PC
Cộng đồng Đột Kích sẽ có một năm esports 2023 đầy thịnh soạn!

Lộ trình các giải đấu eSports vừa được NPH VTC Online hé lộ cho thấy năm nay sẽ là một năm bùng nổ với nhiều giải đấu trong và ngoài nước hơn bao giờ hết.

Năm 2022 là một dấu ấn thành công không ngoài mong đợi của cộng đồng Đột Kích khi mảng eSports giành được nhiều chiến công vang dội. Trên đấu trường thế thao khu vực, đại diện Đột Kích Việt Nam đã xuất sắc đoạt huy chương vàng SEA Games 31. Trong hệ thống giải đấu quốc tế CFS của cộng đồng Đột Kích thế giới thì các đội tuyển đại diện nước nhà cũng giành được á quân CFS Summer Championship 2022 giữa năm và top 3 CFS 2022 Grand Finals ở cuối năm.

Cộng đồng Đột Kích sẽ có một năm esports 2023 đầy thịnh soạn!

Để nối tiếp cho thành công của năm trước, NPH VTC Online đã công bố lộ trình eSports dự kiến cho Đột Kích vào năm 2023 tới với nhiều bất ngờ vô cùng thú vị. Đây sẽ là một năm được đẩy mạnh đầu tư từ NPH hơn nữa và kết quả là sẽ có thêm nhiều điều thú vị được bổ sung.

Hệ thống giải quốc nội được tăng cường ở nhiều mặt

Trước đây, hệ thống giải quốc nội gồm 3 giải đấu liên thông từ cấp phong trào đến chuyên nghiệp bao gồm Clan War – CSC và CFEL. Sẽ có sự đổi mới ấn tượng cho hệ thống giải này trong năm 2023 ở nhiều khía cạnh.

Đầu tiên, giải đấu Clan War sẽ tiếp tục được duy trì và số đội tuyển phong trào tham gia tranh tài sẽ là 128 đội. Tổng số tiền thưởng cũng được đẩy lên cao với con số 88.000.000đ. Clan War sẽ là giải đấu đầu vào tuyển chọn ra 11 đội phong trào xuất sắc nhất tham gia vào giải đấu ở hạng bán chuyên.

Cộng đồng Đột Kích sẽ có một năm esports 2023 đầy thịnh soạn!

Điểm bất ngờ sẽ bắt đầu với một giải đấu hoàn toàn mới tiếp sau Clan War, mang tên Best of Ranking. Đây là một giải đấu mang tính tuyển chọn nhân tài đặc biệt từ cộng đồng người chơi. Theo đó, top 100 của bảng xếp hạng ranking trong Đột Kích sẽ thi đấu với nhau để tìm ra 5 người mạnh nhất. 5 cá nhân này sẽ nhận giải thưởng 8.000.000đ và sau đó tập hợp thành một đội để thi đấu ở giải bán chuyên được tổ chức kế tiếp sau đó.

Giải đấu tại cấp độ bán chuyên vẫn sẽ là Crossfire Semi-Pro Championship (CSC) nhưng cơ cấu tham gia sẽ thay đổi một chút. Đó là 11 đội từ Clan War cùng với 1 đội từ Best of Ranking sẽ gia nhập cùng 4 đội bị xuống hạng chuyên nghiệp ở mùa giải trước tạo thành 16 đội tuyển tranh tài. Đây sẽ là cuộc đấu sàng lọc chọn ra 4 đội tuyển chiến thắng để nhận tổng giải thưởng 100.000.000đ cùng suất tham gia giải đấu chuyên nghiệp lớn nhất hệ thống quốc nội. Với 4 đội xuống hạng thì đây là cơ hội để trở lại với đấu trường vinh quang, với 12 đội còn lại thì đây là cơ hội đi tiếp đến giấc mơ thi đấu chuyên nghiệp.

Cuối cùng, giải đấu cao nhất của hệ thống eSports Đột Kích tại quốc nội là Crossfire Vietnam Professional League (CFVL). Đây là giải đấu chuyên nghiệp được đổi tên từ CFEL của mùa giải trước. Tất nhiên không chỉ có cái tên được thay đổi mà đi kèm theo đó, lần đầu tiên tất cả đội tuyển tham dự sẽ được chi trả mức lương dự kiến lên đến 2000 USD/tháng. Chưa kể họ sẽ có phần trong tổng giải thưởng lên đến 75.000 USD của CFVL.

Tại CFVL, 4 đội thăng hạng sẽ gia nhập cùng 4 đội trụ hạng mùa trước để thi đấu chọn ra những thứ hạng mạnh nhất của Đột Kích Việt Nam. Các đội top sẽ có cơ hội tham gia vòng tuyển chọn để thi đấu tại các giải đấu Đột Kích cấp quốc tế diễn ra trong năm.

Các giải đấu quốc nội thuộc hệ thống chuỗi từ phong trào lên chuyên nghiệp sẽ được tổ chức 2 mùa trong năm 2023. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có 2 cơ hội để một game thủ hệ thống phong trào tiến thẳng lên môi trường chuyên nghiệp.

Ngoài ra, các giải đấu khác dành cho cộng đồng cũng được NPH VTC Online lên kế hoạch như Student Tournament 2023 dành cho sinh viên hay các giải đấu gắn kết cộng đồng tại địa phương.

Hệ thống giải quốc tế nảy nở bất ngờ

Năm 2023 đánh dấu một bước quan trọng khác ở đấu trường quốc tế của cộng đồng Đột Kích. Một hệ thống giải quốc tế mới sẽ được tổ chức trong năm 2023 này với tên gọi CFS APAC Series 2023. Đây là giải đấu quốc tế cấp độ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương dành cho bộ môn Đột Kích. Điều bất ngờ ở đây là sẽ có 3 giải đấu được rải đều trong năm với các mùa là Spring (tháng 4), Summer (tháng 8) và Winter (tháng 11). Tổng giải thưởng của CFS APAC Series 2023 dự kiến sẽ là 75.000 USD/mùa, một con số không hề nhỏ.

Cộng đồng Đột Kích sẽ có một năm esports 2023 đầy thịnh soạn!

Đây sẽ là một sân chơi quốc tế lớn dành cho Việt Nam khi đồng thời bổ sung đến 3 giải đấu dàn đều suốt năm. Các đội tuyển chuyên nghiệp của Việt Nam sẽ có thêm nhiều cơ hội thi đấu, va chạm với những đội quốc tế nhằm chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu quan trọng nhất ở cuối năm. 

CFS Summer Championship sẽ trở lại như một giải giao hữu giữa năm chuẩn bị cho các đội trước cuộc đua cuối cùng ở CFS Grand Finals. Đây sẽ là một giải đấu hội tụ nhiều đội tuyển mạnh hàng đầu thế giới của bộ môn Đột Kích với giải thưởng hàng nghìn USD.

CFS Grand Finals 2023 vẫn sẽ là giải đấu lớn nhất của cộng đồng Đột Kích với quy mô toàn cầu và cũng là giải đấu khép lại một năm esports. Giải thưởng của CFS Grand Finals năm nay được dự đoán là sẽ giữ vững mức triệu đô với sự tranh tài của những đại diện mạnh nhất đến từ các khu vực có nền Đột Kích phát triển mạnh.

Một năm đỉnh cao cho eSports

Với hệ thống giải đấu trong và ngoài nước được tổ chức liên tục và xen kẽ nhau cùng với sự phát triển mạnh của nền eSports Đột Kích nước nhà, năm 2023 được kỳ vọng sẽ là cơ hội tốt cho bước nhảy vọt cho cộng đồng Việt Nam. Liên tục có những đội tuyển “thông tuyến” từ Clan War lên thẳng cấp chuyên nghiệp, chất lượng thi đấu quốc nội tăng cao. Có thể nói cộng đồng Đột Kích Việt Nam đang có một nguồn nhân lực mạnh mẽ sẵn sàng tham gia tranh tài tại những giải đấu đỉnh cao sắp tới.

Theo dõi thêm về các cập nhật mới nhất của Đột Kích tại đây:

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"