MOBI
Phân biệt chủng tộc, game thủ Liên Mnh Huyền Thoại bị phạt 55 triệu đồng
Cấm thi đấu 3 trận tại Chung kết mùa 4 và nộp 2.500 đô la là mức án phạt dành cho người đi rừng của SK Garming - Svenskeren.

Vào ngày 15/09/2014 vừa qua, người đi rừng của đội tuyển SK Garming là Svenskeren đã đổi tên của mình trên một diễn đàn Liên Minh Huyền Thoại thành "Taipeichingchong". Tuy nhiên, đối với cộng đồng người Hoa, cụm từ "chingchong" mang ý xúc phạm chủng tộc. Vì vậy, bầu không khí càng trở nên căng thẳng hơn, cho đến khi một tờ báo của Đài Loan là Appledaily đưa lên trang tin điện tử của mình. Riot Đài Loan ngay lập tức đã xác minh vụ việc, yêu cầu Svenskeren đổi tên và đang xem xét để đưa ra mức án phạt xứng đáng dành cho tuyển thủ của SK Gaming.

Xét về hành động này của Svenskeren, đó là "biết luật mà vẫn phạm luật" và nạn nhân củaSvenskeren là một cậu học sinh cấp 3 người Đài Loan. Trong khi cậu học sinh này đang vui mừng vì được nói chuyện với thần tượng, thì Svenskeren lại tỏ ra không hài lòng và cố tình thay đổi tên trên diễn đàn. Không nhận thức được sự việc nghiêm trọng này, nạn nhân đã chụp hình đoạn hội thoại và khoe với bạn bè trên trang mạng xã hội, vô tình một số game thủ đã đọc được và lên án mạnh mẽ hành động "Phân Biệt Chủng Tộc" của Svenskeren.

Điều 9.2.4 về việc phân biệt đối xử và phỉ báng theo luật của Riot:

"Người tham gia không được phép xúc phạm quốc thể, tính toàn vẹn lãnh thổ, cá nhân hoặc một nhóm người thông qua những hành động hoặc lời nói mang tính miệt thị, phân biệt chủng tộc, sắc tộc, vùng miền, xuất thân xã hội hoặc quốc gia, ngôn ngữ, tôn giáo, quan điểm chính trị, tình trạng tài chính, khuynh hướng tình dục."

Sau khi nhận hành vi của tuyển Svenskeren mang tính chất phân biệt chủng tộc, Riot Games đã thông báo mức án phạt tương ứng dành cho Svenskeren. Theo đó,Svenskeren sẽ bị phạt các điểm sau vì đã vi phạm vào điều 9.2.4 về việc phân biệt đối xử và phỉ báng theo luật của Riot:

  1. Cấm thi đấu 3 trận đầu tiên tại vòng bảng Chung kết thế giới năm nay
  2. Phạt 2.500 đô

Đây là hình phạt xứng đáng và cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những game thủ nào có ý định "phân biệt chủng tộc" trong các giải đấu lớn, đặc biệt là CKTG 2014, nơi các game thủ từ khắp các châu lục đến tham dự.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!