PC
Những trò chơi và hệ máy bất diệt trong lòng game thủ Việt

Chắc hẳn những game thủ thế hệ 8X, 9X đời đầu khi nhắc đến những cái tên "huyền thoại" như Mario, Contra hay Battle City,... sẽ không thể nào quên được những kỷ niệm mà họ đã gắn bó trong suốt một thời gian dài. 

Dù những tựa game này đều chỉ sở hữu một nền đồ họa 8-bit cực kỳ xấu xí cùng lối chơi vô cùng đơn giản, nhưng nó dường như đã khiến nhiều người phải thật sự mê mẩn đắm chìm trong thế giới đó, trở thành một phần tuổi thơ đẹp đẽ của nhiều con người. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi hoài niệm lại những tựa game và hệ máy đình đám nhất mà tuổi thơ của ai cũng đã từng trải nghiệm qua nhé.

Những cái tên phải kể đến đầu tiên là các tựa game trên hệ máy SNES (Super Nintendo Entertainment System) của Nintendo (máy tay cầm 4 nút). Hệ máy này dường như đã trở thành một thiết bị chơi game đỉnh cao nhất những năm 90 mà bất kỳ game thủ nhí nào cũng khao khát có được, tuy nhiên, vì giá thành khá đắt đỏ nên chỉ những gia đình có điều kiện mới có thể cho con em mình sử dụng.

Sở hữu một lượng game rất lớn lên đến hàng trăm nghìn, sẽ rất khó để có thể kể ra hết những sản phẩm đình đám gắn liền với tuổi thơ game thủ trên hệ máy này. Nhưng khi nhắc đến SNES, người ta sẽ nghĩ ngay đến Mario, Contra, Battle City, Duck Hunt hay The Legend of Kage,... Mỗi tựa game này dù bản thân sở hữu một cốt truyện và lối chơi khá đơn giản, tuy nhiên, sự phong phú về thể loại đã khiến người chơi không thể rời mắt khỏi màn hình một khi đã thưởng thức, dù gặp khó khăn trong việc tìm hiểu, nhưng nhiều người chơi vẫn rất kiên trì mò mẫm, nhớ được hết các dòng mã Cheat cực kỳ dài dòng.

Cao cấp hơn là hệ máy thùng Arcade, hệ máy này đến bây giờ vẫn được sử dụng rất rộng rãi ở nhiều trung tâm mua sắm giải trí lớn, tuy nhiên, với nhiều người dùng bây giờ thì những cái tên rất Việt Nam như "Bộ đội" (Cadillacs and Dinosaurs), "Tam quốc chí" (Knight of Valour), "Hoàng Phi Hồng", "Tây Du Ký",... chắc hẳn sẽ chẳng ai biết đến dù nó từng rất nổi tiếng ở đầu những năm 2000. Tuổi thơ ai chắc hẳn cũng đã từng dùng các chiêu trò để có thể qua mặt "mắt đọc thẻ" của thùng máy phải không nào?

Hệ máy thứ 3 và cũng là hệ máy cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắc đến là Playstation 1 ra mắt vào năm 1994, dù giá thành của nó không phải rẻ, hơn 10 triệu đồng lúc bấy giờ. Vì thế rất ít ai sở hữu hệ máy này, các cửa tiệm điện tử nhỏ lẻ cũng chỉ dám đầu tư 2 đến 3 máy. Với sức mạnh của console đến từ Sony, đồ họa của các tựa game như đã có một sự cải tiến vượt bậc, trong khoảng thời gian này hầu như rất ít ai quan tâm đến các sản phẩm trên hệ máy SNES hay Arcade. Những tên tuổi không thể không nhắc đến là "Cảnh sát hoàng gia" (Fighting Force), "Đấu trường thú" (Bloody roar),... Lúc này, những tựa game làm tiền đề cho các sản phẩm sau này như PES, FIFA, Dynasty Warrior cũng dần xuất hiện và chiếm lĩnh thị trường. 

Tuy nhiên, tất cả giờ cũng chỉ coi như là một kỷ niệm đáng nhớ với những game thủ đời đầu, dù yêu mến nó là vậy, nhưng thành thật mà nói với nền công nghiệp đang phát triển ngày càng mạnh như hiện tại, sẽ rất ít người chơi nào dù là mới hay cũ chịu bỏ thời gian của mình ra để chơi hết được một tựa game "cổ lổ sĩ" như vậy. Có thể đời con em chúng ta sẽ không biết đến nó, nhưng những sản phẩm này sẽ mãi nằm trong ký ức game thủ như một kỷ niệm đáng nhớ về tuổi thơ.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"