PC
BTC Shanghai Major từ chối thực hiện lời hứa với caster DotA 2

Caster DotA 2 PapaDrayich vừa bị BTC Shanghai Major từ chối lời hứa hỗ trợ stream giải đấu này vì lo sợ sẽ bị nghẽn đường truyền Internet.

PapaDrayic là caster DotA 2 người Thụy Điển khá nổi tiếng trên thế giới. Anh là một fan hâm mộ của đội tuyển DotA 2 quê nhà Alliance. Sự cuồng nhiệt của anh thế hiện khi anh đã thực hiện lời hứa khỏa thân bơi trong tuyết nếu Alliance vô địch Starladder 13.

BTC Shanghai Major từ chối thực hiện lời hứa với Caster DotA 2

Tại giải DotA 2 Shanghai Major tới đây, để giúp người hâm mộ DotA 2 nước nhà có thể theo dõi giải đấu này mà đặc biệt là Alliance một cách tuyệt vời nhất có thể, PapaDrayic đã quyết định lên đường đến Thượng Hải và sẽ stream trực tiếp tại đây. BTC của Shanghai Major đã hứa sẽ hỗ trợ địa điểm và đường truyền để giúp anh có thể stream giải đấu một cách tốt nhất có thể. Tuy nhiên, anh sẽ không nhận được sự tài trợ về các chi phí sinh hoạt, đi lại… Để có được kinh phí, PapaDrayic đã vận động sự quyên gió từ cộng đồng DotA 2 Thụy Điển. Mọi công tác chuẩn bị của anh coi như là đã hoàn tất và chỉ chờ ngày lên đường mà thôi.

BTC Shanghai Major từ chối thực hiện lời hứa với Caster DotA 2

Nhưng đời không như là mơ, PapaDrayic đã nhận được một tin rất buồn từ BTC Shanghai Major. Theo đó, anh sẽ không nhận được sự hỗ trợ từ đơn vị tổ chức về địa điểm cũng như đường truyền để làm việc. Lý do mà phía BTC đưa ra là họ lo sợ rằng chất lượng đường truyền của giải sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi phải chia sẻ với những streamer tại giải đấu như PapaDrayic.

BTC Shanghai Major từ chối thực hiện lời hứa với Caster DotA 2

PapaDrayic đã tỏ ra cực kỳ thất vọng trước động thái này của phía BTC Shanghai Major. Tuy nhiên, anh cũng không có cách nào khác là chấp nhận nó và hủy bỏ kế hoạch lên đường đến Trung Quốc vào tháng Ba. Thay vào đó, anh sẽ stream giải đấu này tại nhà. Số tiền hỗ trợ cho chuyến đi mà anh nhận được từ cộng đồng sẽ được hoàn trả lại hoàn toàn.

BTC Shanghai Major từ chối thực hiện lời hứa với Caster DotA 2

Động thái này của BTC Shanghai Major đã “nhận được” rất nhiều lời chỉ trích từ cộng đồng trên các mạng xã hội đặc biệt là Reddit. Họ cho rằng, một giải đấu có tổng tiền thưởng 3 triệu đô mà lại lo sợ việc nghẽn đường truyền, đúng là một chuyện nực cười. Người người dự đoán, Shanghai Major sẽ còn có những điều tai quái khác trong khâu tổ chức. Điều này được suy ra từ giải DotA 2 trời ơi đất hỡi WCA 2015 được tổ chức tại Ngân Xuyên, Trung Quốc – một giải đấu được tổ chức khá tệ hại.

BTC Shanghai Major từ chối thực hiện lời hứa với Caster DotA 2

Shanghai Major là giải DotA 2 mùa Đông của Valve được tổ chức bởi Perfect World. Vòng chung kết của giải sẽ chính thức được diễn ra tại Mercedes Benz Arena, Thượng Hải – Trung Quốc vào các ngày từ 02 – 06/3/2016

Thể loại: MOBA PC
NPH: Valve
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 09/07/2013
+

DZO CHƠI

TOP GAME