PC
Giải vô địch thể thao điện tử Việt Nam bước vào hành trình 5 năm
30/09/2013 00:00:00

Trong những năm qua, Giải đấu Thể thao Điện tử Việt Nam VEC đã liên tục gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực thể thao điện tử và thu hút được sự quan tâm, bảo trợ của các cấp bộ, ban ngành như Tổng cục Thể dục thể thao, Hội thể thao giải trí điện tử Việt Nam – VIRESA và hơn hết là sự hưởng ứng mạnh mẽ của cộng đồng game thủ Việt. Có thể nói VEC là một trong những tiền đề quan trọng nâng tầm các dịch vụ giải trí trực tuyến theo định hướng eSport.

Chúng ta hãy cùng nhìn lại hành trình năm năm một chặng đường của “chiếc nôi” của eSports Việt:


Năm 2008
Là giải đấu đầu tiên của cộng đồng VĐV thể thao điện tử Việt Nam khi bắt đầu định hướng các dịch vụ giải trí trực tuyến theo con đường eSports và được tổ chức chỉ duy nhất một bộ môn thi đấu là Đột Kích. Tuy vẫn còn một số hạn chế trong công tác tổ chức, đơn vị bảo trợ tổ chức thi đấu nên chưa thực sự thu hút đông đảo cộng đồng VĐV tham gia.


Năm 2009

Bước sang năm 2009, VEC được tổ chức với 6 bộ môn chuyên nghiệp (Counter Strike, FIFA 2009, NFS Most wanted, Star Craft, NBA Live 08, Dota Allstars) và 3 bộ môn phong trào (Audition, Đột Kích và FIFA Online 2), trong đó các đội vô địch của 6 bộ môn chuyên nghiệp này sẽ được tham gia thi đấu tại Đại Hội thể thao trong nhà Châu Á (AIG 3). Đây cũng là khởi đầu cho VEC bước vào hành trình tìm kiếm những tài năng eSports Việt khi được sự bảo trợ của Tổng cục Thể dục thể thao và Hội Thể thao Điện tử Việt Nam (VIRESA).

Với quy mô tổ chức Vòng loại Offline trực tiếp tại 14 tỉnh/thành phố (TP) trên cả nước đã tạo thành một dấu son chói lọi trong làng thể thao điện tử về quy mô tổ chức chuyên nghiệp, hoành tráng với công tác truyền hình bao gồm tường thuật đồng hành vòng loại, tường thuật trực tiếp Chung kết khu vực (CKKV) và Chung kết Quốc Gia (CKQG) đã đưa giải VEC lên một tầm cao mới với quy mô tổ chức lớn nhất và chuyên nghiệp nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.


Năm 2011
Được tổ chức với 3 bộ môn thi đấu (Đột kích, Audition, Fifa Online 2) tại 12 tỉnh thành trên cả nước và tiếp tục tạo tiếng vang lớn, khẳng định vị thế của mình trên con đường eSports, góp phần thay đổi nhận thức xã hội về các dịch vụ giải trí trực tuyến. Các VĐV khi tham gia thi đấu đạt thành tích cao sẽ được Chính phủ công nhận và phong cấp kiện tướng.

Năm 2012
Giải Vô địch Thể thao Điện tử Việt Nam - VEC 2012 đã nâng giải thưởng lên tới 1 tỉ đồng với 7 bộ môn thi đấu bao gồm: Đột Kích, FIFA Online 2, World of Tanks, Phi Đội, Đế Chế, DotA và Audition tại 8 tỉnh thành trên toàn quốc và thu hút hơn 10 nghìn VĐV tham gia trên cả nước. Đặc biệt đương kim vô địch VEC 2012 Freedom đã đạt ngôi vị Á quân tại vòng chung kết Thế Giới WCG diễn ra tại Côn Sơn – Trung Quốc.

Năm 2013

Kế thừa và phát huy nhữnggiá trị của các mùa giải trước đồng thời có nhiều điểm nổi bật so với các giải năm trước với số lượng nội dung thi đấu, cơ cấu giải thưởng, cũng như cách thức tổ chức phong phú và chuyên nghiệp hơn. Đặc biệt ngoài các bộ môn quen thuộc thì còn có sự góp mặt của bộ môn trên hệ máy console là PES 2013.

Và sau gần một tháng đăng ký online, giải vô địch Thể thao điện tử Việt Nam 2013 đã quy tụ gần 3 nghìn vận động viên trên cả nước. Vòng loại 8 tỉnh sẽ khởi tranh từ 29/9 – 19/10/2013

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME