Liên Minh HuyềnThoại: Hướng dẫn chơi Kalista, ngọn giáo báo thù

Kalista là một vị tướng sẽ chơi ở vị trí xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại, với bộ skills khá cơ động và kết hợp với đồng đội rất tốt. 

Liên Minh Huyền Thoại

Cách lên đồ cho Kalista

Đầu tiên, chúng ta có thể thấy lối chơi của Kalista khá giống với Twitch, đó là có thiên hướng cần tốc độ đánh. Thế nên Gươm Của Vua Vô Danh sẽ là món đồ đầu tiên mà Kalista nên lên. Sau đó sẽ là Kiếm Ma Yomuu, trang bị này sẽ tang khả năng xuyên giáp,chí mạng và quan trọng nhất là tốc độ bắn trong giao tranh.

Tiếp theo sẽ là những trang bị cần thiết cho mọi xạ thủ: Giày Cuồng Nộ,Vô Cực KiếmCung Xanh. Tăng sát thương, chí mạng và khả năng xuyên giáp, 2 trang bị này sẽ tối đa hóa sát thương của Kalista.

Cuối cùng, nếu đối phương có nhiều khống chế cứng hoặc dạng sát thủ như Zed, Đao Thủy Ngân sẽ là lựa chọn tuyệt vời giành cho Kalista. Còn nếu bạn muốn tăng tối đa sát thương trong giao tranh, Rìu Đen hoặc Ma Vũ Song Kiếm sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhờ khả năng trừ giáp đến từ Rìu Đen và khả năng chí mạng, tốc độ bắn, tốc độ di chuyển đến từ Ma Vũ Song Kiếm. .

Liên Minh Huyền Thoại

Cách chơi

Với nội tại “Thế của nhà võ”, Kalista có thể liên tục di chuyển sau mỗi cú đánh thường. Điều này giúp Kalista có một độ cơ động nhất định, thuận lợi cho việc thả diều hoặc truy đuổi đối phương. Cùng với đó là nội tại chiêu W-kết nối linh hồn sẽ giúp Kalista và đồng đội có thể Harass đối phương cùng một lúc, làm việc đi đường trở nên dễ dàng hơn. Kích hoạt W-Lính canh giúp cô nàng này có thể giúp hỗ trợ của mình kiểm soát tầm nhìn.

Chiêu E có vẻ khá giống với E của Twitch. Nếu bạn sử dụng Q-Xuyên giáo và vài cú đánh thường, kích hoạt E-Xé nát sẽ gây nên một lượng sát thương khá lớn.

Cuối cùng là chiêu R-Tiếng gọi số phận.Với skill này, Kalista hoàn toàn có thể là người mở giao tranh tốt. Việc phối hợp giữa Kalista và người Kết nối phải thực sự nhuần nhuyễn sẽ khiến cho Tiếng gọi số phận trở nên hữu dụng khi giữ chân được tướng địch, có tiền đề tốt để giao tranh tổng thành công.

Ngoài ra, chiêu cuối của Kalista có thể giúp người kết nối có thể thoát thân một cách nhanh chóng khi bị đối phương bao vây. Một người chơi Kalista dũng cảm (và cả đồng minh trói buộc dũng cảm nữa) có thể tung ra một chuỗi hợp chiêu hoặc kết hợp với những kĩ năng mở giao tranh tốt, tạo ra khoảng trống cần thiết cho Kalista để dọn dẹp tàn cuộc từ hậu tuyến.

Kết hợp với các tướng khác

Chiêu cuối Tiếng Gọi Số Phận làm bạn nghĩ ngay tới “Người được chọn” sẽ là những vị tướng hỗ trợ trâu bò trong Liên Minh Huyền Thoại đúng không nào?

 Leona: Sau chiêu cuối của Kalista, Leona có thể sử dụng lượng khống chế khủng khiếp của mình chồng lên đội hình đối phương .Đồng thời, Leona có thể kích hoạt nội tại Kết hợp linh hồn nhằm tăng lượng sát thương.

 Malphite: Khủng khiếp, đó là từ để nói đến sự kết hợp này. Đối phương sẽ bị hất tung 2 lần liên tiếp. Khi Malphite nhảy vào đội hình địch bằng chiêu cuối của Kalista, gã người đá này có thể bồi thêm một cú “Không thể cản phá”. Liệu bạn có thể né được một cú “Không thể cản phá” ở 1 khoảng cách gần ???

Ngoài ra, Yasuo còn là một sự kết hợp không hề tồi với Kalista .

+