MOBI
Tâm hồn game thủ đang già cỗi đi khi chơi game

Mặc dù thường đắm chìm trong thế giới ảo nhưng kinh nghiệm nhìn đời, nhìn người hay cách đối nhân xử thế của giới game thủ lại sâu sắc và kinh nghiệm chẳng kém khi bon chen trong xã hội.

Chơi nhiều nên tiếp xúc cũng nhiều

Thế giới mạng là cơ hội để người dùng va chạm với đủ mọi loại thành phần, phong phú hơn hẳn đời thường. Nếu như ra đường bạn chỉ lướt qua nhau thì trong game sẽ tiến triển với các cuộc nói chuyện hoặc PK. Mặc dù chỉ là trò chơi nhưng chủ nhân của nhân vật vẫn bộc lộ ít nhiều tính cách thực. Như vậy game thủ gặp được đủ loại kẻ xấu người tốt trong game. Những kinh nghiệm như thế khiến họ giống kẻ từng trải hơn.

Nhiều chuyện bất bình, ngang trái trong game dễ gây chán nản

Game là một xã hội thu nhỏ. Thông qua việc trải nghiệm thì game thủ có thể thu hoạch được những bài học đắt giá hay kinh nghiệm làm người. Các thành viên bị lừa đảo, bị chèn ép đã không phải xảy ra ngày một ngày hai. Họ chưa cần ra ngoài đường đã thấy hết mặt trái của cuộc sống và tự rút kinh nghiệm cho mình. Kinh nghiệm để tự bảo vệ, đồng thời kinh nghiệm cũng khiến game thủ trở nên sành sõi hơn. Họ mất niềm tin và nghi ngờ mọi thứ xung quanh.

Tâm hồn game thủ đang già cỗi đi khi chơi game

Mặt trái của game tác động mạnh tới game thủ

Mặc dù chúng đơn thuần chỉ là mâu thuẫn, những hành động "trẻ trâu" nhưng ảnh hưởng về tinh thần lại khá mạnh mẽ. Game thủ mất đi niềm vui và áp đặt suy nghĩ rằng giờ ở đâu cũng gặp mấy kẻ như thế, mấy chuyện như thế. Họ bị shock nên lo lắng về tương lai, về hướng đi sắp tới của mình. Tâm trạng mờ mịt bối rối chẳng biết phải làm sao khiến game thủ mệt mỏi chán nản. Chưa tốt nghiệp, chưa tự lập mà nghĩ trước nghĩ sau không khác người già.

Càng chơi càng thấy xã hội phức tạp, coi trọng đồng tiền

Việc chơi game và lên mạng khiến game thủ tiếp xúc với đủ mọi loại thông tin từ văn hóa đến pháp luật. Những ví dụ, câu chuyện có thật hàng ngày làm cho họ thất vọng với cuộc sống hơn. Người chẳng có tài đức gì mà sung sướng giàu có, người tốt thì nghèo khổ.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"