PC
Mặt tốt và xấu của chế độ xếp rank tướng Liên Minh Huyền Thoại sắp ra mắt

Cùng Playpark.vn điểm qua những mặt tốt và xấu của chế độ xếp rank tướng trong game Liên Minh Huyền Thoại bạn nhé!

Loading the player ...

Trong cộng đồng người chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), có không ít game thủ yêu thích sử dụng một vị tướng làm thương hiệu cho bản thân mình. Có thể họ sử dụng trong đấu trường chuyên nghiệp, cũng có thể chỉ là leo rank thuần túy. Bởi lẽ việc sử dụng vị tướng tủ của mình sẽ giúp game thủ dễ dàng đi đến chiến thắng hơn với sự quen tay trong thao tác điều khiển, khả năng căn sát thương kỹ năng tốt, nhãn quan chiến thuật và cả cách lên đồ tùy biến theo thế trận...v...v...

Tuy nhiên chúng ta chỉ biết được mức độ thuần thục của họ sau khi trận đấu kết thúc. Và để giải quyết vấn đề này thì sắp tới đây NSX Riot quyết định đưa ra chế độ và các mức đánh giá thông thạo tướng dành cho game thủ LMHT. Điều này tạo một cái nhìn tổng thể nhất cho các đồng đội về kỹ năng của một người chơi bất kỳ khi họ cầm một tướng xung trận.

Lợi thì cũng có lợi...

Giao diện đặc biệt: Khi sử dụng nhiều một vị tướng, các game thủ sẽ được thăng cấp độ thuần thục. Phần thưởng trước mắt với các game thủ là một giao diện tuyệt vời trong hồ sơ cá nhân cũng như trong trận đấu. Theo lời hứa hẹn của Riot thì phần thưởng sẽ tăng lên rất nhiều sau khi cấp độ thành thạo tướng đạt 4 và 5. Cụ thể là Huy hiệu tải trận, Biểu cảm tùy chọn, Khung hình thông báo, Khung hình hồ sơ.

Mặt tốt và xấu của chế độ xếp rank tướng Liên Minh Huyền Thoại sắp ra mắt

Tạo niềm tin cho đồng đội: Khi mức độ thành thục với các vị tướng lên cao thì tất nhiên độ quen tay với các vị tướng cũng tăng theo rất nhiều. Ở Việt Nam rất nhiều game thủ đạt biệt hiệu “thánh” không phải vì trình độ mà là vì do sử dụng một vị tướng quá nhiều. Đơn cử ở mùa 4 chúng ta chứng kiến một game thủ đánh hơn 2000 trận xếp hạng chỉ với một vị tướng như Tryndamere, Master Yi, Leesin và…Nocturne ở đường trên.

Từ đó dựa vào huy hiệu của mỗi tướng, đồng đội có thể yên tâm hơn rất nhiều bởi kĩ năng sử dụng tướng đó của họ không đến nỗi tồi. Và team sẽ tập trung vào trận đấu hơn, tránh phân tâm bởi những tình huống không đáng có.

Những phần thưởng xứng đáng: NSX Riot đang hứa hẹn những phần thưởng xứng đáng cho các game thủ LMHT đạt mức độ thuần thục cao. Mức độ đánh giá được dựa trên sự cống hiến của bạn trong trận đấu. Điều này hòng kích thích người chơi cố gắng thể hiện thật tốt trong trận đấu và tránh những tình huống phá game, troll team để đi đến thất bại.

Nhưng hại cũng không ít

Không đánh giá đúng trình độ của người chơi: Dù mức độ thuần thục tướng là một chế độ khá hay cho game LMHT vào thời gian tới nhưng đó lại là ác mộng vô hình với các game thủ đánh mãi không lên tay. Bởi kỹ năng chơi LMHT của họ không phải kém, tuy nhiên do kiểu chơi "đánh mãi không pro" và thích sử dụng nhiều tướng để khám phá. Thành thử ra nếu dựa vào rank tướng mà đánh giá tay nghề của họ và sẵn sàng đuổi ra khỏi phòng vì lý do "thấy rank tướng quá thấp" thì quả là điều không phải.

Mặt tốt và xấu của chế độ xếp rank tướng Liên Minh Huyền Thoại sắp ra mắt

Dễ xảy ra tình trạng cãi vã, khích bác nhau: Trong lúc chơi LMHT các game thủ không tránh khỏi những lúc cãi vã, trách móc nhau. Đặc biệt ở Việt Nam, giới game thủ quá quan trọng hóa vấn đề lăng mạ, xỉ vả nhau nên từ vấn đề nhỏ bỗng chốc chuyển thành những hành động khua bàn phím dữ dội giữa đôi bên, AFK, phá game...v...v...

Cho nên với chế độ xếp rank tướng Playpark.vn e ngại một số tình huống xấu có thể diễn ra trong trận đấu như: “Độ thành thục mày cao sao mà chơi ngu thế” hay “Thành thục của mày là cày nhiều với máy à?”,…v...v...Nhìn chung với game thủ Việt cái gì càng đơn giản họ càng bới móc cho ra và đẩy thành vấn đề lớn bằng trời.

Mặt tốt và xấu của chế độ xếp rank tướng Liên Minh Huyền Thoại sắp ra mắt

Xuất hiện tình trạng "cày rank tướng" khắp nơi: Một viễn cảnh nhà nhà, người người chơi LMHT cùng đua nhau đi cày rank tướng để lấy icon, phần thưởng đẹp. Và điều này sẽ vô tình khiến những trận đấu diễn ra với những đội hình, gương mặt tướng quá quen thuộc, giảm đi ít nhiều sự thú vị, tùy biến vốn có của game. Mặt khác chế độ này rất đơn giản để đạt phần thưởng, chỉ cần bỏ chút thời gian ra là ổn.

Tuy nhiên các game thủ cần chú ý rằng mức độ thuần thục tướng không đánh giá quá nhiều trình độ của 1 người chơi nên hãy thoải mái mà chơi, đừng quan tâm đến đối thủ cũng như rank tướng của bản thân để tạo áp lực tâm lí cho mình. Chúc các game thủ thành công trên đấu trường công lí!

Thể loại: MOBA PC
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay siêu dễ thương của Ganyu và Keqing trong trang phục đồ bơi.

Jinx với một diện mạo đáng yêu siêu dễ thương. Bất kỳ ai nhìn thấy cũng sẽ cảm thấy thích thú.

Cùng đến với bộ ảnh cosplay cô thư ký của Thất Tinh Liyue - Ganyu, trong trang phục bikini bên cạnh bể bơi.