MOBI
Chia sẻ bí kíp tăng chiến lực và kiếm đồ cuối game Ngạo Kiếm Mobile

Ắt hẳn trong mấy ngày gần đây nhiều bạn chơi Ngạo Kiếm Mobile luôn thắc mắc trong đầu rằng làm như nào để tăng Chiến lực cao và tìm đồ cuối lấp lánh sắc tím, cam đây? Thì bài viết sau đây của Playpark sẽ giải đáp ít nhiều thắc mắc giùm bạn.

Săn tìm giftcode

Thú thật với các bạn rằng Playpark chưa thấy một tựa online mobile game nào có tần suất phát giftcode nhiều và đa dạng như game Ngạo Kiếm Mobile (NKM). Và tựu chung mỗi loại giftcode của NKM đều mang lại những giá trị tích cực để thúc đẩy việc trải nghiệm của người chơi trở nên dễ dàng hơn trong giai đoạn đầu. Đặc biệt là các phần thưởng Lễ Kim, Đồ thời trang, Ngọc và các vật phẩm hỗ trợ tăng điểm Exp, Thiền, Luyện đan. Cho nên dù bận rộn thế nào thì bạn hãy cố săn tìm chúng trên trang chủ, fanpage NKM và các trang tin, báo game nhé!

Tối ưu chỉ số cho nhân vật

Trong NKM phiên bản hiện tại có trên dưới 7 tính năng bổ trợ qua lại để người chơi có thể gia tăng tổng điểm Chiến lực cho nhân vật. Theo đó gồm Đồ, Khí linh, Quần hùng, Võ công, Tọa kỵ, Cảnh giới, Đồ giám.

Chia sẻ bí kíp tăng chiến lực và kiếm đồ cuối game Ngạo Kiếm Mobile

- Đồ: Chắc hẳn nhiều người khi mới vào chơi NKM sẽ thắc mắc sao đồ xịn khó tìm đến như vậy! Trong khi đồ rác lại rớt đầy đường, làm chặt ô chứa. Tuy nhiên mọi việc sẽ trở nên đơn giản khi bạn thăng cấp cao dần, tầm từ 40 trở đi thì khi đó hệ thống tính năng của game sẽ mở ra dần và bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội săn tìm đồ ngon.

Trước mắt cách để bạn có đồ xịn sài nhanh nhất là đi vào Hoạt động -> Tinh anh, sau mỗi lần hoàn thành một phó bản bạn sẽ được lật miễn phí 1 ô tùy chọn. Lúc này bạn hãy sử dụng Lễ Kim hoặc Xu để lật hết các ô còn lại hòng lấy thêm đồ Xanh lam, Tím về giám định và sử dụng.

Chia sẻ bí kíp tăng chiến lực và kiếm đồ cuối game Ngạo Kiếm Mobile

Còn đồ Trắng, Xanh chuối không dùng bạn có thể dồn lại ghép vào món đồ chính của nhân vật. Điều này sẽ góp phần nâng cao phẩm chất cho trang bị và cấp cao nhất là Cam rồi đến đồ Thần.

Cũng cần phải nói thêm rằng việc ghép đồ hiện tại có nhiều người không rõ cách sử dụng cho nên việc bán đồ rác đi hay đồ của môn phái khác không dùng là điều rất lãng phí. Theo đó bạn có thể dùng chúng để ghép vào món đồ chính cho nhân vật. Ví dụ bạn đang có một món đồ Xanh Lam muốn lên Tím thì hãy ghép với 4 món đồ cùng phẩm chất (tức Xanh Lam) khác mà không cần quan tâm đến cấp độ, hệ phái. Với công thức tương tự như trên bạn có thể ghép nhiều món đồ Trắng lên Xanh chuối rồi Xanh lam và Tím dễ dàng.

Ngoài ra bạn có thể Khảm ngọc, Kế thừa và Tẩy luyện trang bị để gia tăng thêm chỉ số. Playpark cũng cần khuyến cáo thêm rằng tùy theo chủ ý và sở đoạn của môn phái nhân vật đang theo đuổi mà bạn hãy chọn các chỉ số trang bị (dân chơi MMORPG thường gọi là dòng option) sao cho phù hợp khi Tẩy Luyện, hòng tối ưu hóa hết được các hiệu ứng kỹ năng của nhân vật. Ví dụ Playpark đang chơi phái Đào Hoa Đảo thì các dòng option như Nội công, Bạo kích, Phá nội thủ, Phá ngoại thủ và Né tránh luôn được ưu tiên hàng đầu.

Chia sẻ bí kíp tăng chiến lực và kiếm đồ cuối game Ngạo Kiếm Mobile

- Khí Linh: Ngay khi có Bạc và Nguyên liệu thì bạn hãy nâng cấp và cường hóa chúng đạt mức tối đa (tức bằng cấp nhân vật). Điều này sẽ góp phần gia tăng chỉ số đồng đều và chiến lực cho nhân vật, hỗ trợ rất tốt trong việc PK và đi săn boss, vượt ải. Ngoài ra hãy tích cực dùng Lễ Kim, Xu để mua thêm điểm Thể lực (dạng điểm hoạt động trong NKM) nếu hết và cứ đi Phó bản thu thập cho đủ các nguyên liệu cần để cường hóa các Khí linh.

- Quần Hùng: Đây là một dạng pet trợ chiến và hộ thân, góp phần gia tăng điểm chiến lực và chỉ số cụ thể cho nhân vật. Do đó việc có được nhiều Quần Hùng sẽ giúp bạn gia tăng được chỉ số đáng kể cho nhân vật (pet hộ thân). Còn đối với pet trợ chiến thì bạn có thể tiến hóa bằng Cảnh giới, Tu thần. Đặc biệt khi lên Thần rồi thì chiến lực của chúng khá cao và hỗ trợ tối đa trong việc trợ chiến.

Chia sẻ bí kíp tăng chiến lực và kiếm đồ cuối game Ngạo Kiếm Mobile

Tuy nhiên, tùy theo sở đoạn của nhân vật và trường phái mình đang theo đuổi mà bạn hãy chọn ra 1 quần hùng có bộ kỹ năng bổ trợ tốt cho việc giao chiến để tôi rèn lên cấp cao nhất. Và cũng như nhiều tính năng khác của NKM, bạn muốn có được chúng thì hãy tham gia vào các hoạt động trong ngày, tuần, ngoài ra có thể chủ động vào Tửu Quán để chiêu mộ.

- Võ công: Phải thừa nhận rằng điểm Chân Khí trong NKM tìm rất khó và hiếm. Đa phần số điểm nhận được đều đến từ các tuyến nhiệm vụ chính tuyến, phụ tuyến. Cho nên việc dùng điểm Chân Khí để nâng cấp Võ công cùng cần lắm sự tính toán, không nên gặp bắt kỳ kĩ năng nào cũng tăng. Đồng thời khi thực chiến NKM chỉ cho phép bạn sử dụng tối đa 4 kỹ năng (không tính kỹ năng thứ 5 dạng Nộ).

Chia sẻ bí kíp tăng chiến lực và kiếm đồ cuối game Ngạo Kiếm Mobile

Do đó nếu bạn muốn đi theo hướng "đánh đấm" hay thiên về "cày kéo" hãy tập trung tăng max từ 1 ~ 2 Võ công chính. Đơn cử kỹ năng dạng đơn lẻ thường có sát thương cao đi kèm nhiều hiệu ứng hỗ trợ tốt cho việc PK như định thân, choáng,...Còn kỹ năng dạng quần thể hiển nhiên có sát thương thấp và rất dễ bị địch thủ tránh né khi di chuyển ra xa tầm với.

- Tọa kỵ: Điều thú vị trong NKM là bạn có thể vừa cưỡi thú vừa giao chiến. Đồng thời thú cưỡi được miễn sát thương với bất kỳ đòn tấn công nào. Cho nên việc sợ thú cưỡi bị hạ sát hay phong ấn khi Pk đã được NKM giảm lược tối đa hòng tạo sự thuận tiện cho người chơi trên mobile. Dù vậy việc nuôi Tọa kỵ cũng lắm công đoạn và tốn kém không nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một Tọa kỵ có phẩm chất tối ưu, dàn chỉ số đẹp thì việc gia tăng chiến lực cho người chơi là rất đáng kể.

Chia sẻ bí kíp tăng chiến lực và kiếm đồ cuối game Ngạo Kiếm Mobile

Vì vậy hãy tích cực tham gia vào các hoạt động trong game bạn sẽ có cơ may nhận được Tọa kỵ hay mua bán, trao đổi với người chơi khác. Dù vậy cách nhanh nhất vẫn là vào Shop và mua các nguyên vật liệu cần thiết để tiến hóa Tọa kỵ như ý muốn. Song điều này sẽ đòi hỏi ở bạn một khoản phí khá đắt đó bao gồm Bạc, Lễ Kim, Xu.

- Cảnh giới: Tính năng này giống với tính năng đả thông kinh mạch ở các MMORPG kiếp hiệp thường thấy trên PC. Theo đó bạn cần có điểm Tu Vi mới có thể xung mạch và mở rộng Cảnh giới cho nhân vật. Để có được điểm Tu Vi bạn có thể tham gia vào các nhiệm vụ, hoạt động Luyện đan, Ngồi thiên,...trong NKM. Cũng cần lưu ý rằng điểm Tu Vi của nhân vật chính được dùng chung cho Quần Hùng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể nâng Cảnh giới cho cả pet trợ chiến để hòng gia tăng Lực chiến cho riêng bản thân chúng.

Chia sẻ bí kíp tăng chiến lực và kiếm đồ cuối game Ngạo Kiếm Mobile

- Đồ giám: Giống với hình thức thu thập thẻ bài quái vật thường thấy ở các MMORPG trên PC, thì ở NKM tính năng Đồ giám cũng mở ra cho người chơi vô vàn sự thử thách. Theo đó ở từng bản đồ dã ngoại sẽ có tối đa 8 loại thẻ tương xứng với từng loại quái và boss trên map. Và chúng sẽ rớt ra ngẫu nhiên trong lúc người chơi luyện cấp tại đây. Cũng giống như các món trang bị trong NKM, Thẻ bài quái vật có chỉ số và phẩm chất riêng biệt. Thẻ bài càng cao, phẩm chất càng tốt sẽ mang về nhều chỉ số tăng giá trị cho nhân vật.

Chia sẻ bí kíp tăng chiến lực và kiếm đồ cuối game Ngạo Kiếm Mobile

Do đó Playpark khuyến cáo các bạn hãy tích cực treo máy (nên dùng bản PC) để thu thập cho bằng được các Thẻ bài quái vật trên khắp bản đồ trong game. Ngoài ra bạn có thể dùng Lễ Kím hoặc Xu vào Shop -> Cường hóa và lựa mua các gói thẻ bài đồng cấp để có cơ hội sỡ hữu nhanh nhất.

Hãy nhớ: Không có khái niệm đồ rác trong Ngạo Kiếm Mobile

Xưa có câu “tích tiểu thành đại” quả thực hoàn toàn phù hợp với “dân cày” trong NKM. Với cơ chế đánh rớt đồ hên xui tại tất cả map dã ngoại thì bất cứ khi nào người chơi cũng có cơ hội nhận được những trang bị giá trị để "lên đời", từ đó tiếp tục thông qua việc giao thương với người chơi mà phát triển kiếm lời.

Chia sẻ bí kíp tăng chiến lực và kiếm đồ cuối game Ngạo Kiếm Mobile

Ngoài ra các món đồ Trắng (bao gồm trang bị, nguyên liệu, ngọc, vật phẩm hỗ trợ) cũng luôn là món hàng quý nếu bạn biết cách tích góp và chờ cơ hội "bung hàng". Bởi trong NKM tính năng Ghép cho phép bạn hợp thành "tất cả mọi thứ trên trời dưới đất" lại thành 1 món cùng loại lên cấp cao hơn. Và chiếu theo tính chất bác cầu thì các món "đồ rác" về lâu dài cũng dễ dàng trở thành một món đồ quý khi bạn biết cách hợp nhất chúng lại sao cho thành công (vì khi hợp thành thất bại sẽ có tỷ lệ mất mát, thường là mất 1~2 món đồ đang dùng ghép).

Chia sẻ bí kíp tăng chiến lực và kiếm đồ cuối game Ngạo Kiếm Mobile

Nói chung trong quá trình chơi NKM, bạn đừng "phi shop" các món đồ Trắng mà hãy tích góp chúng lại, càng nhiều càng tốt và cất đâu đó trong Kho hoặc Túi đồ đợi khi có đủ số lượng thì hãy nhanh chóng Ghép chúng lại. Điều này vừa góp phần giải phóng "mặt bằng" ô chứa đồ vừa góp phần mang lại cảm giác "hên xui" trong việc hợp thành, chế đồ thú vị của NKM.

Ở mảng này thì Playpark có lời khuyên "thẳng thắn" như sau: Bạn hãy kiếm 1 đến vài cái PC có cấu hình kha khá và dùng chúng để treo tầm chục tài khoản clone thông qua phiên bản NKM dành cho PC. Như vậy tỷ lệ thu thập các món đồ Trắng không Khóa trong một ngày về cho tài khoản chính là rất nhiều. Cũng từ đây mà cơ hội "làm giàu" hay nhanh chóng sở hữu đồ quý, ngọc cấp cao dành cho nhân vật của bạn không còn là vấn đề tiêu tốn tiền nong như nhiều người nữa mà nó chính là vấn đề tiêu tốn thời gian mà thôi!

Những lưu ý khi chơi

- Tổng lực chiến trong Hoa Sơn Luận Kiếm không nói lên 100% sức mạnh của nhân vật. Tùy theo cách họ nâng kỹ năng, khảm dòng option trang bị, tỷ lệ hiệu ứng ra sao mới là điều tiên quyết trong việc giành thắng lợi trong 1 trận đánh tay đổi 1vs1 tự động. Tuy nhiên, người chủ động Đấu Luận Kiếm với 1 người chơi khác luôn có lợi thế hơn nếu biết canh lúc cột Nộ Khí đang đầy để tiến vào giao chiến.

- Nhân vật mặc toàn Trang bị Tím hay Cam sẽ có cơ hội kích hoạt dòng thuộc tính ẩn cho nhân vật. Dù vậy, không nhất thiết nhân vật phải mặc đồng bộ Tím hay Cam mà chỉ cần tất cả trang bị đều ở ngưỡng đồng Tím đi lên thì đều có cơ hội kích hoạt thuộc tính Ẩn theo Cấp Tím -> Cam.

- Hãy dùng điểm Cống Hiến (có thể đổi bằng Lễ Kim hoặc Xu) trong Bang để mua sách Kỹ Năng cho Tọa Kỵ. Bởi Tọa Kỵ có nhiều kỹ năng góp phần gia tăng phần trăm chỉ số và chiến lực rất mạnh cho nhân vật.

Chia sẻ bí kíp tăng chiến lực và kiếm đồ cuối game Ngạo Kiếm Mobile

- Để so sánh chuẩn xác một món đồ đang mặc trên người và món đồ vừa thu được trong ô chứa đồ của nhân vật thì bạn hãy gỡ Ngọc và đặt món trang bị trên người xuống. Đồng thời hãy xem dòng option nào ngon, phù hợp với nhân vật thì dùng chứ không nên phụ thuộc quá nhiều vào chỉ số Lực chiến trên món trang bị.

- Khi làm nhiệm vụ Treo Thưởng bạn chỉ được chọn (tức Yết Bảng) sau đó phải click vào bảng Nhiệm Vụ bên dưới màn hình và nhấn Theo dõi N.Vụ Treo Thưởng để hệ thống đưa bạn đến nơi cần làm nhiệm vụ.

- Kéo món đồ không khóa đè vào món đồ Khóa cùng loại thì món đồ Không khóa sẽ trở thành Khóa.

- Hoạt động Đả Bảo là nơi rớt đồ Trắng và Hòm Ngọc Lv1 nhiều nhất. Tuy nhiên tại đây cũng là nơi bị giết nhiều nhất. Playpark khuyến cáo bạn nên lựa thời gian "xấu" để "chui" vào đây hòng tránh mặt các cao thủ "háo sát". Đồng thời liên tục di chuyển nhân vật để tìm bãi quái đông, đồng thời để tránh né người chơi khác sát hại.

Chia sẻ bí kíp tăng chiến lực và kiếm đồ cuối game Ngạo Kiếm Mobile
Chia sẻ bí kíp tăng chiến lực và kiếm đồ cuối game Ngạo Kiếm Mobile

- Muốn trở nên Bá đạo chỉ trong 1 nốt nhạc thì hãy nạp VIP Chí Tôn để có được cây vũ khí Hoàng Kim siêu khủng và dùng nhiều thật nhiều Xu vào Long Khố Tầm Bảo để quay rương bảo vật.

Trang chủ: http://ngaokiem.sohagame.vn/

Thể loại: Nhập vai
NPH: Soha Game
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành:
Hot news
+
Cửu Long Chí Tôn xuất hiện, liên quan gì đến Cửu Long Tranh Bá?
Cũng là Cửu Long cũng là của NPH Dzogame? Điều gì đang xảy ra với huyền thoại game 17 năm tuổi này?
Huyền thoại 9D – Cửu Long Tranh Bá đang dần chìm vào lãng quên?
9D – Cửu Long Tranh Bá từng làm mưa làm gió, thu hút đông đảo game thủ ở Việt Nam, nhưng liệu huyền thoại này đang dần chìm vào dĩ vãng?
Đừng quên hôm nay bom tấn Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG thử nghiệm
Nếu bạn muốn biết tựa game online di động chất lượng AAA như thế nào thì mời trải nghiệm thử Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG.
Yêu cầu Netflix dừng phát hành game không phép tại Việt Nam
Nếu Công ty Netflix không tuân thủ, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp các cơ quan quản lý nhà nước liên quan xử lý theo quy định pháp luật Việt Nam.
Đột Kích sắp chứng kiến một màn đòi nợ “căng đét” tại CFVL 2024 Mùa 1
Sau khi vượt qua vòng bán kết của CFVL 2024 Mùa 1, hai đội đầy duyên nợ là Carahouse Esports và Ranking Esports sẽ tranh nhau chức vô địch tại vòng chung kết.
CFVL 2024 Mùa 1 – Lộ diện bộ tứ quyền lực sau vòng bảng
Kết thúc vòng đấu bảng, 4 đội trụ hạng đã được xác định và bắt đầu bước vào loạt trận quyết định tranh chức vô địch CFVL 2024 Mùa 1.
Cửu Long Chí Tôn xuất hiện, liên quan gì đến Cửu Long Tranh Bá?
Cũng là Cửu Long cũng là của NPH Dzogame? Điều gì đang xảy ra với huyền thoại game 17 năm tuổi này?
Huyền thoại 9D – Cửu Long Tranh Bá đang dần chìm vào lãng quên?
9D – Cửu Long Tranh Bá từng làm mưa làm gió, thu hút đông đảo game thủ ở Việt Nam, nhưng liệu huyền thoại này đang dần chìm vào dĩ vãng?
Đừng quên hôm nay bom tấn Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG thử nghiệm
Nếu bạn muốn biết tựa game online di động chất lượng AAA như thế nào thì mời trải nghiệm thử Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG.
Yêu cầu Netflix dừng phát hành game không phép tại Việt Nam
Nếu Công ty Netflix không tuân thủ, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp các cơ quan quản lý nhà nước liên quan xử lý theo quy định pháp luật Việt Nam.
Đột Kích sắp chứng kiến một màn đòi nợ “căng đét” tại CFVL 2024 Mùa 1
Sau khi vượt qua vòng bán kết của CFVL 2024 Mùa 1, hai đội đầy duyên nợ là Carahouse Esports và Ranking Esports sẽ tranh nhau chức vô địch tại vòng chung kết.
CFVL 2024 Mùa 1 – Lộ diện bộ tứ quyền lực sau vòng bảng
Kết thúc vòng đấu bảng, 4 đội trụ hạng đã được xác định và bắt đầu bước vào loạt trận quyết định tranh chức vô địch CFVL 2024 Mùa 1.

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"