MOBI
Xuất hiện tựa game di dộng kế thừa tinh hoa game PC của thập kỷ trước

Sự phát triển của công nghệ đã đưa thị trường game Việt Nam có những bước tiến mới cùng thời cuộc, minh chứng rõ nhất là sự ra đời của nhiều thể loại game mới, có thiết kế, lối chơi đa dạng và phong phú hơn. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây lại xuất hiện một game mới nhưng không mới, vì tựa game này kế thừa tinh hoa của dòng game huyền thoại 10 năm trước nhưng vẫn thu hút được sự quan tâm của đông đảo người chơi.

Khởi đầu của dòng game nhập vai Turn-based tại Việt Nam

Khi quán net là địa điểm quen thuộc của các thanh thiếu niên vào những năm đầu thế kỉ 21 thì các dòng game PC cũng bắt đầu du nhập về Việt Nam. Nói đến thể loại nhập vai Online đánh theo lượt thì TS Online của nhà phát hành Asiasoft (nay là Dzogame) chính là dòng game đầu tiên xuất hiện ở nước ta trong thời kì đó.

Xuất hiện tựa game di dộng kế thừa tinh hoa game PC của thập kỷ trướcTS Online PC là tựa game quen thuộc với nhiều game thủ thế hệ 8X

Tinh hoa của phiên bản PC

TS Online mang đến cho game thủ Việt lúc bấy giờ một cách chơi game hoàn toàn mới: vẫn điều khiển nhân vật di chuyển, nhận nhiệm vụ… nhưng trận đánh lại diễn ra ở một khu vực độc lập và diễn ra trong từng lượt. Một tựa game cho phép người chơi có thể bắt hết gần như những NPC gặp trên đường để làm bộ tướng, cùng với đó là một hệ thống đồ sộ các nhiệm vụ mà người chơi phải tìm hiểu để kiếm đồ hiếm, thăng cấp nghề, hay học những kỹ năng ngoài luồng…

Xuất hiện tựa game di dộng kế thừa tinh hoa game PC của thập kỷ trướcPhiên bản TS Online Mobile 2019

TS Online cho người chơi cảm giác không cần nạp thẻ vẫn mạnh thậm chí là rất mạnh nếu chịu khó tìm hiểu, trải nghiệm và thử nghiệm những cách chơi mới. Những lượt đánh trong TS Online đều là sự tính toán trong việc sử dụng kỹ năng, chọn đối tượng đánh, sử dụng vật phẩm… TS cho người chơi biết đâu mới là chiến thuật trong mỗi trận đánh.

TS Online vì vậy chiếm trọn được tình cảm của đông đảo game thủ đặc biệt là người yêu thích yếu tố chiến thuật. TS Online không chỉ là khởi nguồn cho dòng game nhập vai turn-based mà còn trở thành chuẩn mực của dòng game này tại nước ta.

Kế thừa, hòa nhập nhưng không hoài tan

Sau 10 năm vắng bóng tại thị trường game Việt Nam, TS Online chính thức trở lại vào ngày 26/09 vừa qua trên nền tảng chơi game đang phổ biến hiện nay: di động. Kế thừa những tinh hoa của phiên bản PC 10 năm trước, TS Online Mobile giống đến 90% so với người đàn anh. Vẫn là câu chuyện xuyên không về quá khứ Tam Quốc của một thanh niên thời hiện đại, một hệ thống đồ sồ nhiệm vụ cốt truyện cùng nhiều loại hình đa dạng phong phú. TS Online Mobile giữ lại chất riêng của PC, vẫn có hơn 300 danh tướng Lữ Bố, Tào Tháo, Triệu Vân, Quan Vũ, Trương Phi, Lưu Bị… mà chúng ta đều có thể “bắt” được.

Xuất hiện tựa game di dộng kế thừa tinh hoa game PC của thập kỷ trước

Không chỉ mang chất TS trở lại sau một thập kỷ, TS Online Mobile còn phát huy những tinh hoa vốn có của game. Phiên bản di động này sẽ bổ sung thêm nhiều loại hình nhiệm vụ so với bản gốc, mở ra thêm nhiều cách phát triển nhân vật mới hơn, nhiều tướng sẽ được cho phép chuyển sinh – tái sinh cùng nhiều hoạt động mới, đặt biệt là hoạt động cho phép xuất chiến tới 4 bộ tướng…

Với nền tảng di động và sự phát triển của game sau một thập kỷ thì TS Online cũng có những cải tiến để phù hợp với thời đại nhưng đảm bảo giữ lại trọn vẹn chất TS. Đầu tiên là sự nâng cấp đồ họa nhưng vẫn giữ cách tạo hình chibi dễ thương của bản gốc. AI – Auto cũng được thêm vào game giúp người chơi dễ dàng hơn trong quá trình làm nhiệm vụ và train cấp nhưng khi đánh boss hay PvP thì game thủ cũng phải tự đánh để đảm bảo chiến thuật và chiến thắng. Chất riêng TS Online vẫn được giữ lại dù có bao nhiêu sự cải tiến.

Tham gia thế giới game Ts Online Mobile tại:

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"