PC
DeNA Nhật Bản mở studio game tại Hà Nội

DeNA, một tập đoàn Nhật Bản có chi nhánh và studio ở 11 nước vừa cho biết, công ty này đã mở một studio game hiện đại, chuyên sản xuất và phát triển game cho thị trường toàn cầu tại Hà Nội.

DeNA Hà Nội là chi nhánh của DeNA Tokyo, một công ty hàng đầu tại Nhật Bản cung cấp dịch vụ trực tuyến với doanh thu công bố đạt 3 tỷ USD, điều hành các trang web thương mại điện tử và mạng xã hội, đồng thời là công ty tiên phong trong việc sử dụng nền tảng Mobage cho các ứng dụng trò chơi xã hội trên điện thoại di động.

Về phía DeNa Hà Nội cho biết, studio này sẽ sản xuất, phát triển game cho điện thoại di động cho thị trường quốc tế. Hiện DeNa đang đặt trọng tâm phát triển game mạng xã hội trên điện thoại di động.

Để ra mắt, DeNA Hà Nội đã tổ chức một hội thảo “Game mạng xã hội trên thiết bị di động”, thu hút sự tham gia của hơn 200 khách. Tại hội thảo này, các lập trình viên, các nhà quản lý của DeNa Nhật Bản và DeNa Hà Nội đã chia sẻ kinh nghiệm phát triển game cho thị trường toàn cầu. Ông Takaaki Mizuno, giám đốc kỹ thuật của DeNa Hà Nội đã đề cập đến những thách thức của nhóm lập trình dự án History Attacks, tựa game đầu tiên được phát triển bởi một nhóm kết hợp giữa Tokyo và Hà Nội. Đây là dự án game mạng xã hội trên di động được phát triển cho thị trường toàn cầu trong vòng 4 tháng.

Hội thảo cũng trình bày về xu hướng vẽ card cho game theo phong cách Nhật cho thị trường toàn cầu, các khái niệm thiết kế đơn giản cho game xã hội trước khi phát hành, cách cập nhật sau khi phát hành và thảo luận về những điểm thiết yếu khi cập nhật.

"Chúng tôi hi vọng với những kiến thức và kinh nghiệm làm game của Nhật Bản kết hợp với sự sáng tạo và tính năng động của những game developer tại Việt Nam sẽ cho ra những sản phẩm game tốt nhất cho thị trường", ông Mori Tetsuya, CEO của DeNA Nhật Bản cho biết.

Việc DeNA Nhật Bản mở studio game tiếp theo tại Hà Nội đã phần nào cho thấy được tiềm năng game mạnh mẽ của Việt Nam. Hy vọng trong tương lai gần, những studio Việt có thể cho ra mắt các sản phẩm game đủ sức chứng minh được tiềm năng và tài năng của mình cho bạn bè thế giới.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"