PC
Trí Tuệ Việt bị phạt 200 triệu đồng vì kinh doanh game và MXH không phép
Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH dịch vụ phát triển phần mềmTrí Tuệ Việt (Trí Tuệ Việt), có trụ sở tại số 27, ngõ 79 đường Trần Bình Trọng, TP.Vinh, Nghệ An, đã được Thanh tra Bộ TT&TT ban hành ngày 30/7/2015.
 
Theo quyết định này, Công ty Trí Tuệ Việt đã thực hiện hành vi vi phạm: cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 (game có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau đồng thời thông qua hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp - PV) trên mạng mà không có quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi điện tử, được quy định tại điểm b Khoản 4 Điều 67 của Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, CNTT và tần số vô tuyến điện (Nghị định 174). Mức phạt cho hành vi sai phạm này của Công ty Trí Tuệ Việt là 70 triệu đồng.
 
Trí Tuệ Việt bị phạt 200 triệu đồng vì kinh doanh game và MXH không phép
 
Đồng thời, Thanh tra Bộ TT&TT cũng quyết định phạt Công ty Trí Tuệ Việt 50 triệu đồng do đã thực hiện hành vi vi phạm: quảng cáo trò chơi điện tử G1 khi chưa được cấp quyết định phê duyệt nội dung kịch bản, được quy định tại điểm b Khoản 5 Điều 68 Nghị định 174.
 
Bên cạnh đó, với hai hành vi sai phạm khác là: thiết lập mạng xã hội có tên miền somovui.com không có giấy phép; cung cấp, trao đổi, truyền đưa, lưu trữ thông tin trên mạng xã hội với tên miền somovui.com có nội dung trái đạo đức, thuần phong mỹ tục dân tộc, Công ty Trí Tuệ Việt còn bị Thanh tra Bộ TT&TT xử phạt lần lượt 30 triệu đồng và 50 triệu đồng.
 
Như vậy, tổng mức phạt vi phạm hành chính cho cả 4 hành vi sai phạm của Công ty Trí Tuệ Việt là 200 triệu đồng.
 
Ngay sau khi có quyết định trên, phía công ty Trí Tuệ Việt đã dừng ngay hoạt động của mạng xã hội Somovui.com. Cụ thể, khi đăng nhập vào website này chỉ còn dòng chữ “Website tạm thời bảo trì để kiểm duyệt nội dung theo Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và mạng xã hội”.
 
Trí Tuệ Việt bị phạt 200 triệu đồng vì kinh doanh game và MXH không phép
Nhiều game thủ thác mắc vì sao tình trạng đăng nhập trang chủ bị ngưng hoạt động ?
 

Tuy nhiên, ở lĩnh vực game online, công ty TTV vẫn chưa có động tác nào cho thấy sẽ chấp hành quyết định xử phạt từ Thanh tra Bộ TT&TT, cụ thể cả 11 game bị phạt hiện vẫn được công ty phát hành bình thường trên website somo.vn. Và vẫn được công ty này quảng bá trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội…

Trí Tuệ Việt bị phạt 200 triệu đồng vì kinh doanh game và MXH không phép

Cụ thể, 11 game mà TTV bị phạt là webgame với các tên gọi như: Tam Tộc Chiến; Xưng Hùng Cửu Thiên; Khí Phách Anh Hùng; Mộng Chiến Thần, Hầu Vương, Công Thành Xưng Đế; Vạn Thế; Mộng Bá Vương; Nữ Thần; Đại Náo Thiên Cung và Long Thần Tranh Bá. Tất cả các game này đều chưa được cấp phép, cũng như phê duyệt nội dung kịch bản tại thị trường Việt Nam.

 

Đồng thời, các game phía TTV cung cấp hiện vẫn liên tục mở máy chủ mới để phục vụ người chơi, chứ không có dấu hiệu cho thấy công ty này sẽ phải đóng cửa các webgame này, như quyết định xử phạt của Thanh tra Bộ TT&TT đưa ra.

 

Theo ITCnews

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"