PC
CFVL 2023 mùa 1 – Khởi tranh mùa đầu tiên đổi mới đầy hấp dẫn

Cộng đồng Đột Kích sẽ đón nhận giải đấu chuyên nghiệp CFVL 2023 mùa 1 đổi mới từ CFEL giữa bầu không khí thi đấu cực kỳ sôi động giữa các “tay to”.

Năm 2023 có thể nói là một năm đổi mới mạnh mẽ của làng eSports Đột Kích. Hệ thống giải chứng kiến nhiều nâng cấp, tối ưu so với năm trước. Sau những bước làm mới từ CLAN WAR đến Best of Ranking thì sự thay đổi quan trọng nhất nằm ở giải chuyên nghiệp CFVL 2023 mùa 1 sắp được đưa vào thực thi.

CFVL 2023 mùa 1 kế thừa hệ thống giải đấu CFEL 2022 mùa 2 cuối năm ngoái với những cải tiến quan trọng. Tên gọi đã được thay đổi từ Crossfire Elite League (CFEL) thành Crossfire Vietnam Professional League (CFVL). Một loạt hạng mục như cơ cấu giải thưởng, lương cho các đội cũng được tăng lên đáng kể.

CFVL 2023 mùa 1 – Khởi tranh mùa đầu tiên đổi mới đầy hấp dẫn

Cụ thể, tổng tiền thưởng của giải lần này là một con số cực khủng 75.000  USD (~1,8 tỷ đồng) chia ra các hạng như sau:

  • Vô địch: 30.000 USD

  • Á quân: 15.000 USD

  • Hạng 3: 9.000 USD

  • Hạng 4: 7.000 USD

  • Hạng 5: 5.000 USD

  • Hạng 6: 4.000 USD

  • Hạng 7: 3.000 USD

  • Hạng 8: 2.000 USD

Ngoài ra, các đội tuyển tham gia giải cũng sẽ được trả lương lên đến 2.000 USD/tháng với các tháng 3, 4, 5, 6. Trong giải CFVL 2023 mùa 1 lần này, danh sách 8 đội tuyển chuyên nghiệp đã được xác định bao gồm 4 đội trụ hạng mùa trước là TheAnh28Game.CRH, Ranking Esports, Genius Esports, HeroKing.PodSanda và 4 đội vượt qua giải bán chuyên CSC 2023 mùa 1 tổ chức đầu tháng 4 vừa qua là PG Club, Ranking.Genius, VikingGaming, TT eSports Ranking.

CFVL 2023 mùa 1 – Khởi tranh mùa đầu tiên đổi mới đầy hấp dẫn

Các đội tuyển đã tập trung đội hình và tích cực tập luyện tại gaming house chuẩn bị cho ngày chính thức khởi tranh sắp tới. Lịch thi đấu dự kiến sẽ bao gồm 3 giai đoạn: Vòng bảng sẽ khởi tranh từ 18/04 - 06/06, các đội vượt qua vòng bảng sẽ tiến vào đấu Playoff vào 07/06 và cuối cùng vòng chung kết sẽ tổ chức vào ngày 08/06 để tìm ra nhà vô địch esports chuyên nghiệp của Đột Kích.

CFVL 2023 mùa 1 – Khởi tranh mùa đầu tiên đổi mới đầy hấp dẫn

Không chỉ có công tác tổ chức của giải thay đổi mà về tình hình lực lượng giữa các đội tuyển cũng có nhiều biến chuyển so với mùa trước. Đội tuyển mạnh nhất hiện tại là CELEBe.2L đã tìm được nhà tài trợ mới và đổi tên thành TheAnh28Game.CRH. PG Esports đổi tên thành Genius Esports và rời khỏi thương hiệu PG, thương hiệu này sẽ tập trung vào đội tuyển mới lên hạng của mình là PG Club. HeroKing cũng đổi tên thành HeroKing.PodSanda. Thương hiệu Ranking cũng sắp xếp lại tên gọi cho các đội của mình quản lý như Ranking Gaming đổi thành Ranking Esports, GG Ranking eSports đổi thành TT eSports Ranking và họ cũng đón GearNC về chung nhà với tên gọi mới Ranking.Genius.

CFVL 2023 mùa 1 – Khởi tranh mùa đầu tiên đổi mới đầy hấp dẫn

Đó cũng là sự trở lại của nhiều VĐV kỳ cựu như KZ từ caster/streamer bất ngờ “quay xe” làm tuyển thủ. Kami, thành viên dự bị 2022 của Theanh28 gia nhập màu áo mới Genius.

CFVL 2023 mùa 1 cũng chứng kiến sự biến động mạnh mẽ của các thương hiệu eSports chuyên nghiệp bộ môn Đột Kích. Đáng chú ý nhất là Ranking khi họ đầu tư đến 3 đội tham gia giải này. Nếu PG Club không hạ gục đội thứ 4 của họ ở vòng bảng CSC 2023 mùa 1 trước đó thì thương hiệu này sẽ sở hữu 4/8 đội tham gia giải chuyên nghiệp. TheAnh28Game.CRH mặc dù đổi tên nhưng vẫn là các thành viên quen thuộc của tập thể cực mạnh lâu nay, câu hỏi vẫn là liệu có ai đủ sức quật ngã họ không. Thương hiệu PG thì dùng một chiến lược khác sau khi chuyển nhượng PG Esports (đổi tên thành Genius Esports) thì họ chuyển sự tập trung của mình vào đội tuyển đang lên PG Club, tiếp tục tìm kiếm thành tích mới.

CFVL 2023 mùa 1 – Khởi tranh mùa đầu tiên đổi mới đầy hấp dẫn

Với một đấu trường sôi động và các nguồn lực liên tục biến đổi như vậy, sự đổi mới của CFVL 2023 mùa 1 sẽ làm nổi bật hơn phân khúc chuyên nghiệp của làng eSports Đột Kích. Khi mà giải thưởng và khối lượng đầu tư tăng trưởng tỷ lệ thuận với sự tăng trưởng của cộng đồng các thương hiệu chuyên nghiệp thì đây sẽ là một cuộc chơi lớn hấp dẫn hơn từng ngày. Còn với khán giả mà nói thì CFVL 2023 mùa 1  hứa hẹn sẽ là một mùa giải mới với hàng loạt trận đấu đỉnh cao vô cùng sôi động.

Tất cả sẽ mở màn vào ngày 18/4 sắp tới!

Theo dõi thêm các thông tin mới nhất của Đột Kích tại đây:

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"