LMHT: Tỉ lệ thắng của Akali rớt thê thảm trên đấu trường công lý
26/12/2018 15:30:00

Sau khi nhận đợt giảm sức mạnh lần thứ 2 thì tỉ lệ thắng của cô nàng này đã tụt một cách khá thảm hại. 

Kể từ khi vừa được làm lại trong Liên Minh Huyền Thoại, cô nàng ninja này đã khiến đấu trường công lý trở nên một chiều hơn. Hầu như ai đi đường giữa cũng đều rất ưa chuộng vị tướng này.

LMHT: Tỉ lệ thắng của Akali rớt thê thảm trên đấu trường công lý

Trước đây, Akali thường là một trong những vị tướng được chọn nhiều nhất tại giải đấu LCS Châu Âu. Thậm chí đến giải đấu CKTG 2018, cô nàng này cũng thể hiện rất tốt với tỉ lệ thắng lên tới 72%. Ngoài ra cô cũng bị cấm không ít với tổng cộng 51 lần, con số cực kỳ cao tại giải đấu này.

Tuy nhiên cũng chính vì vậy, Riot Games đã phải tức tốc giảm sức mạnh cô nàng này ngay và luôn. Theo như thống kê từ trang Lolalytics, tỉ lệ thắng của vị tướng này tại hạng bạch kim chỉ nằm ở mức 44%, một trong những tỉ lệ thắng thấp nhất trong tổng số 142 tướng. Nhưng có 1 điều khá bất ngờ đó là cô ta vẫn giữ được mức cấm trong game là 51% (cao nhất trong danh sách tướng hiện tại), cao hơn cả Neeko, Irelia và Pyke.

LMHT: Tỉ lệ thắng của Akali rớt thê thảm trên đấu trường công lý

Thật ra việc tỉ lệ thắng thấp như vậy là điều hoàn toàn hợp lý khi cô ta bị giảm sức mạnh khá nhiều trong những phiên bản vừa qua. Thêm vào đó, Akali cũng không hẳn là vị tướng dễ sử dụng nhưng khi mọi người thấy các tuyển thủ chuyên nghiệp tin dùng thì họ bất chấp tất cả mà chọn nên tỉ lệ thắng mới giảm đi khác nhiều. Và cũng vì lý do có khá nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp sử dụng vị tướng này rất hiệu quả, nên vô tình khiến cho những người chơi khác nghĩ rằng đây là lựa chọn cực mạnh tại đường giữa. Tất nhiên để giảm thiểu việc thua trận thì họ cũng tự động cấm vị tướng này ngay và luôn.

Chưa kể trong trận đấu, mỗi khi đối mặt với Akali thì hầu hết nhiều người chơi đều tỏ ra rất khó chịu với chiêu Bom Khói (W). Chiêu thức này cho phép cô nàng có thể liên tục tàng hình và không thể bị chọn làm mục tiêu khi đứng trong vòng khói. Thế nên cũng không có gì quá khó hiểu khi càng ngày càng nhiều người ghét vị tướng này.

Tại phiên bản 8.24b, chiêu W cũng bị giảm nhẹ sức mạnh. Cụ thể hơn, thời gian tái tàng hình sẽ bị thay đổi từ 0.9/0.8/0.725/0.625 giây ở cấp độ 1/6/9/12 thành 1/0.9/0.825/0.725/0.625 giây ở phút 1/8/11/20/30. Ngoài ra Akali giờ sẽ bị che khuất (đối phương có thể thấy mờ mờ nhưng không thể chọn mục tiêu) rồi mới tiến vào trạng thái tàng hình hoặc khi tái tàng hình, kể cả khi đối phương không có tầm nhìn chuẩn trong khu vực. Có lẽ việc chỉnh sửa sức mạnh này sẽ khiến cô ta trở lại trạng thái cân bằng hơn trong tương lai.

+