MOBI
Thực hư dự án Smartphone giá 1 USD tại Việt Nam

Theo Bộ Thông Tin và Truyền Thông, một công ty có trụ sở tại Anh Quốc đang có ý muốn thực hiện dự án mà họ gọi là ”Smartphone giá 1 USD” tại Việt Nam nhằm đưa điện thoại thông minh tới nhiều đối tượng người dùng hơn.

Thực hư dự án Smartphone giá 1 USD tại Việt Nam

Ông Cosmora, Nhà sáng lập kiêm CEO của SocialEco, với dự án của công ty ông, những người dùng có thu nhập thấp sẽ dễ dàng được tiếp cận với smartphone và những thông tin, tiện ích hay dịch vụ chúng mang lại, tất cả đều được dựa trên hệ thống EcoSystem.

Bên cạnh đó, giải thích cho mức giá quá rẻ của một chiếc smartphone, ông Cosmora nói rằng chúng sẽ được cài đặt sẵn những ứng dụng đặc biệt và sẽ tự động thay đổi hình nền để quảng cáo và từ đó, bù đắp lại được những phần chi phí sản xuất mà công ty họ bỏ ra.

Có thể nói điều này đã từng được nhiều đơn vị công ty của Mỹ nghiên cứu, để mở rộng mạng lưới tiêu thụ và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Nhưng hầu hết dự án đều bị đóng cổng bởi những rào cản kỹ thuật, giá thành và hợp tác song phương giữa nhà tài trợ và cả người tiêu dùng.

Ví như điện thoại nếu bị áp đặt về hình thức quảng cảo, tin nhắn, thiết bị ứng dụng thì không thể nói lên tính chất đúng nghĩa của một smartphone.

Thực hư dự án Smartphone giá 1 USD tại Việt Nam

Bạn thử tưởng tượng việc bạn chơi game bị ngưng đột ngột vì pop up quảng cáo.

Thực hư dự án Smartphone giá 1 USD tại Việt Nam

Các quảng cáo hiện trong smartphone gây khó chịu hơn nhiều đối với thiết bị máy tính

 

Hãng AT&T cũng từng đưa ra dự án “Phone One Dollar” nhưng yêu cầu hợp đồng người sử dụng phải duy trì trả phí thuê bao trọn gói trong 1 năm với giá cấp 10 lần giá máy.

Thực hư dự án Smartphone giá 1 USD tại Việt Nam

Điện thoại giá trị 1$ nhưng giá thuê tháng lên phải nhân lên gấp 10 lần

Và bạn hãy nên nhớ người tiêu dùng Việt Nam ít khi nào chịu ràng buộc bởi các điều khoản quy định của hãng; xin chắc rằng máy điện thoại sẽ được các thợ máy điện thoại “bung,root” tốc hành trong vòng vài nốt nhạc. Chiếc điện thoại 1 USD nhanh chóng bị bẻ khóa, trở thành smarthphone thông thường và lúc này nhà tài trợ hay hãng phát hành có kêu trời cũng không thể thay đổi được gì.

Thêm vào đó, đây chỉ là một dự án, mang tính chất giả thuyết đưa khi một ý tưởng muốn được thực hiện. Hoàn toàn chưa có một thông tin nào khác về cấu hình máy, chất lượng thương hiệu hay giá thành thị trường, thông tin tài trợ nào…

Nếu bạn trông đợi một tương lai để có thể rờ tay vào điện thoại smartphone chỉ với giá 20.000 thì giấc mơ ấy khó lòng thành hiện thực.

Thực hư dự án Smartphone giá 1 USD tại Việt Nam

Smartphone nhái Trung Quốc giá trị thấp nhất hiện tại cũng gần 2 triệu đồng.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!