PC
Dota 2: Hướng dẫn chơi vua bò cạp Sand King

Sand King, một hero chuyên dụng với khả năng mở combat cũng như có khả năng farm cực tốt thường là hero được chọn ở vị trí farm rừng và support để tận dụng tối đa lượng creep rừng. Nhất là khoảng thời gian đầu game khi Sand King có thể farm rừng mà không cần tốn 1 tí máu nào và cứ farm như thế cho đến khi có blink để tham gia combat hoặc mở combat.

Dota 2

Dota 2Burrowstrike

Sand King được Icefrog tạo ra với 1 skill stun khá đặc biệt. Skill stun này cho phép Sand King lao đến đối thủ ở khoảng cách 350/450/550/650 và gây stun cho đối thủ trong 2.17s. Trong đó , thực sự stun chỉ là 1.5s vì 0,57s còn lại là khoảng thời gian đối thủ bị hất lên cùng lúc với Sand King cũng sẽ đứng yên đến khi skill kết thúc. Cái hay của skill này là sự kết hợp nguần nhuyễn giữa ultimate và Sand Storm cùng Burrow Strike có thể giúp Sand King chống gank cực tốt. Và thậm chí với blink + Burrow Strike thì việc dùng ulti để giết lẻ hay combat đều có thể thành công.

Dota 2

Dota 2Sand Storm

Sand Storm là một skill được thiết kế chỉ dành riêng cho Sand King. Đúng với cái tên của hero này, Sand King có khả năng tạo ra bão cát và gây sát thương phép thuật lên đến 100 HP/s trong khu vực có đường kính 525 xung quanh hắn. Không những lượng sát thương cao mà thời gian và mana cho skill này của Sand King cũng rất nhỏ khi ở level cuối chỉ cần 10s thời gian hồi và 30 mana cho 1 cơn bão cát trong suốt 80s.

Dota 2

Điều đặc biệt là trong suốt 80s này Sand King sẽ hoàn toàn tàng hình tuy rằng không thể di chuyển được và chỉ có những skill Stun phạm vi rộng mới có thể ngưng được cơn bão cát của Sand King. Với 1 tay chơi lão luyện về Sand King thì những skill stun như vậy hoàn toàn có thể né được vì sau khi sử dụng Sand Storm, bạn chỉ hiện hình sau khi Sand Storm bị ngừng khoảng 1.5s, thế nên nếu cảm thấy bị gank và không thể chạy được, bản chỉ cần Sand Storm rồi chạy theo hướng khác để tránh những cú stun bừa vô tội vạ và dùng blink hoặc Burrow Strike để trốn ngay sau đó.Hoặc với 1 số trường hợp bạn sẽ dùng stun đối phương rồi Sand Storm và chạy theo 1 hường khác đợi blink hồi cooldown và tạm biệt đối phương 1 cách nhẹ nhàng.

Sand King, một hero chuyên dụng với khả năng mở combat tốt trong Dota 2 cũng như có khả năng farm cực tốt thường là hero được chọn ở vị trí farm rừng và support để tận dụng tối đa lượng creep rừng nhất là khoảng thời gian đầu game Sand King có thể farm rừng mà không cần tốn 1 tí máu nào và cứ farm như thế cho đến khi có blink để tham gia combat hoặc mở combat.

Dota 2 Caustic Finale

Mang hình dáng của 1 con bọ cạp, Sand King được Icefrog ưu ái tạo ra một skill đúng với cái độc nằm trong đuôi của Sand King:Caustic Finale đây là skill nội tại khiến cho kẻ bị Sand King đánh nếu bị chết trong khoảng 8s từ lúc bị đánh sẽ gây nổ mạnh và gây sát thương trong khoảng đường kính 400 tính từ bị trí kẻ bị dính skill. Skill gây sát thương phép và hoàn toàn không có thời gian hồi skill cũng chính là 1 skill farm cũng như có thể counter các hero đánh gần cực kì tốt. Thông thường skill này sẽ được nâng 1 hoặc 2 lần trong 5 level đầu nếu đối phương có 1 hoặc 2 hero tay ngắn đi cùng lane với Sand King. Còn nếu đối phương có nhiều tay dài thì skill này sẽ được loại bỏ nhằm tập trung vào Burrow Strike và Sand Storm.

Dota 2

Dota 2 Epicenter

Epicenter của Sand King là 1 skill khá độc đáo vì tác dụng sát thương của nó không dồn lại 1 lần ngay tại cùng 1 khoảng cách mà sẽ gây dame 6/8/10 lần hoặc 8/10/12 lần nếu có agahnim staff và sau mỗi lần gây sát thương thì phạm vi sát thương sẽ được mở rộng ra 50 theo cấp số cộng. Bên cạnh lượng sát thương phải chịu, các hero địch sẽ bị giảm 30% tốc chạy và 30% tốc đánh trong 3s kể từ lúc dính sát thương cuối cùng.

Không nhưng thế, thay vì là 1 skill AOE bình thường thì chỉ cần cast hụt thì sẽ trở nên vô ích như những skill đồi hỏi thời gian “gồng skill” khác như rylai hay Witch Doctor. Nếu trong thời gian cast skill mà bị phá thì skill sẽ bị hủy và bạn sẽ vẫn mất mana và sẽ có cooldown như đã dùng skill. Tuy nhiên nếu sau khi hết 2s gồng skill mà vẫn không bị giàn đoạn thì skill sẽ dính theo vị trí di chuyển của Sand King và gây dame cho dù Sand King đã bị lên bảng đếm số.

Dota 2

Chính nhờ sự độc đáo trong bộ skill đã khiến cho việc sử dụng SK hầu như chỉ đơn giản là khả năng canh thời gian chuẩn vì sự kết hợp của Burrow Strike và Epicenter đã cho phép SK có thể dùng ulti ngay lập tức sau khi stun đối phương và có thể hoàn tất ulti nếu không bị 1 hero khác stun trúng.

Ngoài ra Sand Storm có thể giúp SK farm nhanh hơn các support khác rất nhiều. Thậm chí việc Sand King tham gia game ở vị trí đi rừng để lên blink sớm cũng là điều không lạ lẫm trong các giải đấu lớn. Và như một thông lệ thường thấy, SK luôn đi liền với blink và blink chính là item quan trọng nhất còn hơn cả Arcane Boots hay Agahnim.

Việc ưu tiên lên blink của SK càng sớm chừng nào thì Sk có thể tham gia combat tốt chừng đấy. Thiếu blink, Epicenter rất dễ bị phá trong combat. Sau blink, Arcane boots và Agahnim cũng đóng 1 vai trò quan trọng không nhỏ nhằm giúp Sand King có tác dụng lớn hơn trong combat. Đồng thời, Black King Bar và Vail cùng là 1 item tốt và cần thiết đối với SK.

Loading the player ...

FY cầm Sand King trong trận IG gặp Tongfu

Với SK, lối combat sẽ là gồng sẵn Epicenter ở ngoài rồi blink vào và dùng Burrow Strike thay vì 1 số trường hợp dùng Burrow Strike rồi Epicenter như gank lẻ vì trong combat các skill stun diện rộng rất dễ phá hủy thời gian gồng skill Epicenter của SK. Hoặc trong một số trường hợp gặp stun mục tiêu khá khá chịu thì sẽ kết hợp cả Sand Storm ngay sau khi dùng Burrow Strike để vừa gây sát thương vừa có thể né các sát thương mục tiêu của đối thủ dùng stun đối phương rồi Sand Storm và chạy theo 1 hường khác đợi blink hồi cooldown và tạm biệt đối phương 1 cách nhẹ nhàng.

Loading the player ...

Mushi cầm Sand King phối hợp với Enigma của Icex3

Dota 2

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!