PC
LMHT: Không có kỹ năng định hướng tốt, đừng đụng vào những tướng này
17/02/2017 17:00:00

Nếu bạn không đủ tự tin để dùng skill định hướng thì có một số tướng bạn đừng nên đụng vào. Và sau đây là danh sách đó.

LMHT: Không có kỹ năng định hướng tốt, đừng đụng vào những tướng này

Việc sử dụng chính xác các chiêu thức là vô cùng quan trọng trong các game giao tranh. Đối với LMHT cũng vậy, bạn không thể giành chiến thắng trong giao tranh nếu tung chiêu trượt hết.

Các chiêu thức trong LMHT dành cho các vị tướng là rất đa dạng, tuy nhiên, vẫn có một chiêu thức được thiết kế sử dụng dành cho hầu hết các tướng, đó là chiêu định hướng. Dẫu rằng, đối với một vài vị tướng, ngoài chiêu thức định hướng, bạn còn có kha khá công cụ để tạo tầm ảnh hưởng trong giao tranh, thế nhưng với 5 vị tướng sau đây thì không, bởi đây là chiêu thức quan trọng quyết định đến hiệu quả của họ.

Xerath

LMHT: Không có kỹ năng định hướng tốt, đừng đụng vào những tướng này

Trong bộ kỹ năng của Xerath có 4 chiêu thức, và cả 4 chiêu thức này đều là skill định hướng với tầm sử dụng cực xa, chiêu cuối của vị tướng này cho phép gây sát thương và cấu rỉa máu đối phương rất mạnh dẫu có ở xa cả nửa bản đồ. Chính vì vậy, các chiêu thức trừ E Điện Tích Cầu đều đi xuyên mọi đơn vị nên Xerath có thể giữ vị trí an toàn mà sát thương của hắn vẫn chạm tới dàn chủ lực bên phía đối thủ.

Thế nhưng, với bộ chiêu thức toàn kỹ năng định hướng, Xerath có rất ít đất để dụng võ ở những cấp độ cao khi trình độ lạng lách né chiêu thức của game thủ đỉnh cao thừa sức outplay bộ chiêu của hắn. Cộng thêm việc quá kém cơ động, Xerath chỉ là lựa chọn hiệu quả ở trình độ rank thấp hoặc trong tay những kẻ dùng phần mềm thứ 3 mà thôi.

Đây cũng chính là lý do khiến cho Xerath với bộ kỹ năng gây sát thương xa của mình từng một thời làm mưa làm gió trên Đấu Trường Công Lý, nhưng giờ thì ngoài những kẻ tool hack xấu tính thì chẳng mấy ai động đến vị tướng này nữa.

Vel’Koz

LMHT: Không có kỹ năng định hướng tốt, đừng đụng vào những tướng này

Cũng như Xerath, toàn bộ các chiêu thức của Vel’Koz đều là skill định hướng, tầm xa, cấu rỉa khi đi đường cực kỳ khó chịu nhưng bị hạn chế kém cơ động. Tuy vậy, Vel’Koz vẫn là một tướng thiện chiến hơn Xerath rất nhiều khi lượng sát thương đầu ra của Con Mắt Hư Không vào diện khủng nhất Liên Minh Huyền Thoại.

Sức mạnh đó nằm ở nội tại Phân Rã Hữu Cơ gây sát thương chuẩn khi tích đủ 3 điểm cộng dồn bằng 3 kỹ năng cơ bản trúng kẻ địch. Một pha chiêu cuối Tia Phân Hủy Sự Sống đang có điểm nội tại lên nhiều mục tiêu đội hình địch trong giao tranh là lượng sát thương khủng khiếp trên diện rộng mà Vel’Koz đem lại.

Với các sức mạnh này, Vel’Koz còn đang nổi lên là lựa chọn khá mạnh ở vai trò hỗ trợ. Như vậy, đã có thêm một pháp sư nữa được chuyển xuống đường dưới và chơi hỗ trợ phong cách tấn công sau Malzahar, Brand.

Jhin

LMHT: Không có kỹ năng định hướng tốt, đừng đụng vào những tướng này

Trong đấu trường chuyên nghiệp hiện nay, Jhin và Varus đang là hai sự lựa chọn hàng đầu cho vai trò xạ thủ. Lối chơi của Jhin hoàn toàn khác biệt so với nhóm xạ thủ bắn tay thông thường với cơ chế nạp đạn mỗi 4 đòn bắn lạ lẫm. Bên cạnh đó, sức mạnh chủ yếu của vị tướng này nằm hở bộ kỹ năng có khả năng mở giao tranh, gây sát thương từ rất xa.

Hai công cụ giúp Jhin làm được điều đó là hai chiêu W Nét Vẽ Chết Chóc và chiêu cuối Sân Khấu Tử Thần và cả hai chiêu này đều là kỹ năng định hương. Việc dùng chúng chính xác là yếu tố tiên quyết để Jhin chiến đấu hiệu quả và gây sát thương ổn định.

Một cú W trói chân tới 3000 đơn vị, hay một pha dựng Sân Khấu Tử Thần và bắn 4 viên đạn vừa làm chậm, vừa gây sát thương theo phần trăm máu đã mất chính xác đủ để Jhin tạo tiền đề cho đồng đội lao lên hạ gục đối thủ. Không kể các cao thủ thì chỉ cần một cú dựng chiêu cuối góc đẹp của Jhin đủ làm đội hình địch toán loạn cả lên rồi.

Ziggs

LMHT: Không có kỹ năng định hướng tốt, đừng đụng vào những tướng này

Ziggs là quân bài đẩy trụ, kiểm soát giao tranh và gây sát thương cuối trận rất mạnh. Gã Chuyên Gia Chất Nổ này sở hữu bộ kỹ năng không chỉ đòi hỏi kỹ năng định hướng chính xác từ người chơi mà còn là óc sáng tạo, phần nào đó là độ “dị” trong tư duy để phát huy tối đa sức mạnh.

Chiêu Q Bom Nảy có cơ chế hoạt động rất độc đáo, không dễ để sử dụng Bom Nảy với những ai chưa chơi Ziggs đủ nhiều. W Gói Chất Nổ bên cạnh tác dụng phá trụ cực mạnh còn là vũ khí để Ziggs tự bảo vệ bản thân, vượt địa hình hoặc hất đối thủ vào những góc rất bất ngờ, chiêu thức này cũng rất khó để thành thạo.

Cả E Bãi Mìn và chiêu cuối Siêu Bom Địa Ngục cũng đều là những kỹ năng cần óc tư duy cao và sử dụng chính xác từ người chơi để được tung vào những vị trí hợp lý, tạo ảnh hưởng tối đa trong giao tranh. Cảm giác spam chiêu liên tục với Ziggs khá đã tay nhưng để phát huy hiệu quả vị tướng này rõ ràng chẳng hề dễ dàng chút nào.

Ezreal

LMHT: Không có kỹ năng định hướng tốt, đừng đụng vào những tướng này

Đây có lẽ là vị tướng có tần suất sử dụng các kỹ năng định hướng cao nhất trong LMHT. Xạ thủ gây sát thương rất mạnh nhưng đòi hỏi khả năng sử dụng Q Phát Bắn Thần Bí chính xác liên tục để duy trì nội tại tăng tốc độ đánh mỗi khi dùng kỹ năng trúng kẻ địch. Chỉ cần hụt 1 Q trong giao tranh thôi là Ezreal đã hao hụt đi rất nhiều sát thương rồi.

Đặc biệt quan trọng để giúp Ezreal đảm bảo sát thương nhưng Phát Bắn Thần Bí lại là chiêu thức có hitbox khá nhỏ, rất dễ bắn trượt. Thêm cả W Tinh Hoa Tuôn Chảy và chiêu cuối Cung Ánh Sáng cũng đều là định hướng nốt.

Về cuối trận khi có trang bị giảm thời gian hồi chiêu thì Ezreal spam Q liên tục trong giao tranh, đan xen với đòn bắn tay mỗi lần hồi chiêu. E Dịch Chuyển Cổ Học giúp Ezreal có khả năng tự xoay xở và bảo vệ bản thân rất tốt. Sát thương duy trì trong giao tranh của Ezreal phải xếp vào hàng số 1 Liên Minh Huyền Thoại.

Mặc dù khó chơi và yêu cầu kỹ năng tư duy cao để tướng này phát huy sức mạnh, nhưng tiềm năng gánh team của Ezreal là rấy phê. Đây cũng chính là lý do mà Ezreal trở thành xạ thủ thuần sát thương duy nhất có chỗ đứng trong mỗi giải đấu giữa thời đại xạ thủ đang thất thế.

Thể loại: MOBA PC
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"