PC
DotA 2 Việt thêm một thất bại trong việc bơi ra biển lớn

PewPew VietNam và Ozone Gaming đã không thể tiến xa được ở vòng loại khu vực SEA giải Global Esport Cup. Thêm một lần nữa, DotA 2 Việt Nam chưa thể bơi ra biển lớn.

DotA 2 Việt thêm một thất bại trong việc bơi ra biển lớn

PewPew VietNamOzone Gaming là hai đội tuyển nhận được rất nhiều sự kỳ vọng của người hâm mộ trong quá trình giúp DotA 2 Việt tiến ra biển lớn. Mới đây, họ được tham dự vòng loại khu vực SEA của giải Global Esport Cup (giải DotA 2 có tổng giá trị tiền thưởng lên đến 330.000 USD). Tuy nhiên, giấc mơ vươn tầm ra khỏi Đông Nam Á một lần nữa không thể thực hiện thành công. PewPew VietNam kết thúc vòng bảng thứ 2 với vị trí thứ 6 ở bảng A, ở B Ozone Gaming về đích với vị trí thứ 5. Đại diện của SEA tham dự Global Esport Cup là một team đến từ Philippines – TnC Gaming.

DotA 2 Việt thêm một thất bại trong việc bơi ra biển lớn

Thêm một lần nữa DotA 2 Việt cay đắng nhìn sự thành công của đất nước mà chúng ta lâu nay coi họ như là “người ở trển” mới xuống, Philippines. Trước đó, Mineski của Philippines đã được tham dự Nanyang Championship mặc dù họ không tiến sâu ở giải này được. Mineski cũng đã có được vé dự The Summit 4 vào tháng 12 tới. Đặc biệt, đại diện của Philippines đã vô cũng xuất sắc để giành vé tham dự giải Major Mùa Thu Frankfurt Major được Valve tổ chức vào tháng này.

DotA 2 Việt thêm một thất bại trong việc bơi ra biển lớn

Cũng giống như bóng đá, DotA 2 Việt vẫn đang ngụp lặn trong chiếc ao làng Đông Nam Á mà không thể thoát ra khỏi. Thậm chí việc trở thành một “trùm xóm” ở khu vực cũng gặp vô số khó khăn.

Mặc dù vậy, DotA 2 Việt Nam hiện nay đã có những biển chuyển rõ rệt. Điển hình nhất là việc PewPew VietNamOzone Gaming được trực tiếp tham gia vòng loại khu vực SEA Global Esport Cup mà không phải trải qua vòng sơ đấu. Những vấn đề tồn tại lâu nay của DotA 2 Việt Nam như thiếu nhà đầu tư, thiếu giải đấu cọ sát đang dần dần được cải thiện đáng kể. Năm 2015 này, có khá nhiều giải đấu DotA 2 được tổ chức: từ các giải đơn lẻ tại các Game Center, đến các giải lớn khác mang tính toàn quốc như InHouse Việt Nam. Các nhà tài trợ đã bắt đầu chú ý đến cộng đồng DotA 2 Việt nhiều hơn. Mới đây, một game thủ DotA 2 Việt Nam cũng đã đạt đưuọc 7k MMR tại khu vực SEA.

DotA 2 Việt thêm một thất bại trong việc bơi ra biển lớn

Hi vọng trong tương lai, DotA 2 Việt Nam sẽ làm được điều tương tự như Starboba đã làm được ở kỷ nguyên DotA 1.

Thể loại: MOBA PC
NPH: Valve
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 09/07/2013
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!