PC
Thực trạng chai lỳ cảm xúc tại làng game Việt

Không thể phủ nhận một sự thật ngày game thủ ngày nay không còn nhiều hứng thú với game online như trước.

Game nào cũng giống nhau

Cho dù hiện nay có khá nhiều game 3D nhưng nhìn chung nội dung và cách chơi vẫn khó tránh khỏi việc tương tự. Điều này sẽ không khơi gợi được tinh thần khám phá hay sự thích thú cho game thủ. Họ chỉ việc vận dụng kinh nghiệm trước đây của mình, thực hành một cách khô khan như con tằm nhả tơ. Có vui, có cười đó nhưng chỉ mang tính chất bề ngoài bởi không khí vui vẻ đó kéo dài chẳng được bao lâu. Trong thâm tâm game thủ luôn biết game này chẳng duy trì bao lâu nên cũng không đặt tâm tư tình cảm vào đó để ra đi nhẹ nhàng hơn.

Mệt mỏi vì mùi tiền ở khắp nơi

Phần đông game thủ không thể thích ứng được với lối chơi "mạnh vì gạo bạo vì tiền". Họ cho rằng game chơi theo sức mình mới là game chân chính, cho nên luôn phản cảm với tất cả mọi loại sản phẩm cash shop hay thu phí. Không thể ngăn cản được cách làm ăn của NPH nên các thành viên cũng chỉ chơi ở mức cầm chừng, vì biết cho dù cày kéo bạt mạng cũng thua đại gia.

Không chơi game biết làm gì

Game chán nhưng nó là thứ cuối cùng mà game thủ muốn từ bỏ trong thời tuổi trẻ của mình. Bây giờ không có game thì họ biết làm gì cho qua ngày, nhiều bạn trẻ khẳng định không có game chắc sẽ bị tự kỉ nặng. Như vậy game không còn đơn thuần là thứ giải trí nữa mà như con thuyền cứu vớt game thủ.

Tuổi thọ game không cao

Hiện tại cho dù với một tựa game khá ăn khách thì độ hot của nó cũng chỉ duy trì được vài tháng. Sau thời gian đó danh tiếng sẽ bị chìm đi bởi lớp sau, một khi đến lúc đó thì tuổi thọ của game đã bắt đầu báo hiệu giảm sút. Nếu NPH không tìm cách vực dậy thì chỉ khoảng một năm là game chết.

Không vừa lòng với bất cứ NPH nào

Game thủ không vừa lòng với bất cứ NPH nào bởi không chấp nhận được cung cách làm ăn của họ. Trong mắt của người chơi thì game hay về Việt Nam cũng thành game dở, bởi chẳng có đơn vị nào đủ khả năng đảm đương ổn thỏa. Ngoài hút máu, lỗi game, sự kiện nhàm chán thì chẳng có gì khá khẩm hơn.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME