PC
Dota 2: Trí tuệ nhân tạo OpenAI chính thức đánh bại 5 top 0,05% thế giới
24/07/2018 17:00:00

Điều này có nghĩa, một team với 5 BOT OpenAI đã có thể chiến thắng trước 99,95% số người chơi Dota 2 hiện nay.

Như đã biết, ở giải đấu game Dota 2 có tên The International 7 được tổ chức vào năm ngoái. Công ty trí tuệ nhân tạo của tý phú Elon Musk đã gây bất ngờ trước hàng triệu người hâm mộ toàn thế giới bằng cách tạo ra một con BOT có thể đánh bại các game thủ chuyên nghiệp, cụ thể là Dendi, Arteezy, v.v...

Mặc dù vậy, giới hạn của OpenAI vẫn còn rất nhiều vì chưa thể thi đấu với con người ở cấp độ 5 đấu 5 trong một trận đấu hoàn chỉnh.

Dota 2: Trí tuệ nhân tạo OpenAI chính thức đánh bại 5 top 0,05% thế giới
OpenAI thắng game thủ chuyên nghiệp khi đối đấu thể thức solo

Tuy nhiên mới đây, đội ngũ OpenAI cho biết, trí tuệ nhân tạo của họ đã chính thức đánh bại 2/4 game đấu trước một đội 5 game thủ có mức rank (chỉ số xếp hạng) từ 5.000 mmr tới 6.500 MMR tức vượt trội hơn 99,95% tổng số người chơi Dota 2 trên toàn thế giới.

Cụ thể trước kia, đội ngũ OpenAI đã thử nghiệm thi đấu 5 vs 5 với con người nhưng chỉ giới hạn trong các hero gồm Necrophos, Sniper, Viper, Crystal Maiden và Lich. Luật thi đấu khi đó không cho đội con người mua một số item riêng biệt, không sử dụng chiêu tàng hình, tạo bóng v.v...

Dota 2: Trí tuệ nhân tạo OpenAI chính thức đánh bại 5 top 0,05% thế giới
Một thành viên của đội ngũ phát triển OpenAI thông báo trên Twitter: Team 5 con BOT do họ tạo ra đã giành chiến thắng 2/4 game trước đối thủ con người

Tuy nhiên, qua quá trình phát triển, số lượng hero mà các con BOT OpenAI có thể chơi được và lập thành một team hoàn chỉnh nay đã lên tới con số 18. Các giới hạn được cải thiện hơn rất nhiều. Như tăng thời gian đáp ứng của BOT từ 80ms lên 200ms, gần với tốc độ phản ứng của con người.

Sắp tới, OpenAI sẽ tiếp tục được thử nghiệm ở một trận đấu được chiếu trực tiếp trên nền tảng Twitch vào ngày 5/8, 5 BOT OpenAI sẽ đấu với 5 caster chuyên nghiệp của Dota 2 và đều là những game thủ gạo cội.

Thú vị hơn, ở kỳ The International 8 diễn ra vào giữa tháng 8, rất có thể OpenAI sẽ chính thức thách đấu với các team vô địch thế giới.

Thể loại: MOBA PC
NPH: Valve
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 09/07/2013
+

DZO CHƠI

TOP GAME