PC
Dota 2: Hướng dẫn chơi Riki, gã sát thủ trong làn khói

Rikimaru (Riki) là hero nhỏ con nhất trong Dota 2 với bộ skill thiên về cướp kill và đánh lén. Với sự thay đổi trong phiên bản mới, Riki càng được đẩy mạnh về vị trí 1 support gank và cướp kill để kiếm tiền hơn là đi farm làm carry như các bản trước.

Dota 2

Bên cạnh đó, khả năng tàng hình và hồi máu ngay từ level 1 càng giúp Riki trụ lane tốt hơn và bắt buộc team kia phải tốn 1 lượng tiền không nhỏ cho sentry ngay từ thời gian đầu của game.

Dota 2 Smoke Screen

Smoke Screen là 1 skill khá khó chịu trong cả combat lẫn lúc gank. Skill này silent, slow và gây miss cho đối phương nằm trong vùng ảnh hưởng của skill này. Trong một combat tổng hoặc gank lẻ thì việc sử dụng skill này đúng thời điểm , vị trí và mục tiêu thì có thể loại khỏi vòng chiến ít nhất 1 hoặc 2 nuker của đối phương. Tuy nhiên nếu smoke không chính xác thì với lượng máu rất thấp, Riki sẽ rất nhanh bị hạ. Đó là 1 yếu điểm khiến việc đánh Riki không phải đơn giản.

Dota 2

Dota 2 Permanent Invisibility

Permanent Invisibility là skill giúp cho Riki có thể tàng hình vĩnh viễn và hồi HP khi đang tàng hình, khả năng hồi máu chỉ bị mất khi Riki tự động tấn công tức là khi skill tàng hình bị mất như bị silent hoặc là gây sát thương vào 1 mục tiêu nào đó. Đây là 1 kĩ năng khá đặc biệt khi giúp Riki có thể ẩn thân rất sớm và khiến Riki trở thành 1 khắc tinh khi team đối phương có tướng đi rừng. Kĩ năng này sẽ tốn khá nhiều vàng của team đối phương vào thời gian đầu nếu muốn farm yên ổn với Riki.

Dota 2

Dota 2 Backstab

Backstab là skill nội tại quan trọng tăng nhiều dame nhất cho Riki, nội tại này chỉ có tác dụng khi đánh vào lưng của đối phương. Đúng như 1 kẻ ám sát, Riki khi đánh sau lưng đối thủ gây ra 1 lượng dame dựa trên lượng agi mà hắn đang có. Skill này của Riki gây dame vật lý có thể bị giảm bởi giáp vật lý của đối phương.

Dota 2

Dota 2 Blink Strike

Blink Strike là skill cuối cùng của hero này cho phép hắn có thể blink đến sau lưng đối phương liên tiếp 3/4/5 lần mà ko cần thời gian giờ, gây 1 lượng dame 50/70/90. Ngay sau khi blink Riki sẽ tự động tấn công mục tiêu đó nếu mục tiêu đó là kẻ địch. Skill này sẽ tốn thời gian chờ là 30s sau khi dùng hết tất cả số lần nhảy chứ không hồi dần từng lần một. Tuy skill này gây lượng dame phép nhưng lại không thể block bằng BKB mà chỉ có thể block bằng linken mà thôi.

Dota 2

Toàn bộ bộ skill của Riki đều tập trung vào việc tấn công và dứt điểm đối thủ nhanh nhất có thể, và tốt nhất là dứt điểm trong làn khói. Thông thường Riki sẽ đánh 1 nhát vào lưng đối thủ trước khi tung smoke.

Dota 2

Sau khi tung smoke, đối phương sẽ tìm cách chạy ra khỏi khu vực tác dụng của khói mù , lúc đó là lúc Riki gây lượng dame lớn nhất có thể rồi dứt điểm bằng những lần blink liên tiếp. Đối với các nuker hoặc carry không có BKB mà nói thì nếu có hút máu, không ai có thể đứng tay đôi với Riki trong khói mù. Dựa trên bộ skill và lối chơi như trên thì Riki thường lựa chọn lên Diffusal và Tread trước sau đó lên các item dựa vào tình hình như Sange and Yasha, Manta Style hoặc Vladimir. Nếu có đủ khả năng thì lên Butterfly hoặc Basher để dứt điểm đối phương nhanh gọn.

Loading the player ...

Xem clip Loda của [A]lliance đánh Riki

Riki là 1 hero thuộc dạng dễ chơi khi bộ skill đều hỗ trợ cho việc giết đối phương nhanh nhất có thể. Tuy vậy, lượng máu khởi điểm và giáp của Riki lại rất thấp. Đây là 1 trong những yếu điểm khiến Riki ít được ưa chuông trong các giải đấu Dota 2 khi mà team luôn có thể đảm bảo lượng sentry cần thiết để canh chừng Riki.

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!