camping) đó thực sự là một việc làm rất tệ, tuy nhiên nhiều game thủ vẫn hứng thú với cách chơi này.

Những thói quen cố hữu mà chắc hẳn game thủ nào cũng từng mắc phải

Spawn Camping thường được sử dụng trong các trò chơi trực tuyến với nhiều người cùng chơi và bạn sẽ chờ sẵn ở điểm mà những người chơi xuất phát, giết họ ngay khi mà họ còn chưa kịp thở. Tuy nhiên đây là cách chơi đã bị cộng đồng gamer lên án, nó giống như một cách gian lận nhưng lại hợp lệ vậy. Nhưng vẫn có rất nhiều người làm vậy, bởi nó dễ dàng và giúp họ có được thành tích cao.

Có lẽ để chấm dứt điều này thì cần có những hành động đến từ phía các nhà làm game. Các trò chơi có thể để điểm hồi sinh là hoàn toàn ngẫu nhiên và khi đó những người chơi theo kiểu Spawn Camping sẽ không thể gây khó chịu cho những bạn chơi cùng nữa.

Tích trữ những vật phẩm không cần thiết

Các vật phẩm là rất quan trọng, cho dù bạn giỏi cỡ nào thì cũng có lúc bạn cần đến chúng. Những trò chơi hiện nay làm những vật phẩm đa số đều có ích cho một việc gì đó, nếu không phải để tăng máu, hồi sinh hay làm tăng chỉ số cho nhân vật của bạn, thì cũng để làm một nhiệm vụ gì đó. Vì vậy, rất nhiều người chơi chọn cách nhặt tất cả những gì mà họ thấy trên đường đi, cho dù họ có hiểu nó dùng để làm gì hay không.

Những thói quen cố hữu mà chắc hẳn game thủ nào cũng từng mắc phải

Việc tích trữ những thứ có ích như đạn dược hay máu là rất tốt, nhưng nếu bạn đã có súng ngắm và súng AK thì bạn không nên giữ cả đạn súng lục. Nhiều game thủ giữ lại tất cả những thứ không dùng đến, chỉ để rương đồ nhìn luôn kín item hoặc bán lại với giá rẻ mạt thật mất thời gian.

Thực sự là bạn nên bỏ thói quen "nhặt rác", hãy là một người nhặt đồ thông minh, nên đọc xem vật phẩm đó có lợi ích gì cho mình không trước khi bỏ nó vào rương đồ, đừng biến rương của mình thành sọt rác.

Nhấn nút cực mạnh

Mặc dù ai chơi game cũng hiểu rằng, dù bạn có nhấn nút bắn mạnh đến đâu thì đường đạn cũng không bay nhanh hơn. Và dù bạn có gạt cần mạnh đến mấy thì nhân vật của bạn cũng không nhảy xa được hơn. Nhưng vẫn rất nhiều người thích đập ngón tay xuống các phím bấm, có thể là khi họ phấn khích hay tức giận hoặc đơn giản chỉ là một thói quen.

Những thói quen cố hữu mà chắc hẳn game thủ nào cũng từng mắc phải

Điều này thường sảy ra nhiều hơn với những game thủ Console, mặc dù nhấn nút mạnh chẳng làm nhân vật mà bạn điều khiển có những hành động hay phản ứng mạnh mẽ hơn, mà thậm chí sẽ làm động tác xử lý tiếp theo của bạn bị ảnh hưởng. Nhưng nó vẫn là một thói quen khó bỏ của các game thủ. Một phần chính giải thích cho thói quen đập nút cực mạnh này, đó là do cảm xúc của người chơi, quá vui, quá phấn khích, thậm chí là quá tức giận. Cho nên đây vẫn là một thói quen khó bỏ của các gamer.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"