PC
Tin đồn: Valve muốn biến Dota Auto Chess thành một tựa game độc lập
21/02/2019 16:30:00

Theo trang VPEsports cho biết, Valve đang nghĩ đến phương án biến Dota Auto Chess thành một tựa game độc lập được phát hành qua Steam.

Nếu để ý kỹ, ai ai cũng có thể thấy cộng đồng Dota 2 trong những ngày gần đây đang trở nên vô cùng sôi động, không phải bởi một giải đấu, một vật phẩm hay một hero mới ra mắt, mà lý do bởi một custom map có lối chơi cực cuốn hút mang tên "Dota Auto Chess" đang càn quét qua Dota 2 và thu hút hơn 4 triệu lượt subscribe.

Bất ngờ hơn, độ hot của Auto Chess còn lớn đến nỗi, mới đây đã xuất hiện tin đồn cho biết Valve đã để mắt tới custom map trên và dự định sẽ biến nó thành một tựa game chính thức được phát hành trên Steam.

Tin đồn: Valve muốn biến Dota Auto Chess thành một tựa game độc lập

Cụ thể, thông tin mới đăng tải từ trang VP Esports đã cho biết, Valve đã chuyến hướng quan tâm của mình sang map Dota Auto Chess vì hiệu ứng của cộng đồng gamer trong suốt thời gian vừa qua. Công ty do Gabe Newell điều hành đã tính toán tới phương án biến Auto Chess thành một tựa game riêng, về một nhà cùng CS:GO, Team Fortress, Dota 2 và được phát hành độc lập trên nền tảng Steam.

Theo số liệu tính toán mới đây, Dota Auto Chess đã gần chạm mức 4,5 triệu subscriber, giúp vực dậy số lượng lớn người chơi Dota 2, từ mức thấp nhất 701.582 player và 441.000 lượt truy cập trung bình hồi tháng 7 năm ngoái, thì nay đã tăng lên chạm ngưỡng đỉnh 950.000 người chơi trong tháng qua, đạt số 542.000 lượt truy cập trung bình, cao nhất kể từ kỳ The International 2017 tính đến nay.

Tin đồn: Valve muốn biến Dota Auto Chess thành một tựa game độc lập
Số liệu cho thấy, map Dota Auto Chess đã thu hút được một lượng lớn người chơi quay lại Dota 2

Hiện đang ngày càng có nhiều người chơi và streamer nổi tiếng tìm đến Dota 2 chỉ để chơi Dota Auto Chess, tựa game cũng đặc biệt nổi tiếng trong cộng đồng Châu Á như Trung Quốc và Việt Nam. Độ phổ biến của game còn lớn đến nỗi, không ít gamer đã tải Dota 2 lần đầu tiên về để trải nghiệm Auto Chess cùng bạn bè.

Mặc dù vậy, sự nổi tiếng bất ngờ của Auto Chess cũng là một trường hợp khá khó xử với đội ngũ Valve, khi tựa game có lối chơi tương tự của do chính Valve phát triển là Artifact đã không thành công như mong đợi. Ngoài giá bán cao, Artifact còn yêu cầu cấu hình mạnh nên khó được nhiều player tiếp cận.

Tuy vậy, Valve vẫn luôn có kinh nghiệm biến các bản mod trở thành các siêu phẩm esport. Chúng ta hãy cùng chờ xem, liệu "lord Gaben" có ra tay phù phép cho Auto Chess giống như cách ông đã làm với DotA năm xưa hay không.

Thể loại: MOBA PC
NPH: Valve
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 09/07/2013
+

DZO CHƠI

TOP GAME