MOBI
Phân loại độ khó của máy trong FIFA Online 3
17/10/2013 11:37:13
FIFA Online 3 GAME CLIENT

Thi đấu với máy (trong Đấu giải) là một chế độ cơ bản và không kém phần quan trọng trong FIFA Online 3 (FO3). Nó là nơi giúp bạn làm quen với trò chơi, luyện tập những kỹ năng cơ bản và trên hết, "miệt mài lao động" để có đủ lượng tiền EP gia hạn hợp đồng cho cầu thủ trong đội.

Để phục vụ cho việc làm quen với trò chơi, tập luyện những kỹ năng cơ bản, thì trò chơi đã tạo ra 5 cấp máy với độ khó tăng dần, bao gồm:

  • Nghiệp dư
  • Bán chuyên nghiệp
  • Chuyên nghiệp
  • Thế giới
  • Huyền thoại

Cấp độ máy Nghiệp dư

Đây là cấp độ đầu tiên khi người chơi thi đấu ở chế độ Giải đấu. Vì là chế độ đầu tiên nên trình độ của máy được xem là kém nhất. Ở cấp độ này, máy gần như không hề biết đến tấn công và khả năng phòng ngự cũng rất tệ. Cầu thủ rất ít khi sử dụng tốc độ, hay những đường chuyền kỹ thuật mà chỉ như là đi bộ trên sân.

Đối với cấp độ máy Nghiệp dư, khi hoàn tất một mùa giải, máy sẽ giúp ta thuần thục hơn các nút điều khiển, cùng những thao tác đơn giản như chuyền bóng, cầm bóng, di chuyển, cướp bóng và dứt điểm.

Cấp độ máy Bán chuyên nghiệp

Ở cấp độ Bán chuyên, máy thi đấu khá và táo bạo hơn đôi chút. Mặc dù khả năng tấn công chưa có gi đặc sắc, những cú dứt điểm vẫn chưa thể tạo nên được bàn thắng, nhưng các cầu thủ máy cũng đã biết cách sử dụng đến tốc độ của mình. Thêm vào đó, những đường chuyền phối hợp đã xuất hiện với mật độ nhiều hơn.

Về phần phòng thủ, máy đã có thể lấy bóng từ người chơi, vì thế nên bạn không thể cứ chạy và sút như cấp độ Nghiệp dư được nữa. Đối với cấp độ Bán chuyên, game thủ cần phải biết phối hợp chuyền bóng hay đi bóng lắt léo hơn nếu như muốn ghi được bàn thắng.

Cấp độ máy Chuyên nghiệp

Là cấp độ khó thứ 3 trong FO3, ở độ khó này, các cầu thủ máy có sự cân bằng về tấn công và phòng ngự nhất định. Máy sẽ tấn công sắc xảo hơn, bắt đầu sử dụng những đường chuyền thông tin nhiều và nhanh hơn, biết sử dụng tốc độ để qua người. Cùng với đó, máy ở chế độ Chuyên nghiệp cũng đã biết xử lý với những tình huống đối mặt với thủ môn, do đó tỷ lệ ghi bàn của máy khi rơi vào tình huống 1 chọi 1 là 50%.

Khả năng phòng ngự của máy ở cấp độ này là khá tốt, khi các hậu vệ đã biết bọc lót cho nhau và biết cách gọi cầu thủ khác đến hỗ trợ khi bạn đang giữ bóng. Việc cầm bóng, tăng tốc, rê bóng của người chơi gần như không thể qua được hàng hậu vệ đối phương. Chính vì thế, người chơi cần học được cách tận dụng phương án tấn công đa dạng hơn, thường xuyên sử dụng những đường ban bật 1-2 cũng như những tổ hợp phím Q+A (lật cánh vào trung lộ) hay Q+W (chọc khe bổng) để tấn công hiệu quả hơn.

Cấp độ máy Thế giới

Khi bước sang cấp độ này, máy gần như đã hoàn thiện về khả năng tấn công cũng như phòng ngự. Các cầu thủ của máy sẽ thường xuyên tung ra rất cú sút nguy hiểm về phía cầu môn của người chơi. Ngoài ra, khả năng qua người của máy không hề tệ với những pha đi bóng khó chịu cùng những pha bóng tốc độ mà nếu mất tập trung thì bạn hoàn toàn có thể bị thủng lưới. Một điều gây khó chịu kể từ cấp độ này là máy giữ bóng rất tốt và rất khó để có thể đoạt được bóng, không như 3 cấp độ đầu.

Kiểm soát bóng và tấn công của máy Thế giới là rất cao, và đương nhiên, khả năng phòng thủ cũng tỉ lệ thuận theo. Người chơi muốn xuyên thủng hàng phòng ngự này nên rèn luyện khả năng cầm bóng tốt hơn, triển khai tấn công nhanh và hiệu quả hơn bằng nhiều hướng tấn công, như bật tường trung lộ, tấn công cánh, phản công nhanh,... Thêm vào đó, việc sắp xếp đội hình, xây dựng chiến thuật và có cho mình những cầu thủ tốt hơn cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc giành chiến thắng trước máy Thế giới.

Cấp độ máy Huyền thoại

Đúng với tên gọi, Huyền thoại ưu việt hơn Thế giới và là cấp độ máy hoàn thiện nhất của FO3. Ở đẳng cấp này, khả năng tấn công, phòng ngự, kiểm soát bóng và dứt điểm của máy đều hoàn hảo. Máy giống như một người chơi pro có đẳng cấp thật sự. Trong mỗi trận đấu, Máy sử dụng những pha bật tường, kỹ thuật cá nhân để vượt qua người chơi là thường xuyên. Bên cạnh đó, máy biết chớp lấy cơ hội nhạy bén với những pha dứt điểm kỹ thuật như Đặt lòng Z+D hay Lốp bóng qua đầu thủ môn Q+D.

Khi đạt đến cấp độ Huyền thoại, bản thân người chơi cũng sẽ hiểu: để có thể hạ gục được 2 cấp độ cuối (bao gồm cả Thế giới), người chơi cần có những tư duy chiến thuật riêng cho đội bóng và chút ít kỹ thuật tấn công, phòng ngự. Chỉ số đội bóng và cấp độ của mỗi cầu thủ cũng cần phải đạt đến một mức độ nhất định.

Cuối cùng và cũng không kém phần quan trọng, máy Huyền thoại rất hay có những cú sút xa nguy hiểm từ ngoài vòng cấm địa, thay vì chỉ dứt điểm khi đã xâm nhập sâu vào trong. Do đó, nên ưu tiên tăng cường sức mạnh ở hàng tiền vệ và phòng ngự ngay từ giữa sân. Người chơi cũng không thể xem thường những tình huống sút phạt của máy bởi nó hoàn toàn có thể khiến thủ môn của bạn vào lưới nhặt bóng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCông bố bằng chứng cho thấy FPT Online đã nắm trong tay MUX


Huyền Thoại CS mở ra hy vọng về những webgame bắn súng “bình dân”


TIN ĐÁNG CHÚ Ý


Thiên Hà Đại Chiến: thêm một sản phẩm game mobile thú vị của người Việt
Nhiều game tạm đóng cửa vì ảnh hưởng bão cấp 13 tấn công miền Trung
Phiên bản TS Online Việt hóa hoàn thiện nhất sẽ ra mắt trong tháng 11 tới
Sắp có game cài đặt thuần 3D chủ đề Chiến Quốc cập bến Việt Nam
Thị trường game mobile Việt sắp có MMOARPG 3D đầu tiên
Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME