Liên Minh LOL không chỉ đơn thuần là auto và auto

Tính chiến thuật trong gMO Liên Minh LOL không chỉ ở cách sắp xếp đội hình mà còn ở việc bố trí hợp lý các kỹ năng mỗi tướng.

Liên Minh LOL (LML) là tựa game mobile online (gMO) thuộc thể loại thẻ bài chiến lược vừa được phát hành tại thị trường Việt Nam vừa qua. Trò chơi lựa chọn hình ảnh và các yếu tố gameplay của tựa game MOBA Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) làm chủ đạo. Trong đó người chơi sẽ có nhiệm vụ đi thu thập các vị tướng trong LMHT để chống lại tên quái vật Baron.

Liên Minh LOL Mobile Liên Minh LOL Mobile

Do đó đồ họa của LML được thiết kế có rất nhiều điểm tương đồng với LMHT từ nhân vật, kỹ năng đến các loại trang bị. LML xây dựng một thế giới hoạt hình 2D mang phong cách q-Style vô cùng sắc nét. Các nhân vật được thiết kế với những nét quen thuộc mà những ai yêu thích LMHT sẽ dễ dàng nhận ra nhưng lại có một chút biến tấu giúp mỗi tướng có một cái hồn riêng không bị trùng lặp.

Cùng với đó hệ thống kỹ năng của LML được thiết kế đẹp mắt đem lại trải nghiệm thú vị cho dành chơi. Giao diện của LML được thiết kế khá đơn giản với tông màu sáng, các phím chức năng được bố trí khá rõ ràng nên bạn sẽ không khó để làm quen với các tính năng trong game.

Liên Minh LOL Mobile Liên Minh LOL Mobile

Lối chơi LML vẫn tập trung vào việc phát triển các tướng của người chơi, trong đó có rất nhiều tướng có mặt trong LMHT được góp mặt trong trò chơi này. Nhiệm vụ của người chơi là phải tối ưu hóa hướng phát triển của nhân vật để trở thành mạnh nhất. Với hệ thống hướng dẫn tân thủ khá hoàn hoàn, người chơi không mất quá nhiều thời gian để làm quen với lối chơi của LML. Tuy vậy hệ thống nhiệm vụ của LML không quá phức tạp và chủ yếu hướng người chơi vượt qua các phụ bản PvE truyền thống.

Các thẻ tướng được phân biệt tư chất thông qua số sao khác nhau, số sao càng cao thì tư chất so với các thẻ tướng khác càng lớn. Hệ thống thẻ tướng trong LML được xây dựng khá chi tiết với gồm 5 vị trí chính gồm Đường trên, Đường giữa, Rừng, Xạ thủ và Hỗ trợ với các phẩm chất khác biệt nhau. Do đó việc sắp xếp vị trí trận hình là vô cùng quan trọng khi sẽ giúp bạn tăng thêm 10% sức mạnh mỗi thẻ tướng. Song song đó hệ thống kỹ năng cũng được xây dựng giống LMHT khi mỗi thẻ tướng có 4 kỹ năng chủ động và một kỹ năng bị động. Bạn hoàn toàn có thể nâng cấp những kỹ năng này nếu như có đủ đá nguyên liệu.

Liên Minh LOL Mobile Liên Minh LOL Mobile

Phong cách chiến đấu của LML có phần giống với một tựa game khác vừa được phát hành đó là Quân Bài Huyền Thoại. Tùy vào tốc độ ra đòn của mỗi thẻ tướng bạn sẽ có quyền tấn công trước hoặc sau đối thủ. Hệ thống chiến đấu tự động với hình thức đánh theo lượt có lẽ đã quá quen thuộc với những ai yêu thích dạng game thẻ bài vì vậy không có quá nhiều điều khác biệt giữa LML và các tựa game này.

Tuy vậy điểm đặc sắc của LML chính là ở hệ thống liên chiêu khi cho phép người chơi tự lựa chọn chiêu thức sẽ tấn công trước hoặc sau. Điều đó đề cao hơn tính tự do, tính chiến thuật của LML so với các tựa game khác. Ví dụ như với một tướng Hỗ trợ có khả năng buff máu, nếu như bạn để kỹ năng hồi máu ở vị trí đầu tiên thì bạn sẽ mất một lượt hồi màu ngay từ đầu khi các tướng khác vẫn còn đang đầy màu, do đó bạn có thể sắp xếp sử dụng kỹ năng này vào lượt thứ ba.

Liên Minh LOL Mobile Liên Minh LOL Mobile

LML cũng có các tính năng khác của một game nhập vai như hệ thống trang bị đa dạng khi bạn có thể rèn và nâng cấp, hệ thống tăng sao cho nhân vật khi có đủ hồn tướng hay hệ thống tiến hóa khi bạn có đủ nguyên liệu…Ngoài ra trò chơi còn có các tính năng cộng đồng hấp dẫn như Thi đấu xếp hạng, Thí luyện, Mỏ vàng, Quân cơ, Cấm khu… được mở vào các khung giờ trong ngày dành cho game thủ.

Nhìn chung LML nặng tính cày cuốc với độ khó tăng dần. Cho nên để có thể vượt qua các thử thách sau này của trò chơi hoặc thi đấu với người chơi khác thì bạn cần phải phát triển nhân vật một cách tối đa thông qua việc tìm kiếm trang bị và nguyên liệu trong trò chơi. Bù lại ưu điểm của LML là dễ chơi, khống quá “hard core” phù hợp mọi đối tượng, nhất là những ai yêu thích MOBA LMHT.

+