Những điểm khác biệt của LOL Truyền Kỳ so với các gMO cùng thể loại

Nói một cách công bằng sự khác biệt của LOL Truyền Kỳ đánh vào những chi tiết nhỏ nhặt hơn so với lối chơi tổng thể nhưng đủ để có sức hút với game thủ yêu thích mobile.

Năm 2014 có thể coi là năm bùng nổ của các tựa game mobile online (gMO) thuộc thể loại nhâp vai chiến thuật có đề tài ăn theo các tựa game MOBA nổi tiếng như Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) và DotA - Dota 2

Đặc biệt ở thị trường Việt Nam chứng kiến sự đối đầu quyết liệt của các tựa game đình đám như Heroes Charge, DoTa Truyền KỳLiên Minh Huyền Thoại Mobi hay Dota Mobile. Và mới đây nhất LOL Truyền Kỳ (tên gốc Thiên Thiên Anh Hùng) cũng sắp được NPH Soha Game phát hành tại thị trường Việt Nam đầu tháng 1/2015 tới đây, đánh dấu một sự cạnh tranh quyết liệt hơn nữa trong thị phần gMO đấu thẻ bài thế hệ mới.

Những điểm khác biệt của LOL Truyền Kỳ so với các gMO cùng thể loại

Thật sự mà nói mặc dù có nhiều tựa game ăn theo LMHT và DotA nhưng chưa có một tựa game nào có lối chơi thật sự khác biệt. Ngay cả việc đặt ăn theo các tựa game MOBA nổi tiếng cũng chỉ một phần nào đó tái hiện lối chơi của các tựa game này chứ không đem đến cho game thủ cảm giác chơi một MOBA thực thụ. 

Với nhiều sản phẩm có lối chơi tương đồng, game thủ rất khó để có thể lựa chọn cho mình một tựa game thật sự khác biệt. Có thể coi đó là bật lợi dành cho LOL Truyền Kỳ trong cuộc chiến hiện nay khi là người xuất phát chậm hơn. Nhưng nếu biết tận dụng lợi thể của kẻ đi sau, trò chơi này có thể khắc phục được những điểm yếu của các tựa game khác hay không thì còn phải thời gian trả lời.

Những điểm khác biệt của LOL Truyền Kỳ so với các gMO cùng thể loại

Đơn cử LOL Truyền Kỳ không có quá nhiều điểm khác biệt so với các tựa game cùng thể loại hiện nay. Tức người chơi vẫn có nhiệm vụ chủ yếu là đi thu thập và phát triển các tướng thông qua hình thức vượt ải trong game. Hệ thống nâng cấp tướng dựa vào hệ thống trang bị khá phong phú. Theo đó mỗi set trang bị được thu thập đủ sẽ giúp người chơi có thể tiến hóa để gia tăng thuộc tính và các kỹ năng mới cho tướng. Song song đó lối chơi chung hầu như tập trung vào yếu tố PvP làm chủ đạo.

Những điểm khác biệt của LOL Truyền Kỳ so với các gMO cùng thể loại

Nhưng LOL Truyền Kỳ vẫn thêm vào những yếu tố nhỏ để thu hút được game thủ như Nhân vật với thiết kế 3D dễ thương. Mặc dù vẫn sử dụng đồ họa 2D làm chủ đạo, LOL Truyền Kỳ tạo nên sự khác biệt với việc thiết kế nhân vật sống động và dễ dương với công nghệ Unity 3D. Cùng với đó hiệu ứng combat 3D đẹp mắt đã tạo nên điểm nhấn nổi bật của LOL Truyền Kỳ. Ngoài ra trong game người chơi có thể tự do đi lại, trò chuyện hay kết bạn với người chơi khác. Nhìn chung trong LOL Truyền Kỳ người chơi sẽ cảm thấy nhân vật sống động và thật hơn.

Những điểm khác biệt của LOL Truyền Kỳ so với các gMO cùng thể loại
Những điểm khác biệt của LOL Truyền Kỳ so với các gMO cùng thể loại

Kế đến là đi phụ bản cũng rớt ra kim cương, đây là  đơn vị tiền tệ mà người chơi có thể nạp tiền thật để đổi lấy hoặc thông qua các nhiệm vụ hoặc phần thưởng xếp hạng PvP mới có được. Qua đó kim cương thường được dùng để mua thể lực, quay tướng và tham gia một số hoạt động khác trong game. Tuy nhiên điểm khác biệt của LOL truyền kỳ so với các tựa game trên đó là người chơi có thể kim cương bằng cách đánh các phụ bản thông thường. Đây có thể coi là một yếu tố sẽ giúp game ghi điểm trong mắt game thủ, bạn chỉ cần chăm chỉ là cũng sẽ có kim cương để tiêu xài.

Những điểm khác biệt của LOL Truyền Kỳ so với các gMO cùng thể loại
Những điểm khác biệt của LOL Truyền Kỳ so với các gMO cùng thể loại

Cuối cùng là có thể kêu gọi bạn bè trợ giúp trong mỗi trận đánh. Bởi  trong LOL Truyền Kỳ ngoài việc sử dụng năm tướng trong đội hình của người chơi thì bạn còn có thể có được sự trợ giúp đến từ phía người chơi khác trong mỗi trận đánh. Hệ thống sẽ lựa chọn tướng chính của người chơi khác sẵn sàng giúp đỡ bạn nếu như bạn không đủ đội hình hoặc trong lúc chiến đấu có một tướng bên phía người chơi gục ngã. Đây có thể coi là tính năng nổi bật trong LOL Truyền Kì, tạo sự khác biệt so với các tựa game khác.

Những điểm khác biệt của LOL Truyền Kỳ so với các gMO cùng thể loại
Những điểm khác biệt của LOL Truyền Kỳ so với các gMO cùng thể loại

Có thể thấy ba điểm khác biệt nho nhỏ của LOL Truyền Kỳ đã đánh vào tâm lý của game thủ khá nhiều, đặc biệt là tính năng đánh rớt kim cương. Người chơi ngoài việc cày trang bị, từ nay có thể cày thêm kim cương mà không phải dựa quá nhiều vào yếu tố nạp thẻ. 

Chúng ta hãy cùng hy vọng về ngày ra mắt của gMO LOL Truyền Kỳ tại Việt Nam để xem thực tế như nào nhé!

Fanpage: https://www.facebook.com/loltruyenkyshg

+