Liên Minh Huyền Thoại: Hướng dẫn combo Azir và cách lên đồ

Azir vừa mới xuất hiện nhưng đã tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại.

Được biết đến như một pháp sư đường giữa, sử dụng khả năng triệu hồi quân đội Shurima để điều khiển chiến trường. Sát thương từ các đòn đánh của lính cát sẽ chiếm hầu hết khả năng tấn công của Azir, khiến cho vị tướng này trở thành một pháp sư tách biệt ở phía ngoài, hơn là tập trung tấn công một ai đó.Không những thế Azir tạo ra những vùng kiểm soát bằng khả năng di chuyển nhờ quân lính, giúp điều khiển nhịp độ đường của mình và ăn lính.

Nếu bạn chưa nghe qua về Azir, Hãy xem đoạn giới thiệu tiêu điểm tướng dưới đây:

Loading the player ...

 Phép bổ trợ Azir

 Ngọc bổ trợ Azir

 Bảng bổ trợ

 Tăng kỹ năng Azir

 Cách lên trang bị cho Azir khi đi đường giữa

 Phân tích từng kỹ năng của Azir

 1- Ý Chỉ Hoàng Đế (Nội Tại) : Tốc độ đánh của Azir tăng thêm theo chỉ số giảm thời gian hồi chiêu Đĩa Mặt Trời Azir tạo ra một Đĩa Mặt Trời ở vị trí trụ bị phá hủy (Nhà Lính của đối phương và các trụ bảo vệ Nexus miễn nhiễm với hiệu ứng này). Đĩa Mặt Trời hoạt động giống như một trụ, bao gồm cả việc tăng sát thương gây ra và Azir sẽ nhận vàng nếu có lính hay tướng bị tiêu diệt. Đĩa Mặt Trời tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn, và sẽ mất giáp nếu Azir bị hạ gục hoặc rời đi quá xa.

 2- Cát Càn Quét (Q): Cát Càn Quét Azir ra lệnh cho toàn bộ Lính Cát lao đến vị trí đã chọn. Quân lính sẽ gây sát thương và làm chậm tất cả những kẻ địch chúng đi xuyên qua. Azir được nhận thêm tốc độ đánh nếu quân lính tấn công tướng đối phương.

 3- Trỗi Dậy ! (W): Trỗi Dậy Azir triệu hồi một Lính Cát, không thể bị chọn làm mục tiêu — để tưởng nhớ một chiến binh Shurima — từ lòng đất. Azir dùng lệnh đánh thường để điều khiển Lính Cát tấn công, đi xuyên qua mục tiêu và gây sát thương theo một đường thẳng. Lính Cát vẫn tấn công ngay cả khi Azir không ra ở trong tầm đánh, và sẽ biến mất sau một thời gian ngắn hoặc Azir bỏ họ lại phía sau.

 4- Cát Lưu Động (E): Cát Lưu Động Azir lao đến vị trí Lính Cát đã chọn. Nếu va chạm với một tướng địch, Azir sẽ dừng lại tại đó, hất tung chúng lên và được nhận một lượng lá chắn.

 5- Phân Chia Thiên Hạ (R): Phân Chia Thiên Hạ Azir gọi lên đoàn quân cầm khiên tiến thẳng về phía trước, đẩy lùi và gây sát thương những mục tiêu chạm phải. Khi đoàn quân dừng lại, họ tạo thành bức tường chặn khả năng di chuyển và lướt đi của tướng địch. Đồng đội có thể đi qua bức tường đó và được tăng thêm tốc độ. Không thể ra lệnh di chuyển hay tấn công cho đoàn quân này. Trên đây chúng tôi đã giới thiệu khá chi tiết và cụ thể hướng dẫn cách chơi và lên đồ cho Azir để giúp các bạn xây dựng một lối chơi mới và hiệu quả hơn. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những sai sót.

Cách chơi Azir ở đường giữa

1. Đồng đội của Azir:

Azir là một kiểu pháp sư thiên về việc giữ vị trí trong giao tranh để có thời gian gây sát thương với lính cát, đồng thời Azir cũng là mảnh ghép quan trọng trong đội hình kiểm soát với khả năng tạo trụ và Ultimate của mình nên những vị tướng sau sẽ là đồng đội tốt của Azir: Braum, Maokai, Thresh, Rumble, Tristana, Zilean…

2. Kẻ thù của Azir:

Những vị tướng có khả năng di chuyển linh hoạt để gây sát thương mà không bị lính cát quấy rối chính là những kẻ thù của Azir, đồng thời Phân Chia Thiên Hạ cũng không thể chận được một số kĩ năng nên những đối thủ sau đây Azir sẽ phải dè chừng: Malphite, Xerath, Kayle, Leblanc, Ziggs, Vi…

Cách chơi Azir như thế nào cho hiệu quả:

1.Cách chơi Azir giai đoạn đầu trận:

- Chìa khoá để chơi Azir giai đoạn đi đường là sử dụng lính cát một cách linh hoạt.
- Tầm thi triển lính cát của Trỗi Dậy (W) không phải là lớn, nên ta sẽ dùng bộ combo Trỗi Dậy (W) + Cát Càn Quét (Q) đâm vào địch để làm chậm rồi dùng lính cát để đánh rỉa máu.
- Khi đã vừa tầm, sử dụng Trỗi Dậy (W) + Cát Càn Quét (Q) để đưa lính cát tiếp cận đối phương, sau đó dùng Cát Lưu Động (E) lao lên để hất tung và nhận lá chắn, sau đó đánh thường. Với bộ combo này bạn sẽ có thể trao đổi chiêu thức có lợi với đối thủ.
- Sử dụng lính cát như là một công cụ ép đường bằng cách dùng Cát Càn Quét (Q) để đưa chúng lên cao sẽ giúp Azir gây áp lực tốt với đối phương.

2.Cách chơi Azir giai đoạn giữa trận:

- Hoàn thành Nanh Nashor và Mặt Nạ Đoạ Đày Liandry.
- Azir là một vị tướng thiên về đẩy đường hơn là đảo lane để đi gank, nên bạn hãy ở lane và gây sức ép, phá trụ nếu có thể. Sau đó sử dụng nội tại để tạo trụ nhằm tiếp tục gây áp lực ở đường lên đối phương.
- Combo khá hay mà các bạn nên tập đó là Trỗi Dậy (W) + Cát Càn Quét (Q) để đưa lính cát lên phía trước đối phương rồi dùng Cát Lưu Động (E) để lao tới, trong thời gian đối phương bị hất tung, di chuyển lên phía trước rồi dùng Phân Chia Thiên Hạ (R) để đẩy ngược đối phương về phía sau. Nếu có thể hãy đẩy ngược nhiều người về càng tốt.
- Không phải lúc nào trụ mất mà bạn dựng trụ lại cũng tốt vì thời gian hồi của nội tại này không phải là ngắn. Hãy đảm bảo rằng bạn cần có thêm tiền để mua trang bị bằng cách này hay bạn nghĩ rằng chuẩn bị cho một cuộc giao tranh ở đó thì hãy sử dụng.

3.Cách chơi Azir giai đoạn cuối trận:

- Phân Chia Thiên Hạ (R) là kĩ năng để cản bước giao tranh cũng như chia cắt địa hình rất tốt nên hãy sử dụng nó đúng thời điểm.
- Hãy đảm bảo rằng bạn luôn có 3 ”thằng đệ” để có thể gây sát thương tốt nhất lên đối phương. Và hãy khoan nôn nóng lao lên với Cát Lưu Động (E) vì bạn sẽ rất dễ bị tắt điện ngay sau đó.

+