PC
Võ Lâm Tái Khởi ngày đầu ra mắt – Tìm không thấy Võ Lâm

Hôm nay, tựa game mobile gây nhiều tranh cãi thời gian gần đây – Võ Lâm Tái Khởi, đã chính thức ra mắt. Dưới đây là những cảm nhận đầu tiên của người viết về sản phẩm này.

Võ Lâm Tái Khởi ngày đầu ra mắt – Tìm không thấy Võ Lâm

Võ Lâm Tái Khởi là sản phẩm game mobile được VTC Mobile phát hành tại Việt Nam vào sáng hôm nay. Trước khi ra mắt, sản phẩm này đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng game thủ Việt. Phía NPH VTC Mobile khẳng định đây là một sản phẩm sẽ tái hiện lại huyền thoại game online Võ Lâm Truyền Kỳ. Ngay từ việc đặt tên game chúng ta cũng đã biết được dụng ý này của NPH, ngoài ra nếu viết tắt thì 2 sản phẩm này sẽ giống y nhau VLTK.

Võ Lâm Tái Khởi ngày đầu ra mắt – Tìm không thấy Võ Lâm

Ở Việt Nam hiện nay, sức hút từ cái tên đã có tuổi đời 12 năm Võ Lâm Truyền Kỳ luôn cực kỳ lớn. Chính vì vậy, đã có rất nhiều game thủ chờ đợi để được chơi thử Võ Lâm Tái Khởi. Điều này đã khiến game gặp rất nhiều vấn đề về đường truyền trong ngày đầu ra mắt. Tình trạng khó đăng nhập, bị đá ra khỏi game liên tục xảy ra khiến nhiều người cảm thấy bực mình. Mặc dù trải nghiệm game sau khi Võ Lâm Tái Khởi ra mắt 4 giờ đồng hồ và đã mở 4 server nhưng người viết vẫn liên tục bị đá văng ra khỏi game. Thật khó để có thể trải nghiệm suông sẻ tựa game này trong ngày đầu tiên ra mắt.

Võ Lâm Tái Khởi ngày đầu ra mắt – Tìm không thấy Võ Lâm

Võ Lâm Tái Khởi có 3 lớp nhân vật để người chơi lựa chọn bao gồm Thiên Vương, Ma Giáo và Võ Đang. Game lấy đề tài quốc chiến loạn lạc giữa 3 nước Triệu – Tề – Sở. Trong game người chơi sẽ hoàn thành chuỗi nhiệm vụ chính tuyến của game để lên cấp, nhận trang bị, học kỹ năng, mở khóa tính năng mới... Tuy nhiên, quá trình lên cấp của game diễn ra quá nhanh dưới sự hỗ trợ quá đắc lực của hệ thống auto. Người viết đạt được level 54 sau khoảng 30 phút chơi game. Điều đáng nói là người viết không làm bất cứ điều gì cả, cứ để nhân vật tự làm theo auto (thật ra là công việc chính là đăng nhập lại game sau mỗi lần bị đá). Diễn biến quá nhanh làm cho người viết không hiểu được cốt truyện hay Võ Lâm Tái Khởi đang xoay quanh điều gì (sau khi Google mới biết cốt truyện của game).

Võ Lâm Tái Khởi ngày đầu ra mắt – Tìm không thấy Võ Lâm

Võ Lâm Tái Khởi cũng có những tính năng quen thuộc như bang hội, hảo hữu, boss thế giới,... Nhìn chung điều là những tính năng quen thuộc của thể loại game MMORPG. Game cũng có những điểm thú vị như người chơi có thể PK nhau ở những khu vực cho phép PK sau khi chuyển đổi trạng thái. Hay tính năng Quốc Chiến với cùng lúc nhiều người cùng tham chiến.

Võ Lâm Tái Khởi ngày đầu ra mắt – Tìm không thấy Võ Lâm

Về đồ họa thì Võ Lâm Tái Khởi không có nhiều điểm nổi bật. Đây chỉ là một tựa game được xây dựng trên công nghệ 2D. Tạo hình nhân vật không có nhiều điểm nhất. Hiệu ứng kỹ năng thì không cho cảm giác thật, đã mắt. Động tác nhân vật cũng không thật sự mượt mà. Game cũng không thể hiện được hiệu ứng trúng đòn một cách rõ rệt. Nhìn chung, Đồ họa của Võ Lâm Tái Khởi chỉ ở mức trung bình.

Võ Lâm Tái Khởi ngày đầu ra mắt – Tìm không thấy Võ Lâm

Một điểm nữa mà người viết cảm thấy không hài lòng với Võ Lâm Tái Khởi đó chính là lối đánh của game là lối đánh target (point-click). Với game mobile thì cách chơi này khá khó chịu bởi việc không có chuột và bàn phím hỗ trợ nên khi target mục tiêu trên màn hình điện thoại nhỏ rất phiền phức. Đồng thời khi pk không cho cảm giác đã tay một chút nào.

Võ Lâm Tái Khởi ngày đầu ra mắt – Tìm không thấy Võ Lâm
Phong cách tạo hình nhật vật, vũ khí, trang phục không hề giống Võ Đang

Võ Lâm Tái Khởi ngày đầu ra mắt – Tìm không thấy Võ Lâm
Ma Giáo nhưng nhìn không thấy giống Ma Giáo tẹo nào

Điều đặc biệt mà người viết muốn nhấn mạnh là không hiểu sao NPH lại đặt tên game là Võ Lâm Tái Khởi. Bởi thật tế tên gốc của nó là Hoàng Đồ Mobile, một tựa game quốc chiến ở Trung Quốc trong khi đó đề tài của huyền thoại Võ Lâm Truyền Kỳ đề tài kiếm hiệp. Việc đặt tên các class nhân vật cũng không thật sự hợp lý. Hoàng Đồ có 3 class nhân vật là Đao Khách, Pháp Sư và Kiếm Khách và NPH đặt tên lại cho các class lần lượt là Thiên Vương – Ma Giáo và Võ Đang. Từ Kiếm Khách chuyển sang Võ Đang thì cũng hợp lý bởi hiệu ứng và trong cũng có nét giống Võ Đang (nhưng tạo hình lại không cho cảm giác giống). Tuy nhiên, Thiên Vương trong các Võ Lâm hay các game tương tự thì chủ yếu là cầm thương và chùy nhưng ở Võ Lâm Tái Khởi là cầm Đao. Ma Giáo trong các game Kiếm Hiệp trước nay cũng không thường xuyên sử dụng trường và xài phép thuật... Việc cố đặt tên các class nhân vật theo các môn phái võ lâm khi sự liên quan không có nhiều đôi khi làm phản tác dụng, tạo ấn tượng không tốt trong mắt người chơi.

Võ Lâm Tái Khởi ngày đầu ra mắt – Tìm không thấy Võ Lâm
Game không tạo được cảm giác của Võ Lâm Truyền Kỳ như kỳ vọng

Nhìn chung, theo đánh giá của người viết thì Võ Lâm Tái Khởi không tạo tái hiện được thế giới Võ Lâm Truyền Kỳ khi trải nghiệm. Đồng thời, nếu xét là một game MMORPG trên di động thì game cũng không có nhiều điểm nổi bật.

Bài viết thể hiện ý kiến cá nhân và quan điểm của người viết.

Trang chủ: https://www.facebook.com/volamtk.vn
Fanpage: http://volamtk.vn/

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay siêu dễ thương của Ganyu và Keqing trong trang phục đồ bơi.

Jinx với một diện mạo đáng yêu siêu dễ thương. Bất kỳ ai nhìn thấy cũng sẽ cảm thấy thích thú.

Cùng đến với bộ ảnh cosplay cô thư ký của Thất Tinh Liyue - Ganyu, trong trang phục bikini bên cạnh bể bơi.