PC
Bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc, DOTA 2 Việt Nam mất suất dự WESG 2016

Next Gen sẽ mất quyền tham dự vòng loại khu vực Châu Á Thái Bình Dương WESG tại Hàn Quốc vì trước đó đã có 1 người Việt đã có tình trốn lại Hàn Quốc bất hợp pháp khi tham dự 1 giải esport.

Theo thông tin mới nhất từ đội DOTA 2 Next Gen, họ đã chính thức bị gạch tên khỏi vòng loại cuối cùng của giải WESG 2016. Lý do được đưa ra là vì nước chủ nhà Hàn Quốc đã từ chối nhập cảnh với các đại diện Việt Nam. Đây có thể xem là một thông tin đáng buồn với làng eSports nước nhà.

Bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc, DOTA 2 Việt Nam mất suất dự WESG 2016

Nguyên nhân của việc này xuất phát từ một sự kiện của CJ trong tháng 4/2016. Sau khi tham dự sự kiện này, một người Việt đã cố tình trốn lại Hàn Quốc bất hợp pháp. Chính vì lẽ đó, đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã từ chối mọi trường hợp xin visa với lý do tham dự sự kiện của CJ.

Bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc, DOTA 2 Việt Nam mất suất dự WESG 2016

Mặc dù WESG là giải đấu do tập đoàn Alibaba của Trung Quốc đăng cai, tuy nhiên vòng loại Châu Á Thái Bình Dương lại được diễn ra tại Hàn Quốc với đơn vị tổ chức là CJ E&M. Với quyết định này, giấc mơ “World Cup” của thể thao điện tử Việt Nam đã hoàn toàn đổ sụp. Mặc dù đã xuất sắc vượt qua vòng loại Đông Nam Á nhưng các chàng trai của chúng ta vẫn phải ngồi nhà.

Bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc, DOTA 2 Việt Nam mất suất dự WESG 2016

Được biết, World Electronic Sport Games (hay còn được gọi tắt là WESG) là giải đấu do Trung Quốc và tập đoàn Alibaba đăng cai tổ chức. Đây là giải đấu thể thao điện tử có quy mô toàn cầu, nơi quy tụ của những đội tuyển quốc gia hàng đầu thế giới.

Với thể thức thi đấu theo cấp độ đội tuyển quốc gia, có thể coi WESG là phiên bản nâng cấp và tân tiến hơn của World Cyber Games (hệ thống giải đấu eSports nổi tiếng một thời và được mệnh danh là World Cup của thể thao điện tử).

Sau khi vượt qua được vòng loại Đông Nam Á, Next Gen đã dành được suất tham dự vòng loại cuối cùng của khu vực Châu Á Thái Bình Dương được tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 12. Tuy nhiên, với quyết định từ phía Hàn Quốc, Next Gen đành phải ngầm ngùi nói lời chia tay với giải đấu. Suất của Việt Nam sẽ để lại cho một đại diện của Ấn Độ và Nam Á.

Thể loại: MOBA PC
NPH: Valve
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 09/07/2013
+

DZO CHƠI

TOP GAME