PC
Toàn Tập về phòng GYM trong Pokemon GO
11/07/2016 16:30:00

Đây là tổng hợp tất tần tật thông tin về phòng GYM trong Pokemon GO: Khái niệm, cách chiếm đóng, lợi ích của GYM.

Hôm nay, Pokemon GO bỗng dưng có thể chơi được ở khu vực Việt Nam trong một khoảng thời gian ngắn rồi lại trở về với trình trạng như trước. Phía Niantic Labs hiện chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào về sự việc này, tuy nhiên chúng ta có thể phỏng đoán được nguyên nhân có thể là: Niantic Labs mở cửa toàn thế giới để test khả năng chịu đựng của máy chủ rồi sau đó đóng lại; Niantic Labs muốn mở cửa toàn thế giới như khả năng chịu đựng của server chưa nổi nên đóng lại... Dù sao đi nữa thì với sự việc này thì ngày được thưởng thức Pokemon GO sẽ không còn xa nữa.

Toàn Tập về phòng GYM trong Pokemon GO

Trong khi đó một trong những vấn đề được nhiều game thủ quan tâm nhất đối với Pokemon GO ở Việt Nam đó chính và về phòng GYM. Chính vì vậy chúng tôi xin tổng hợp những thông tin cơ bản nhất về phòng GYM đến quý độc giả. Hi vọng nó sẽ có ích cho các bạn khi game ra mắt.

Cơ bản về Gym

Nếu phòng tập Gym có màu trắng nghĩa là chưa đội nào sở hữu nó và bạn có thể đặt một Pokémon vào đó để chiếm quyền kiểm soát cho riêng mình. Pokémon mà bạn đặt vào sẽ ở trong phòng tập cho tới khi nó bị đánh bại bởi một huấn luyện viên đối thủ và lúc đó nó sẽ trở lại bộ sưu tập Pokémon của bạn để bạn tiếp tục sử dụng.

Thời điểm này, khi Pokémon GO mới trở lại Việt Nam, vẫn còn khá nhiều phòng tập Gym màu trắng. Phòng Gym thường chứa một hoặc nhiều Pokémon, tùy thuộc vào việc có bao nhiêu người chơi hợp sức với nhau để chiếm phòng Gym đó cho đội của họ. Khi level của Gym tăng lên, số Pokémon trấn giữ Gym chống lại sự tấn công từ bên ngoài sẽ được tăng lên.

Cách bạn tiếp cận Gym tùy thuộc vào việc Gym đó thuộc sở hữu của đội bạn hay đội của đối thủ.

Toàn Tập về phòng GYM trong Pokemon GO

Khi trong trận chiến có hai yếu tố chiến đấu bạn cần nắm rõ. Thứ nhất, bạn phải nhấn thật nhanh vào màn hình để Pokémon thực hiện các đòn đánh thường một cách nhanh nhất. Thứ hai, khi kỹ năng đặc biệt đã sẵn sàng (một bong bóng nhỏ màu xanh sẽ từ từ hiện ra), bạn có thể nhấn và giữ một lát để Pokémon kích hoạt tấn công bằng kỹ năng đặc biệt. Mỗi lần thực hiện kỹ năng đặc biệt sẽ tiêu thụ một hộp màu xanh.

Đánh bại Gym của đối phương

Hệ thống khắc chế của Pokémon là một phần trong game, lửa khắc cây, nước khắc lửa... vì vậy bạn cần kiểm tra Pokémon đang bảo vệ Gym để lựa chọn Pokémon tấn công một cách khôn ngoan, hiệu quả. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà bạn cần để ý tới là CP (Combat Point, điểm tấn công) của Pokémon.

Về cơ bản, bạn nên sử dụng Pokémon mạnh nhất của mình để chiến đấu. Nếu có nhiều Pokémon trong phòng Gym sẽ cần nhiều trận đánh để đánh bại và chiếm Gym về đội của bạn. Mỗi trận chiến sẽ làm giảm điểm Prestige của Gym đối phương và giảm số lượng Pokémon trấn giữ. Do vậy, trong những lần chiến đấu sau bạn sẽ phải đánh bại ít Pokémon hơn giúp quá trình chiếm Gym trở nên dễ dàng hơn và gần hơn với chiến thắng cuối cùng.

Toàn Tập về phòng GYM trong Pokemon GO

Giữa trận chiến, bạn có thể hồi sức cho Pokémon bằng cách sử dụng bình thuốc mà bạn nhận được từ việc ghé thăm các Pokestops trên bản đồ. Do vậy, bạn có thể sử dụng Pokémon mạnh nhất của bạn liên tục bằng cách hồi sức cho nó giữa các trận chiến. Mỗi trận chiến sẽ cung cấp cho bạn một số điểm kinh nghiệm giúp bạn tăng level và nhiều Pokémon mạnh hơn.

Hỗ trợ Gym của đồng đội

Khi đội của bạn sở hữu một phòng Gym nó cần nhiều game thủ hợp tác để xây dựng hệ thống phòng thủ. Khi bạn chiến đấu cho Gym của đồng đội sẽ giúp Gym tăng mức Prestige và mang lại nhiều khoảng trống hơn cho các Pokémon của đồng đội.

Các trận chiến diễn ra tương tự như cách xâm chiếm Gym của đối thủ ngoại trừ việc bạn không làm tổn hại tới Gym và Pokémon. Pokémon sẽ bị thương nên bạn cần hồi sức cho chúng nhưng khi bạn liên tục chiến đấu cho phòng Gym bạn sẽ kiếm đủ điểm Prestige cho nó để có không gian bổ sung thêm một Pokémon phòng thủ. Thêm một Pokémon phòng thủ đồng nghĩa với việc đối thủ sẽ khó khăn hơn trong việc triệt hạ Gym của đội bạn.

Ví dụ, tôi luyện tập ở Gym level 3 của đồng đội năm lần và đẩy nó lên level 4 cho phép tôi thêm vào Pokémon thứ tư cho Gym tăng mức bảo vệ của nó lên cao hơn.

Các lợi ích mà Gym mang lại

Khi luyện tập ở Gym bạn sẽ kiếm được điểm kinh nghiệm. Nhưng bạn cũng sẽ được nhận phần thưởng hàng ngày nếu có Pokémon nằm trong đội bảo vệ Gym.

Toàn Tập về phòng GYM trong Pokemon GO

Trong menu Shop bạn sẽ thấy một hình chiếc khiên ở góc trên bên phải. Nhấp vào đó sẽ hiển thị số Pokémon bạn đang dùng để bảo vệ Gym. Một hệ thống đếm ngược 21 tiếng được kết hợp với menu chiếc khiên này và khi nó hoàn thành đếm ngược bạn sẽ nhận được Pokecoins và Stardust cho mỗi Pokémon vẫn đang chiến đấu bảo vệ Gym. Mỗi Pokémon hoàn thành 21 tiếng bảo vệ Gym bạn sẽ nhận được 10 Pokecoins và 500 Stardust, mỗi 21 tiếng bạn nhận được tối đa 100 Pokecoins và 5000 Stardust.

Chu kỳ 21 tiếng mới sẽ được khởi động khi bạn nhận thưởng vì vậy bạn có thể căn chỉnh thời gian để có thể nhận thưởng trong thời điểm phù hợp nhất.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"