PC
Tố chất cần có ở một cao thủ chơi game

Chỉ cần chơi vài ba sản phẩm là bạn dễ dàng được gọi bằng chức danh game thủ. Tuy nhiên game thủ thì nhiều mà cao thủ lại hiếm thấy.

Thực chất, không có bất kì điều lệ hay nguyên tắc nào để cho thấy bước trưởng thành của người chơi từ nghiệp dư lên cao thủ. Chúng ta chỉ phán đoán và nhận định nó khi một cá nhân được nhiều bạn bè công nhận khả năng và bản lĩnh của họ.

Ai chẳng muốn trong mắt cộng đồng xung quanh mình là một nhân vật vĩ đại. Thế nhưng công cuộc đi lên hàng cao thủ là cả một quá trình gian truân, đổ mồ hôi công sức rất nhiều. Đôi khi sự siêng năng chăm chỉ của các thành viên không đủ, mà phải cộng thêm trí thông minh và phán đoán nhanh nhạy

Thể loại gì cũng chơi được

Không thể phủ nhận mỗi người đều có sở trường riêng và tất nhiên, họ sẽ chơi theo hướng bản thân rành rẽ để tạo nhiều thuận lợi cho quá trình cày kéo. Thế nhưng, sự suy tính quen thuộc có lợi cho mình chỉ làm giới hạn đi khả năng và sự tiếp cận, làm quen với những điều mới lạ của bạn. Một cao thủ không phải là kẻ đứng top của một sản phẩm game nào đó, mà đối tượng này chơi tốt ở hầu hết những thể loại game hiện có cho dù không phải vị trí số 1.

Việc khẳng định cao thủ trong nhiều thể loại game chẳng phải nhằm khoe khoang thành tích, mà chỉ để chứng minh khả năng của con người dễ dàng thích ứng ở mọi hoàn cảnh. Độ thích ứng ở mỗi game thủ lại khác nhau, nhưng nó không phụ thuộc nhiều vào yếu tố khách quan mà mang tính chủ quan nhiều hơn, bởi chỉ cần cố gằng thì không có khó khăn nào mà bạn không vượt qua được. Nhiều người chơi do chưa chịu khám phá hết đã vội kết luận ngay game đó khó hay chơi dở quả thật đáng tiếc.

Có đầu tư, có kế hoạch và chiến thắng một cách đẹp mắt

Một game thủ đầu tư nhiều mà mạnh thì chúng ta gọi là đại gia, một game thủ online cả ngày lẫn đêm để mạnh thì chúng ta gọi là trâu cày. Cho dù 2 hình thức trên giống nhau và kết quả cuối cùng họ đều mạnh nhưng khó làm bạn chơi khác nể phục, bởi nếu những thành viên khác cũng có nhiều tiền và thời gian thì chuyện top này top kia là chuyện nhỏ. Trong mắt game thủ thì cao thủ là người có đầu tư, ít hơn đại gia nhưng nhiều hơn kẻ chơi miễn phí. Hơn thế nữa họ biết sử dụng đồng tiền đúng cách và có kế hoạch. Kế hoạch ở đây là nạp vừa đủ và xài đúng mục đích chứ không như kẻ khác nạp xong dùng lung tung mà chẳng nên cơm cháo gì.

Dạng cao thủ này biết tính toán để cơ hội thất bại khó xảy ra. Bạn bè sẽ gọi họ là cao thủ thông minh và có đầu óc. Có thể lực chiến không cao bằng đại gia, nhưng nhờ lối PK phù hợp cộng thêm phân phối đồ hay đá hợp lý thì chuyện chiến thắng không phải là tưởng tượng, thậm chí rất đẹp mắt với tỉ số sát nút.

Người biết phân phối giữa chơi và học hoặc chơi và làm

Mặc dù cùng là game thủ nhưng cái nhìn của chúng ta về những bạn chỉ biết ôm máy tính cả ngày và bỏ bê mọi thứ, ngay cả gia đình của mình khá phản cảm. Chẳng ai khen ngợi nổi một game thủ xin nghỉ làm hoặc nghỉ học một buổi chỉ để đi công thành hay lấy phân nửa tiền lương đưa vợ để nạp game. Một cao thủ khiến người chơi công nhận là khi biết phân phối giữa thế giới ảo và đời sống thực. Họ vừa chơi giỏi mà ngoài đời vẫn thành công thì thật đáng để gọi là cao thủ

Game thủ tên Hùng chia sẻ rằng: "Mình cố gắng không để game chi phối cảm xúc, ví dụ như chơi hăng say quá rồi lố giờ đi làm hay chỉ vì nạp thẻ mà nhịn chi tiêu. Mình có đầu tư vào game cả thời gian lẫn tiền bạc nhưng đều có tính toán hết. Không thuộc hàng đại gia hay kẻ chơi miễn phí, thậm chí thuộc hàng top bảng xếp hạng. Bí quyết thì không có, quan trọng là bạn xác định được bạn muốn gì và phải thực hiện nó cho tốt".

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"