Dota 2: Hướng dẫn chơi Faceless Void, kẻ điều khiển thời gian

Một trong những carry được ưa chuộng nhất suốt từ The International 3 đến nay chính là Faceless Void , kẻ điều khiển thời gian.

Dota 2

Điểm đáng sợ của hắn nằm ở khả năng kết hợp combo linh hoạt với rất nhiều hero khác nhờ thời gian của ultimate tác dụng khá dài và sau khi có Agahnim's Scepter thì thời gian của chrono tăng và thời gian cooldown giảm. Không những thế trong cái lồng đó với 1 Void theo carry thuần dame thì ngay cả BB hay centaur cũng có thể bị dứt điểm.

Dota 2

Dota 2 Time Walk

Skill của Void khá phù hợp với 1 carry khi bắt đầu với 1 skill blink với khoảng cách 1100 mang tên Time Walk. Skill này cũng giống như Wave Form của Morphling nhưng có tạo hình khác và không gây sát thương cũng như trong thời gian lướt Void không thể làm gì khác nhưng bù lại tốc độ lướt nhanh hơn và có thể né skill khá tốt nếu có thể canh đúng thời gian. Bên cạnh đó hiệu ứng làm slow đối thủ trên đường bay có thể kết hợp với đồng đội để gank thời gian đầu game vì Void khởi đầu với lượng dame tay khá lớn.

Dota 2

Dota 2 Backtrack 

Backtrack là 1 skill giúp Void có thể né tránh cả skill và đòn đánh từ đối phương, tính ra thì cả skill 1 và skill 2 của Void có thể nói là khá giống PA tuy rằng PA có tỉ lệ tới 50% nhưng chỉ có thể né tránh các đòn đánh thường trong khi Void có 25% nhưng lại có thể né cả skill lẫn đòn đánh thường bao gồm cả skill stun trực tiếp 1 mục tiêu. Đây là điểm khác biệt quan trọng giúp Void có thể trụ trong combat tốt hơn PA khi chưa có BKB. Tuy nhiên cần phải lưu ý là nếu đối phương có MKB thì skill này cũng không thể hoạt động

Loading the player ...

Juggernaut “nhọ” đánh Void toàn bị Backtrack

Dota 2 Timelock

Timelock là skill dạng bash nội tại , tức là sẽ gây dame và gây stun cho đối thủ trong khoảng 2s, khác với PA thì Void không có skill hỗ trợ farm bởi vốn dĩ dame tay của Void đã khá lớn, và với 1 skill bash như thế này thì việc chạy thoát khỏi 1 Void có Mask of Madness hầu như là không thể. Đây chính là skill khiến Void mạnh nhất khi solo vì lượng dame gây ra và thời gian stun là khá dài và một khi đủ tốc độ đánh thì sẽ gọi là stun cho tới chết.

Dota 2

Dota 2 Chronosphere

Skill cuối của Void là 1 skill thiên về combat tổng khi mà có thể gây bất động trong 1 khoảng lồng chụp là 600 AOE với thời gian là 3/4/5s tùy theo level skill. Đây là 1 skill yêu cầu kĩ năng đọc trận đấu và phối hợp tốt vì chỉ cần 1 sai sót thì kể như ban sẽ chính là tội đồ hại cả team chết oan. Skill này thường được dùng để phối hợp với Witch doctor hoặc phối hợp với Kunkka và Lich đều rất mạnh. Hầu như trong các giải đấu bộ đôi Void + Witch đều luôn là hot pick.

Dota 2

Có thể nói lối chơi của Void khá đơn giản ở thơi gian đầu và core item ít khi thay đổi trong thời gian đầu game. Thông thường người chơi có thể lựa chọn giữa hand of midas cùng với Mask of madness để lên đồ và tùy theo lựa chọn đi theo đường carry hay phối hợp với team mà lên Scepter để tăng cường cho Chronosphos.

Loading the player ...

Void trong tay carry của LGD ulti vào “không khí“ 3 lần liền

Tuy nhiên, nếu là combo của Witch + Void thì nên chú tâm nên Scepter + Refrsh Orb để có thể tối ưu hóa sức mạnh của bộ đôi này. Còn với Void carry thì lối lên đồ sẽ tùy thuộc vào tình hình nhưng luôn phải ưu tiên vào tốc đánh và như MoM hoặc búa sét cấp 2. Sau đó tùy tình hình mà sẽ là bkb hoặc trực tiếp mkb nếu đối phương có butterfly hoặc các skill né tránh nội tại.

Loading the player ...

Void trong tay của Burning

Void là một hero không khó để chơi nhưng là 1 hero khá phức tạp khi phối hợp theo team vì chỉ 1 sai lầm khi úp lồng là đồng nghĩa với việc cả team thọt vì ulti của Void đồng thời làm cho đồng đội đông cứng trong khoảng thời gian đó.

+