PC
So sánh game Thiên Long Bát Bộ 3D Mobile với Ngọa Hổ Tàng Long

Giữa game mobile online Ngọa Hổ Tàng Long và Thiên Long Bát Bộ 3D, đâu mới là đỉnh cao của võ hiệp trên di động?

Ngọa Hổ Tàng Long (NLTL) sở hữu hệ thống bản đồ rộng lớn, được thiết kế khá đẹp mắt với các ngọn núi cao chót vót, các kiến trúc phong độ hiên ngang, ngẩng cao đầu là trời xanh bao la, dưới đất là biển lớn hiệp cố, phong cách các bản đồ đa dạng phong phú. Game có khoảng 60 bản đồ và kích thước của mỗi bản đồ khoảng 2 cây số vuông. Bên cạnh đó người chơi có thể xoay chuyển góc nhìn rất thoải mái, phóng to hay thu nhỏ dễ dàng để ngắm nhìn toàn cảnh và tạo sự thuận lợi trong chiến đấu. Duy chỉ có điều là độ phân giải của game hơi thấp nên trông chưa được sắc nét cho lắm.

So sánh game Thiên Long Bát Bộ 3D Mobile với Ngọa Hổ Tàng Long
Ngọa Hổ Tàng Long mobile.

Về phần mình, Thiên Long Bát Bộ 3D (TLBB3D) cũng kế thừa rất nhiều phong cách thiết kế của phiên bản trên PC, sử dụng cao sơn lưu thủy, lầu các trùng điệp tạo nên một bức tranh nồng đậm phong cảnh Trung Quốc, đồ họa tỉ mỉ chi tiết kết hợp hiệu ứng ánh sáng tốt. Các bản đồ Vô Lượng Sơn, Phiêu Miễu Phong, Tụ Hiền Trang, Yến Tử Ổ đều được tái hiện khá trọn vẹn, chỉ là diện tích bị thu hẹp lại để phù hợp hơn với khuôn khổ gMO, nếu so với thế giới trong NLTL thì tỏ ra thua thiệt khá nhiều về mặt kích thước.

So sánh game Thiên Long Bát Bộ 3D Mobile với Ngọa Hổ Tàng Long
Thiên Long Bát Bộ 3D mobile.

Tuy nhiên TLBB3D lại tỏ ra vượt trội hơn NLTL ở khâu thiết kế nhân vật và xây dựng hiệu ứng kỹ năng. Nhờ sử dụng công nghệ Spine, nhân vật trong TLBB3D có phong cách khác biệt nhau, hơn nữa các mẫu thời trang cho nhân vật nữ lại vô cùng cuốn hút, khiến người chơi cảm thấy mê mẩn ngay khi bắt gặp. Về phần hiệu ứng chiêu thức, có thể thấy rằng mỗi cú ra đòn ở TLBB3D vừa uy lực và lại vừa đẹp mắt, xử lý ánh sáng chuyên nghiệp làm cho trận đánh thêm phần hấp dẫn.

So sánh game Thiên Long Bát Bộ 3D Mobile với Ngọa Hổ Tàng Long
Ngọa Hổ Tàng Long mobile.

Xét đến khía cạnh gameplay, NHTL đã thoát khỏi lối chơi đánh phụ bản thông thường, thay vào đó sẽ để người chơi tự do hơn trong chiến đấu và phát triển nhân vật. Hệ thống lĩnh ngộ kỹ năng sẽ giúp bạn sở hữu những chiêu thức võ công độc đáo cho bản thân. Các kì ngộ khác nhau sẽ khiến các nhân vật phát triển theo các hướng khác nhau, nhờ vậy sẽ phần nào thoát khỏi sự trùng lặp thường thấy ở các game nhập vai. Bên cạnh đó NHTL còn có các tính năng PK, tranh đoạt chức chưởng môn, võ lâm minh chủ. Bất luận bạn muốn ngạo thị quần hùng hay làm ẩn cư danh sĩ, con đường đều do bạn tự quyết định.

So sánh game Thiên Long Bát Bộ 3D Mobile với Ngọa Hổ Tàng Long
Thiên Long Bát Bộ 3D mobile.

Đồng thời game có hệ thống khinh công rất ấn tượng. Tuy rằng khinh công không còn xa lạ gì với game nhập vai trên PC, nhưng trong thị trường gMO thì là đầu tiên. Trong game, bất luận là tường thành, nóc nhà, tháp cao, ngọn cây,... thì bạn đều có thể dùng khinh công để bay lên hay đạp lướt trên mặt nước trông rất đẹp mắt. Ngoài ra game còn một điểm đặc sắc nữa là hệ thống “Nhất phu đa thê”, tức 1 nhân vật nam có thể cưới 4 người vợ (1 vợ cả và 3 thiếp).

Về phần mình, lối chơi cơ bản của TLBB3D cũng là dạng vượt ải, chạy nhiệm vụ ở các bản đồ hoặc có kết hợp thêm với một số hoạt động nào đó. Vì lý do phụ bản và bản đồ quá ít ỏi so với bản trên PC nên nhiệm vụ chính và cốt truyện trở nên đơn giản hơn nhiều. Nhưng điều may mắn là dàn tính năng nòng cốt của game đều được tái hiện khá tốt ở phiên bản trên di động này, như hệ thống hiệp khách, tử lâu, tàng kinh các, trân lung kì cục, yến vương cổ mộ, hoa sơn luận kiếm,…So với bản trên PC thì cách chơi đơn giản hóa nhiều, đồng thời đánh quái ở bản đồ ngoài thành hay phụ bản đều có thể treo máy, mặc dù giúp tiết kiệm thời gian nhưng đã phần nào hạ thấp chất lượng của game. Các tính năng cường hóa trang bị, sủng vật, PvP, tọa kỵ cũng đều có đầy đủ, giúp người chơi trải nghiệm tốt hơn một võ lâm nhộn nhịp, đông vui mà cũng rất tàn khốc.

Được biết cả 2 tựa game trên đều đã được mua về Việt Nam và dự kiến ra mắt game thủ Việt vào năm 2015.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"