MOBI
Khát vọng chiến thắng của thể thao điện tử Việt Nam
14/03/2014 17:00:00

Việc công ty Vietnam eSports công bố đăng cai giải Thể thao điện tử Quốc tế 2014, với 2 bộ môn Liên Minh Huyền Thoại và FIFA Online 3 tiếp tục thu hút cộng đồng game thủ Việt bởi nỗi khát khao về một chiến thắng chung tay.

Nhiều người cho rằng, công ty Garena (cũ) thay chuyển dần sang hình ảnh công ty Vietnam eSports (VE) hôm nay là một quá trình tham vọng, lấy danh hiệu ngành làm thương hiệu riêng. Điều này sẽ tạo đà cho VE mạnh thêm lên trong lòng người hâm mộ, như Honda gắn cùng khái niệm xe gắn máy, Sony gắn cùng sản phẩm tivi. Song cũng không mấy ai phủ chứng được rằng, chính VE đã bằng nỗ lực tự thân, trong vòng hơn 2 năm tạo nên 4 kỳ tích.

Những giải đấu lớn

Trước VE, dĩ nhiên làng game Việt cũng có những giải đấu lớn. Nhưng để có được sân chơi bề thế, được ghi nhận ở góc cạnh khu vực và quốc tế, thể hiện tính chất tổ chức chuyên nghiệp, nối kết người chơi vào tâm điểm chất lượng, mà lại chỉ trong một thời gian ngắn thì chỉ có VE thành công với Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Kịch bản số đông không còn tính quyết định nữa, mà là những người có mặt ủng hộ nhà tổ chức như thế nào.

Ngay giải đấu ra mắt đầu tiên ở Đà Nẵng, VE đã cuốn hút hơn 10.000 game thủ say mê cùng LMHT, vốn là tựa game chưa có danh tiếng. Với giải eSports kế tiếp tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng, VE lại lập thành tích giải đấu có thái độ đồng thuận cao trong lòng người hâm mộ. Và cộng lại, với gần 1 năm nối tiếp 2012 và 2013, VE đã tổ chức gần 500 giải đấu lớn nhỏ ở trong nước, lôi cuốn hàng triệu lượt game thủ ở các tỉnh thành tham gia. Nếu không nhiệt huyết say mê và nỗ lực vì cộng đồng game thủ nói chung, VE đã không làm được điều đó.

Đội hình chuyên nghiệp

Trước LMHT, eSports Việt cũng đã lập được nhiều thành tích cao, có thứ hạng nghiêm chỉnh trong bảng phân bổ vị trí eSports quốc tế. Song với sự có mặt tổ chức của VE, tính chất nghiêm túc trong đầu tư và kiến tạo những đội hình chuyên nghiệp thi đấu eSports mới được đặt ra.

Phải bước vào “doanh trại” VE, nhìn thấy các đội tuyển đang được đào tạo bài bản với vô số trận đánh liên tục mỗi ngày, người ta mới hiểu giá trị khổ luyện để có được thành tích cao trong eSports là không hề đơn giản. Saigon Jokers, Saigon Fantastic 5,…và dự báo thêm rất nhiều cái tên khác nữa, đang là những nhóm vận động vien eSports trẻ tuổi mà VE mong cống hiến cho nền thể thao điện tử nước nhà.

Điều quan trọng là VE đã xây dựng được những đội hình eSports mạnh, có phong độ thi đấu tốt, tính chuyên nghiệp cao từ tổ chức đến huấn luyện và lực lượng fan hâm mộ eSports vượt qua các nhà tổ chức thi đấu khác. Nếu so với vũ đài Audition hay Đột Kích của VTC, chặng đường 2 năm mà VE trải qua thật là ngắn ngủi. Ngắn ngủi nhưng tạo nên phong thái eSports đỉnh cao, chất lượng đào luyện miệt mài của những người trong cuộc.

Tất nhiên trong quá trình vừa chạy vừa xếp hàng đó, VE không phải không va vấp nhiều. Thậm chí đến nay, đội ngũ truyền thông sự kiện, tổ chức các giải đấu vùng miền vẫn còn nhiều bất cập trong nối kết ra ngoài, song tầm nhìn về những bảng thành tích cao hơn từ VE thì luôn mở rộng. Cái còn phải làm của VE, là cần chuẩn mực hơn nữa phong độ thi đấu của các đội tuyển trong tay, tránh đi những sự lúng túng cần thiết chính vào lúc có ưu thế trội hơn đối thủ, vẫn đang được VE đôn đốc mạnh mẽ.

Và một cộng đồng chiến thắng

Nhiều người đã phải ngạc nhiên khi nhìn thấy số đông các game thủ, những người hâm mộ LMHT nhẫn nại, từ tốn xếp hàng chờ được vào nhà thi đấu Phan Đình Phùng TP.HCM. Ùn tắc, chen lấn, nhộn nhạo, vốn là khung cảnh hay thấy ở các giải thể thao nội địa thì gần như được khắc phục ở các “cuộc chiến” do VE tổ chức.

Để rồi trong mỗi trận đấu, người ta tự dưng yên lặng, dồn nén cảm xúc, vỡ òa niềm vui hay chat chua cay đắng với kết quả có được của đội tuyển yêu thích, mà không cần 1 sự nhắc nhở cổ động nào. Đó là khung cảnh chung của các giải thi do VE đã tổ chức, dù là ở nơi đông đúc như TP.HCM hay chốn “đìu hiu” như Tây Nguyên, Huế. Chiến thắng của mỗi đội tuyển VE tạo ra, tự dưng được xem là bản hoan ca chung cho những người có mặt.

Trang chủ sự kiện: http://sukien.giaidau.vn/

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!