PC
Những trường hợp cần phải nghỉ game ngay và luôn

Tốt nhất game thủ nên nghỉ hẳn game khi gặp phải các chướng ngại sau đây.

Ảnh hưởng đến kết quả học tập

Chuyện chơi game học giỏi rất ít khi xảy ra, bởi hiếm có game thủ nào biết cân bằng giữa việc học và chơi. Họ luôn bao biện bằng câu nói "học nhiều ngu đi" hay "học nhiều coi chừng phát điên" để tiếp tục đắm chìm vào game. Tuy nhiên, thời gian các thành viên bỏ ra để học có khi chưa đủ 1 tiếng mỗi ngày thì chưa xảy ra chuyện ngu đi vì học nhiều, đã xuất hiện chuyện lười đi vì chơi game quá lố. Nếu game thủ không thể phân định rạch ròi được game và học tập - thứ nào cần quan tâm hơn thì tốt nhất nên nghỉ game ngay từ bây giờ để tập trung vào bài vở. Chơi game chỉ là để giải trí chứ không phải sự nghiệp và chắc chắn nó không thể giúp đỡ cho "miếng cơm manh áo" trong tương lai của game thủ. Học là việc buồn chán nhất trên đời, nhưng không học thì không thể có tiền đề kiến thức nhằm lập nghiệp sau này. Cho dù bạn nghĩ học chỉ để lấy tấm bằng cũng được, ít ra nó còn là "tấm vé" giúp game thủ đi xin việc, nếu chỉ trông chờ vào kinh nghiệm biết chơi game thì sẽ chẳng có nhà tuyển dụng nào muốn thuê bạn cả.

Những trường hợp cần phải nghỉ game ngay và luôn

Sức khỏe ngày càng kém

Đã có rất nhiều cảnh báo về ảnh hưởng của game tới sức khỏe. Tuy nhiên nhiều bạn trẻ vẫn bỏ qua và coi thường những biểu hiện như đau lưng, đau bụng, tê mỏi chân tay,... Đó có thể là những bệnh lý về cột sống, tiêu hóa hay thận từ nhẹ đến nặng. Lý do chơi game gây tác hại đến sức khỏe là do ngồi nhiều, ngồi lâu, nhịn tiểu, nhịn ăn,... Cần phải khẳng định rằng hầu như game thủ nào cũng từng có các biểu hiện đã kể trên, nhưng họ vẫn cố bám lấy máy tính và tự an ủi "sống chết có số" để kiên trì với thói quen của mình. Có nhiều bạn trẻ đang khỏe mạnh nhưng do ngồi chơi game kéo dài mà cơ thể ngày càng yếu, dễ bị bệnh hơn và không thể làm được việc nặng.

Những trường hợp cần phải nghỉ game ngay và luôn

Tuổi đã lớn mà còn chưa có nổi bạn gái

Tình trạng F.A kéo dài đôi khi không còn là chuyện đáng để đùa nữa, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình trong tương lai của game thủ. Sống độc thân sẽ gây ra nhiều hệ lụy như dân số già gia tăng, kết hôn trễ cũng ảnh hưởng tới chuyện sinh con và thời gian tìm hiểu xây đắp tình cảm của hai bên. Nói chung khi số tuổi sắp chạm mốc 30 mà game thủ vẫn chưa có bạn gái thì tốt nhất nên nghỉ game để có thời gian đi tiếp xúc, quen biết nhiều hơn. Nên nhớ bạn không thể sống với game cả đời và khi  ốm đau thì game cũng chẳng thể chăm sóc cho bạn được.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!