PC
Trước phản ứng quyệt liệt của game thủ, Giám đốc dự án Xích Bích 3D ngay lập tức đưa ra câu trả lời

Liên hệ với đại diện sản phẩm Xích Bích 3D của NPH Funtap về một số vấn đề bức xúc trong cộng đồng game thủ thời gian qua, PV chúng tôi đã nhận được câu trả lời chính thức và những động thái phản ứng tích cực của đội ngũ BQT.

Cho rằng Admin mập mờ trong thể lệ sự kiện và không lắng nghe ý kiến người chơi, một game thủ có tiếng trong cộng đồng Xích Bích 3D đã đứng lên bày tỏ phản ứng quyết liệt. Theo đó, có 3 vấn đề nổi cộm trong quá trình người chơi trải nghiệm game gây bức xúc. Một là việc trao thưởng sự kiện không rõ ràng trong thể lệ, cụ thể là sự kiện “Tranh đoạn Cửu Ấn”. Hai là quy tắc tổ chức giải đấu liên server gây khó khăn cho một phần lớn bộ phận người chơi. Và cuối cùng là một vấn đề “cố hữu” trong mọi tựa game khác: hút máu.

Ý kiến bức xúc này được khá nhiều người chơi ủng hộ và theo dõi động thái từ hai phía user và NPH. Phóng viên chúng tôi đã liên hệ và nhanh chóng nhận được câu trả lời từ đại diện phía NPH Funtap, ông Nguyễn Hồng Hải – Giám đốc dự án Xích Bích 3D. Dưới đây là chi tiết cuộc phỏng vấn:

Trước phản ứng quyệt liệt của game thủ, Giám đốc dự án Xích Bích 3D ngay lập tức đưa ra câu trả lời

Chào anh Hồng Hải, vừa qua PV chúng tôi có nhận được thông tin phản ánh từ phía người chơi Xích Bích 3D, thể hiện bất bình trong quá trình trải nghiệm game. Anh đã nhận được thông này chưa?

Chào bạn, phía BQT chúng tôi đã nhận được thông tin này. Với chúng tôi, phản ánh từ game thủ là rất quý giá và quan trọng để có những điều chỉnh trong cách vận hành ngày một tốt lên. Về vấn đề game thủ bức xúc vừa qua, chúng tôi đã ngay lập tức có những phản hồi rõ ràng.

Trước phản ứng quyệt liệt của game thủ, Giám đốc dự án Xích Bích 3D ngay lập tức đưa ra câu trả lời

Vâng, vậy xin anh hãy giải thích lần lượt từng vấn đề mà game thủ Cao Phong đã phản ánh. Đầu tiên là sự mập mờ trong việc trao thưởng sự kiện “Tranh đoạt Cửu Ấn”?

Đây có thể coi là một hiểu lầm đáng tiếc, bởi như thông tin đã thông báo ban đầu, giải thưởng hiện vật Ấn vàng sẽ được trao trong buổi lễ gặp mặt trao giải. Do sự kiện đua tranh giữa nhiều cụm vẫn chưa kết thúc, ngày tổ chức vẫn chưa được ấn định nên gây hiểu lầm là mập mờ trong trao thưởng.

Sau khi tiếp thu ý kiến xác đáng của game thủ Cao Phong, chúng tôi quyết định sẽ sớm trao giải thưởng Ấn Thần Long trong tháng 6 này, đồng thời thay đổi thể lệ trao giải hiện vật cho người trúng thưởng trong vòng 15 ngày, kể từ khi cụm thi đấu kết thúc.

Trước phản ứng quyệt liệt của game thủ, Giám đốc dự án Xích Bích 3D ngay lập tức đưa ra câu trả lời

Vậy còn những bức xúc trong giải Liên đấu Server, khi gần 1 nửa lượng người chơi không thể tham gia thì sao, thưa anh?

Về vấn đề này, chúng tôi xin thừa nhận sai lầm, do nóng vội trong quyết định tổ chức sớm để tạo sân chơi giao lưu PvP giữa các server, trong khi yếu tố kỹ thuật chưa đảm bảo, dẫn đến những người chơi iOS không thể tham gia.

Chúng tôi đã điều hướng những người chơi đó sử dụng phiên bản APK để đăng nhập vào đấu trường Lạc Dương, song song đó là tích cực đàm phán với đối tác để hoàn thiện tính năng trong các mùa giải tiếp theo.

Game thủ còn có ý kiến về sự mập mờ trong cập nhật, cũng như trò chơi đang quá “hút máu”. Anh có ý kiến gì không?

Về vấn đề update, trước mắt chúng tôi đã lên lộ trình cập nhật 9 tính năng mới trong vòng 4 tháng tới, và kể từ tháng 6 này, mỗi tháng sẽ có 1 bản cập nhật, Còn chuyện game “hút máu”, đây hẳn là vấn đề muôn thuở gây không ít tranh cãi.

Trước phản ứng quyệt liệt của game thủ, Giám đốc dự án Xích Bích 3D ngay lập tức đưa ra câu trả lời

Ngay trong bài post bức xúc trên group, có không ít comment minh oan cho chúng tôi bởi so với mặt bằng chung trên thị trường, độ chênh lệch giữa người chơi nạp tiền và không nạp tiền trong Xích Bích 3D là không lớn. Bản thân chúng tôi khi thiết lập sự kiện cũng tạo không ít event dành cho mọi cấp nhân vật.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ ghi nhận ý kiến đó để điều chỉnh sự kiện hợp lý hơn nữa.

Dẫu sao không có lửa thì không thể có khói, BQT Xích Bích 3D đã có động thái cứng rắn nào chưa?

Hiện tại, chúng tôi cũng đã nghiêm túc kiểm điểm những nhân sự thiếu trách nhiệm. Hy vọng qua sự việc lần này, các bạn ấy sẽ trưởng thành hơn trong cách điều hành sản phẩm, tránh gây bức xúc và hoang mang cho khách hàng.

Trước phản ứng quyệt liệt của game thủ, Giám đốc dự án Xích Bích 3D ngay lập tức đưa ra câu trả lời
Trên Fanpage và group đã đưa ra lời cáo lỗi chính thức đến game thủ

Anh có lời nào gửi gắm đến người chơi của mình không?

Vâng, chúng tôi xin cảm ơn các ý kiến đóng góp của các bạn và hy vọng sẽ tiếp tục được tiếp nhận phản hồi để cải tiến sản phẩm Xích Bích 3D một cách hoàn mỹ. Đồng thời chúng tôi cũng hy vọng người chơi sẽ xử lý vấn đề cùng NPH trên tinh thần tranh luận và xây dựng, tránh những hành động bộc phát gây khó khăn trong quá trình giải quyết.

Xin cảm ơn anh vì những những chia sẻ tâm huyết!

Hy vọng, như những lời từ Giám đốc sản phẩm Xích Bích 3D sẽ được thực hiện nghiêm túc để mâu thuẫn được giải quyết triệt để, và qua đó thấy được sự lắng nghe và thấu game thủ của NPH – một yếu tố quan trọng tạo nên một sân chơi giải trí văn minh và vui vẻ.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm Xích Bích 3D tại: http://xichbich3d.vn.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
Hot news
+
Chiêm ngưỡng hệ thống tọa kỵ của tựa game Tiên Hiệp đẹp nhất Việt Nam
Không chỉ hỗ trợ nhân vật thuận lợi trong việc di chuyển, các tọa kỵ của Cổ Kiếm Kỳ Đàm còn mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm khác lạ, hấp dẫn.
Sủng Vật - đồng hành mới tuyệt vời của game thủ Tiếu Ngạo Giang Hồ Online
Không chỉ sở hữu vẻ bề ngoài đáng yêu, các Sủng Vật mới của Tiếu Ngạo Giang Hồ còn giúp ích rất nhiều cho người chơi trong hành trình chinh phục võ lâm của mình.
Dzogame tặng 1000 Giftcode game Phàm Nhân Tu Tiên 3D
Hôm nay Phàm Nhân Tu Tiên 3D chính thức ra mắt, NPH Funtap xin gửi tặng quý độc giả Dzogame 1000 Giftcode với nhiều phần quà giá trị.
Những game mobile đáng chú ý tuần qua, thích hợp giải trí khi ở nhà
Cùng đến với những tựa game di động quốc tế thú vị trong tuần qua qua, hãy chọn cho mình tựa game yêu thích để chơi trong khoảng thời gian ở nhà chống COVID nhé.
Huyền Thoại Silvers Rayleigh khuấy động cộng đồng One Piece - Thức Tỉnh Haki
Silvers Rayleigh, hay “Vị vua Bóng Tối – Hắc Ám Vương”, từng là thuyền phó băng hải tặc Roger hay còn được gọi là “Cánh tay phải của Vua Hải tặc” đã chính thức có mặt trong tựa game Thức Tỉnh Haki.
Street Fighter: Duel sẽ được ra mắt toàn cầu
Như vậy sau thị trường Trung Quốc thì tựa game được rất nhiều người chú ý này sẽ hướng đến thị trường toàn cầu.