PC
Steam đã tròn 20 năm tuổi? Bạn bắt đầu sử dụng nền tảng này từ bao giờ?
13/09/2023 10:00:00

Nền tảng phân phối game hàng đầu thế giới đã tròn 20 năm tuổi, một cột mốc đáng nhớ của ngàng game.

Steam đã tròn 20 năm tuổi? Bạn bắt đầu sử dụng nền tảng này từ bao giờ?

Năm 2023, MySpace ra mắt, Arnold Schwarzenegger trở thành thống đốc bang California, và “In Da Club” là bài hát số một. Cũng trong năm đó, ngày 12/09 (tức ngày 13/9 theo giờ VN) Valve chính thức ra mắt Steam. Đây là một cột mốc quan trọng của ngành game thế giới ở mảng phân phối game dưới định dạng kỹ thuật số.

Ban đầu, Steam chủ yếu là công cụ cập nhật và tìm trận Counter-Strike, nhưng khi Half-Life 2 ra mắt vào năm 2004, nó phải liên kết với một tài khoản Steam và điều đó thực sự đánh dấu sự khởi đầu của cửa hàng Steam như chúng ta biết bây giờ. Mới đầu, khá nhiều người cảm thấy khá bực bội khi phải có tài khoản Steam: Ý tưởng rằng chúng ta cần có tài khoản trực tuyến để truy cập các trò chơi khác ngoài EverQuest là xu hướng chơi game đáng sợ những năm 2000. 20 năm sau, mọi người phát điên khi một trò chơi không có trên Steam.

Steam đã tròn 20 năm tuổi? Bạn bắt đầu sử dụng nền tảng này từ bao giờ?

Trên cửa hàng Steam, tự game đầu tiên của bên thứ 3 được bày về mặt kỹ thuật là Codename: Gordon. Đây là một game Flash 2D được sản xuất bởi Nuclearvision, một nhà phát triển không còn tồn tại và Codename: Gordon không còn được liệt kê trên Steam nữa, nhưng bạn vẫn có thể tải xuống bằng cách nhập URL sau vào trình duyệt: steam://install/92.

Steam đã tròn 20 năm tuổi? Bạn bắt đầu sử dụng nền tảng này từ bao giờ?

Hiện tại hàng năm, Steam có rất nhiều đợt giảm giá khác nhau mà mọi game thủ đều mong chờ. Nhưng các bạn có biết, đợt giảm giá quy mô lớn đầu tiên của nền tảng này là vào tháng 12/2007. Hiện tại, nhân dịp kỷ niệm 20 năm ra mắt Steam, có rất nhiều game đang được giảm giá trên nền tảng này. Đây là một cơ hội tốt để bạn có thể sở hữu tựa game yêu thích với giá hời.

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"