MOBI
Mỹ Hầu Vương: Đẹp, độc, lạ
10h sáng ngày 5/9, gMO Mỹ Hầu Vương đã chính thức mở cửa bởi 5 Stars Mobile. 

Không quá rầm rộ trong các chiến dịch truyền thông, Mỹ Hầu Vương đã bất ngờ ra mắt vào ngày mà các đối thủ trực tiếp vô cùng sừng sỏ khác cũng lăm le ra mắt như Mộng Tây Du hay Giáng Long. Đấy là chưa kể sự xuất hiện của những tựa game không liên quan nhưng tên gọi hết sức cạnh tranh như Ngộ Không 3D.

Sự tập trung cho trò chơi này còn bị giảm sút bởi những buổi họp báo giới thiệu các gMO mới đầy triển vọng như buổi họp báo của Thudo Multimedia ở Hà Nội giới thiệu esport mobile đầu tiên được công nhận ở Việt Nam Bida Online hay buổi họp báo công bố gMO phong cách Clash of Clans thời tiền sử Advance Dino của Asiasoft tại TP.HCM.

Thế nhưng những tác động ngoại cảnh dường như là không đủ để game thủ “lạc mất” Mỹ Hầu Vương trong hằng hà sa số các game thẻ tướng tràn lan trên thị trường Việt Nam hiện nay. Trò chơi chứng tỏ sự hấp dẫn của nó ngay ở cái nhìn đầu tiên với thiết kế nhân vật khá đẹp dựa trên nguyên tác Tây Du Ký.

Không chỉ hài hòa ở màu sắc, phần âm thanh cũng được chăm chút tỉ mỉ từ nhạc nền đến hiệu ứng âm thanh. Đặc biệt, Mỹ Hầu Vương còn là tựa game thẻ tướng hiếm hoi lồng tiếng Việt cho các skill. Nhà phát hành 5 Stars Mobile xứng đáng được nhận một lời khen từ phía game thủ với những nỗ lực như thế này.

Khác biệt so với các game thẻ tướng thường thấy, Mỹ Hầu Vương không đưa người chơi đến với những trận chiến liên miên không có sự khác biệt nhau là mấy. Game cung cấp một tính năng khá thú vị là Thần điện, nơi người chơi thỏa mãn lời ước nguyện của các tín đồ và thu về những phần thưởng quý giá.

Điểm thú vị của tính năng này là thiết kế tận dụng lợi thế của smartphone. Cụ thể để thỏa mãn ước vọng của các tín đồ, người chơi phải vuốt & chạm để xua tà đuổi quỷ hoặc lắc nhẹ điện thoại để thả lộc. Nhờ thế game thủ không cảm thấy nhàm chán với những trận chiến tự động tẻ nhạt như các game cùng thể loại.

Hệ thống chiến đấu của Mỹ Hầu Vương cũng có chút khác biệt so với những game thẻ tướng khác. Mặc dù người chơi được phép xuất trận tối đa 5 vị thần tiên nhưng các nhân vật sẽ không tấn công đồng loạt mà theo hàng cố định. Chẳng hạn, vị tiên ở hàng 1 sẽ chỉ tấn công đối thủ ở cùng hàng 1. Điều này giúp giảm bớt sự bất công “lấy thịt đè người” thường thấy trong các game thẻ bài.

Với gần 200 vị thần tiên có thể chiêu mộ được gồm những gương mặt quen thuộc như Tôn Ngộ Không, Na Tra hay Hằng Nga, Mỹ Hầu Vương đem đến cho game thủ cảm giác thân quen và vô cùng gần gũi. Ngoài việc bỏ tiền chiêu mộ nhanh, người chơi có thể làm nhiệm vụ, đi phụ bản để tích lũy nguyên thần của các vị thần tiên, qua đó đổi lấy thần tượng mà mình yêu thích.

Bên cạnh đó, những tính năng cơ bản thường thấy trong các game thẻ tướng cũng góp mặt trong Mỹ Hầu Vương. Nổi bật trong số này phải kể đến hệ thống Pháp bảo cung cấp skill đặc biệt cho các vị thần tiên. Yếu tố làm nên sự thú vị ở đây còn là người chơi được khuyến khích cướp mảnh Pháp bảo của người chơi khác để rút ngắn quá trình tu tiên học đạo.

Mặc dù chỉ có các tính năng xoay quanh việc tăng sức mạnh cho các vị thần tiên như bồi dưỡng, hóa thần, trang bị, thú cưỡi, thiên duyên nhưng Mỹ Hầu Vương vẫn khiến người chơi phải mất thời gian tìm hiểu về nguyên thần, sự phân bậc thần tiên theo Can chi, các loại điểm tiêu hao như điểm công đức, nguyên khí, thần lực… Nếu không phải một người chơi kiên nhẫn, bạn sẽ dễ dàng từ bỏ game ngay ở giai đoạn tìm hiểu này.

Ở thời điểm hiện tại, vẫn còn rất nhiều tính năng cao cấp mà người chơi chưa thể mở khóa hết như Thiên thư, Tụ bảo lư, Trấn yêu tháp, Công đức kim thân, Thiên ngoại tiên sơn, Vạn thần điện... Điều đó càng làm tăng tính khám phá cho trò chơi mà nếu bạn là một fan của thể loại game thẻ tướng thì càng không nên bỏ qua Mỹ Hầu Vương.

Ưu điểm:

- Tính năng Thần miếu giúp game không quá nhạt
- Lồng tiếng thú vị
- Cốt truyện và hình ảnh thân thuộc

Khuyết điểm:

- Thiếu hướng dẫn ingame

Đánh giá: 8.5/10

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"