PC
Tượng đài moba một thời HoN (Heroes of Newerth) tuyên bố đóng cửa sau 13 năm

Một trong những game moba được yêu thích và thịnh hành một thời sẽ chấm dứt hành trình của mình vào năm sau.

Tượng đài moba một thời HoN (Heroes of Newerth) tuyên bố đóng cửa sau 11 năm

Năm 2019, sau 10 năm ra mắt cộng đồng, Heroes of Newerth (HoN) thông báo sẽ không tiếp hành update thêm bất kỳ nội dung nào nữa. NPT sẽ chỉ cập nhật các bản sửa lỗi nếu nó được cho là cần thiết. Hôm qua, Heroes of Newerth chính thức ra thông báo sẽ ngừng phục vụ dịch vụ, kết thúc sứ mệnh của mình. Cụ thể:

  • Ngày 13 tháng 12: Gold Coins sẽ không thể mua
  • Ngày 31 tháng 12: Không thể tạo được tài khoản mới
  • Ngày 20 tháng 06/2022: ĐÓNG CỬA DỊCH VỤ Heroes of Newerth.

Từ giờ cho đến 20/06/2022, người chơi vẫnHo có thể tiếp tục chơi HoN với rất nhiều sự kiện, ưu đãi hấp dẫn. Như vậy, hành trình của một trong những game moba huyền thoại của làng game thế giới sẽ kết thúc sau 13 năm ra mắt cộng đồng.

Tượng đài moba một thời HoN (Heroes of Newerth) tuyên bố đóng cửa sau 11 năm

Kỷ nguyên game moba bắt đầu từ custom map DotA của Warcraft III: Frozen Throne. Khi sự sáng tạo của người phát triển và nhu cầu của người dùng vượt quá khả năng cho phép của Warcraft III thì việc phát triển một tựa game độc lập là điều cần thiết. Riot Games tiên phong cho việc ra mắt Liên Minh Huyền Thoại năm 2019 thì cùng lúc đó Valve cũng rục rịch dự án Dota 2. Đến thời điểm hiện tại, đây là 2 game moba thịnh hành nhất hiện tại. Tuy nhiên, nếu là một người chơi game moba từ đời đầu thì chắc chắn ai cũng biết đến Heroes of Newerth (HoN).

Tượng đài moba một thời HoN (Heroes of Newerth) tuyên bố đóng cửa sau 11 năm

Heroes of Newerth thử nghiệm vào năm 2019 và ra mắt vào tháng 5/2010, ở thời điểm đó tựa game này sở hữu nền tảng đồ họa 3D cực kỳ tiến tiến và đẹp mắt, mang đến trải nghiệm thị giác tuyệt vời vượt trội custom map DotA hay Liên Minh Huyền Thoại thời kỳ đó. Game sở hữu một lượng heroes lớn và cực kỳ phong phú. Đặc biệt, các heroes có nhiều nét tương đồng với DotA nên sự tiếp cận của game thủ moba thời điểm đó cũng dễ dàng. Ngoài ra, các heroes trong HoN sở hữu các kỹ năng rất thú vị và có thể tạo thành những combo rất bá khiến người chơi thích thú. Nhịp độ các trận đấu cũng diễn ra rất nhanh, giao tranh liên tục khiến trò chơi được yêu thích hơn rất nhiều so với Liên Minh và Dota 2 thời kỳ đầu. Ở Việt Nam, bộ phận người chơi Heroes of Newerth những năm đầu 2010 rất nhiều. Và nước ta cũng sở hữu những đội game mạnh cạnh tranh với các nước trong khu vực và thế giới. Về từng cá nhân thì Việt Nam cũng có những cái tên nổi bật và được cả cộng động HoN biết đến và nể phục như Mimosa (Chu Việt Dũng – hiện tại là caster, streamer).

Tuy vậy, HoN đã không có được những bước tiến lớn ở thời gian sau đó. Trong khi đó, Liên Minh Huyền Thoại và Dota 2 lại có những sự lớn mạnh nhờ vào các chiến lược marketing hiệu quả, tổ chức các giải esport chất lượng và liên tục cân bằng và nâng cấp sản phẩm đã dần dần vượt qua và bỏ xa HoN. Tựa game nay dẫn bị lãng quên và việc nó còn tồn tại đến thời điểm hiện tại đã là một sự nỗ lực lớn từ phía nhà phát hành và những tín đồ trung thành. Nhưng cái kết cuối cùng cũng sẽ phải đến, hành trình của HoN sẽ phải kết thúc. Có lẽ sẽ không có nhiều người buồn vì vốn dĩ không còn quá nhiều game thủ HoN nhưng sẽ có rất nhiều người khi nhìn thấy thông tin này sẽ cảm thấy một chút bồi hồi khi nhớ lại mình đã từng có một thời đắm chìm với tựa game này.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!