MOBI
Ngô Quốc - Quốc gia hiện đang bá nhất Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile

Khi Lưu Bị gặp Gia Cát Lượng ở lều cỏ, vị Quân sư thiên tài Ngọa Long đã từng nói rằng: Ở đời việc thành hay bại là bởi ba yếu tố: Thiên thời – Địa lợi và Nhân hòa. Nay Tào Tháo lương nhiều binh lắm, lại mượn danh thiên tử để hiệu triệu quần hùng, đó là nắm được Thiên thời. Tôn Quyền giữ đất Giang Đông đã được ba đời, đất đai hiểm trở mà bốn bề sống nước đó là có về địa lợi. Chúa công (Lưu Bị) muốn thành nghiệp lớn, cần phải có được Nhân hòa.


Gia Cát Lượng đã nhận định rằng: Ngô Quốc nắm “Địa lợi”

Nói qua thế để hiểu rằng Ngô Quốc nắm “Địa lợi”, nằm ở vị trí “dễ thủ khó công”, ấy vậy nên suốt thời Tam Quốc thực chẳng mấy khi chủ động xuất binh chinh phạt ai. Ngụy – Thục đánh nhau đến “long trời lở đất” trong khi Ngô Quốc vẫn sừng sững riêng mình một cõi. Vậy nên về danh tướng thì Ngô thua sút hai quốc gia kia, dẫn đến trong các game chiến thuật 3Q như Ngọa Long, TQTK Web, Ngô Quốc thường kén người chơi và thực lực so với hai quốc gia kia yếu hơn một chút.

Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra với trường hợp của Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile. Thậm chí ngược lại, không biết về sau thì sao chứ thời kỳ đầu Ngô Quốc là quốc gia bá đạo nhất trong game.


Đội hình Ngô khi có sự xuất hiện của tướng SSS: Ma – Lữ Bố

Thứ nhất, Ngô Quốc mạnh về công kỹ. Ấy nhưng khác với các nước khác khi công kỹ ban đầu là yếu tố sống còn để vượt qua giai đoạn 6x-7x, thì công kỹ của Ngô Quốc có thể theo người chơi đi hết giai đoạn sau này, tiết kiệm được rất nhiều tài nguyên và chi phí do chỉ cần nâng 4 binh chủng. Các tướng của Ngô Quốc từ Nông Dân đến VIP đều có thể sử dụng một cách hài hòa mà vẫn cực kỳ mạnh mẽ, có thể kể đến như Tôn Thượng Hương, Tôn Sách, Mãnh - Tôn Kiên.


Mãnh Tôn Kiên – khi mãnh hổ Giang Đông cất tiếng gầm vang

Ngô Quốc sở hữu lối tấn công bá đạo, khả năng dồn sát thương tốt và sự đồng đều đến từ đội hình. Chơi Ngô Quốc, bạn có kha khá lựa chọn để phù hợp với “gia cảnh”. Kiểu như “nghèo vẫn cho thằng Tèo đi bộ đội”, dẫu bạn có là “nông dân” thì cũng sẽ có một thời kỳ huy hoàng. Nhắc đến đội hình Ngô Quốc cơ bản dành cho nông dân, chắc chắn mọi người sẽ lựa chọn Tôn Thượng Hương ngay vì các lý do: rất dễ kiếm song cực mạnh ở đầu và giữa game. Huống chi skill Hỏa Phụng của Tôn Thượng Hương cực bá đạo khi gây sát thương trên phạm vi hình chữ thập, gây nên cơn ác mộng cho đội hình địch nếu đủ nộ ra Hỏa Phụng liên hồi.


Tôn Thượng Hương và skill Hỏa Phụng – nỗi khiếp đảm của quân địch

Và nếu bạn không muốn chơi theo kiểu Nông dân, vậy ta chơi Ngô Quốc với vị thế của một cường giả. Khi “lương thực dồi dào, ngân lượng rủng rỉnh”, các User Vip bên Ngô có thể xây dựng đội hình cực bá với Điêu Thuyền, Tú Mã Vân Lộc, Tôn Sách, Đế Tôn Quyền, Thánh Hoa Đà, Mãnh Tôn Kiên. (Ai mà muốn phá cách có thể chơi thêm Ma Lữ Bố) Trong đội hình này, sát thương chủ lực sẽ do Tôn Sách và Mãnh Tôn Kiên đảm nhận. Khả năng hồi máu của Thánh Hoa Đà, hồi nộ của Tú Mã Vân Lộc và Đế Tôn Quyền thì không cần phải bàn cãi. Vậy nên với “siêu cấp đội hình này”, dễ hiểu vì sao Ngô Quốc chính là thế lực đang làm mưa làm gió trong Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile.

Nói đi cũng phải nói lại, nếu như thời Tam Quốc trong lịch sử, Lưu Bị dùng nhân nghĩa để thu phục lòng người, có được “Nhân hòa” – thì trong Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile, Ngô Quốc mới chính là quốc gia có được “Nhân hòa”. Tại các server đầu tiên, nhất là ở cụm Kiến Nghiệp, nơi mà “mỗi một lần Quốc chiến là một trường gió tanh mưa máu” thì Ngô Quốc càng khẳng định được vị thế “bá đạo” của mình. Bá ấy là vì sao, là vì Ngô đã mạnh mà “toàn dân trên dưới đồng lòng.” Nó khiến nhiều người có cảm giác rằng user Ngô Quốc khá đoàn kết, biết lắng nghe chia sẻ từ Hoàng Đế, Quan … để đồng long xuất kích.

Ấy vậy nên mới nói, hiện Ngô đang là quốc gia bá nhất Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile.

Thể loại: Chiến thuật
NPH: Funtap
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 16/01/2018
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"