MOBI
Thế nào là game kiếm hiệp liên trảm thực sự?

Đây là khái niệm khá phổ biến, nhưng không phải ai cũng hiểu được bản chất thực sự của liên trảm

Nếu đã từng chơi qua nhiều game kiếm hiệp, tiên hiệp thì chắc chắn không game thủ nào không biết đến cụm từ “liên trảm” hoặc “liên kích”. Những cụm từ này sẽ xuất hiện trong quá trình chiến đấu với quái vật hay cả khi PK với người chơi khác. Thường thì chúng xuất hiện khá màu mè và liên tục, tạo cảm giác phấn khích cho người chơi khi tham gia chiến đấu.

Thế là nào game kiếm hiệp liên trảm thực sự
Ma Giáo có kĩ năng liên trảm tốc độ khủng khiếp

Tuy nhiên bản chất thực sự của “liên trảm” là gì? Chúng có tác dụng gì đối với nhân vật trong quá trình chiến đấu? Chúng được thực hiện như thế nào? Hay chỉ xuất hiện làm… cảnh? Hãy cùng điểm qua những nét độc đáo mới được tiết lộ bởi tựa game kiếm hiệp liên trảm Phiêu Phong Kiếm Vũ.

Tính liên hoàn, gia tăng sát thương và tạo combo

“Liên trảm” thực chất là một chuỗi ra skill chính xác của mỗi nhân vật trong quá trình chiến đấu. Điều tiên quyết cần trong loạt skill này là phải chính xác. Bởi như vậy hệ thống mới ghi nhận quá trình tiếp diễn của chuỗi ra skill để tính toán các mức sát thương và hiệu ứng khác nhau. Thường là các hiệu ứng này khá là đẹp mắt để gia tăng trải nghiệm chiến đấu của người chơi.

Thế là nào game kiếm hiệp liên trảm thực sự
Liên trảm rất có lợi khi chiến đấu với đông quân địch

Khi thực hiện liên tục các chuỗi ra skill chính xác, tính năng “liên trảm” sẽ giúp giá tăng sát thương qua mối đòn tấn công theo cấp số cộng. Càng ra đòn liên tục chính xác thì sát thương tấn công càng gia tăng. Và đến một mức nhất định sẽ xuất hiện thêm kĩ năng mới với hiệu ứng riêng biệt, được gọi là combo. Kĩ năng này chỉ xuất hiện trong quá trình thực hiện “liên trảm” mà thôi, nhưng sẽ có sát thương vượt trội hơn hẳn các skill thông thường trước đó.

Thực hiện liên trảm không hề dễ

Vậy thực hiện liên trảm có dễ không? Đối với một số game có cơ chế chiến đấu auto target, thì câu trả lời là rất dễ. Vì hệ thống tự động bám sát mục tiêu rồi, việc cần làm chỉ là bấm skill sau cho nhanh và liên tục mà thôi. Tuy nhiên điều này lại đem lại cảm giác nhàm chán cho người chơi. Vì lúc đó là máy chơi chứ không phải người, trải nghiệm con người trong đó đã bị rút đi nhiều, dẫn đến sự hụt hẫng.

Thế là nào game kiếm hiệp liên trảm thực sự
Sử dụng liên trảm đòi hỏi kĩ năng PK khá cao

Đó là lý do hệ thống chiến đấu non – target được ra đời trong các game hành động, nơi là game thủ được chiến đấu một cách chân thực hơn, công bằng hơn dựa trên kĩ năng của người chơi. Và trong hệ thống này thì thực hiện “liên trảm” là không hề dễ dàng bởi cơ chế xác định mục tiêu hoàn toàn thủ công. Người chơi phải có kĩ năng cao để bám sát mục tiêu, ra đòn chính xác. Đối với game non – target dành cho smartphone như Phiêu Phong Kiếm Vũ thì ngoài những việc trên, còn phải phán đoán được hướng di chuyển của đối phương để ra đòn, sao cho không bị trượt chuỗi ra skill trước đó.

Trải nghiệm liên trảm thực sự ở đâu?

Như vậy ta đã hiểu được phần nào tính năng liên trảm thực sự trong một số game kiếm hiệp như Phiêu Phong Kiếm Vũ. Đó hoàn toàn là một hệ thống bao gồm nhiều phép tính toán phức tạp và đòi hỏi kĩ năng cao của người chơi, chứ không chỉ đơn giản là nhanh tay bấm skill. Điều này một phần giúp game thủ phân biệt được đâu là game có tính năng “liên trảm” thực sự, đâu là game “có cho đẹp”.

Thế là nào game kiếm hiệp liên trảm thực sự
Chỉ có game chất lượng cao mới sử hữu tính năng liên trảm

Tính năng “liên trảm” được Phiêu Phong Kiếm Vũ rất coi trọng, bởi vì đây là thứ “đặc sản” chỉ mình Phiêu Phong Kiếm Vũ có ở thời điểm hiện tại trong dòng game kiếm hiệp non – target. Cơ chế này từ trước đến nay chỉ dành cho các “siêu phẩm” MMORPG đỉnh cao quốc tế như Blade Of Soul, C9, Queen Blade, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao, Thiên Dụ… Nay đã được xây dựng trên game Phiêu Phong Kiếm Vũ dành cho game thủ Việt. Tựa game này dự kiến sẽ ra mắt cuối tháng 7 năm nay. Hãy theo dõi để cập nhật những tin tức mới nhất.

Fanpage: fb.com/phieuphongkiemvu.sohagame

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay siêu dễ thương của Ganyu và Keqing trong trang phục đồ bơi.

Jinx với một diện mạo đáng yêu siêu dễ thương. Bất kỳ ai nhìn thấy cũng sẽ cảm thấy thích thú.

Cùng đến với bộ ảnh cosplay cô thư ký của Thất Tinh Liyue - Ganyu, trong trang phục bikini bên cạnh bể bơi.