PC
Các lý do khiến game thủ dễ nghỉ chơi một tựa game online
17/09/2013 00:00:00
Khi đã chọn một game để chơi thì họ sẽ không bao giờ muốn từ bỏ chỉ là các NPH có muốn giữ chân họ lại hay không mà thôi.


Game online là một công cụ giải trí đã quá quen thuộc với chúng ta, không ai có thể phủ nhận sức hút cũng như sự lan tỏa của nó trong cộng đồng. Không như ma túy hay cờ bạc nhưng game online cũng gây nghiện không kém, một khi đã đam mê nó thì khó mà có thể từ bỏ được. Và đã bao giờ bạn thật sự thấy nản và muốn từ bỏ chưa?

Đối với một game thủ mà nói game online như một người bạn thậm chí còn có thể là “người yêu” của họ, game thủ có thể ăn cùng game ngủ cùng game và trải qua những cung bậc tình cảm vui buồn theo nhịp đập của game. Nhưng cũng có những lúc chúng ta gặp khó khăn và muốn từ bỏ, chúng ta hãy cùng điểm qua những nguyên nhân tiêu biểu nhất:

Đập “xịt” trang bị

Dù bạn tham gia vào game nào thì trang bị cũng là một phần không thể thiếu của trò chơi, nó quyết định sức mạnh của một game thủ trong thế giới ảo. Việc cường hóa trang bị tùy vào từng game mà có những khó khăn khác nhau, có những game việc cường hóa trang bị rất đơn giản mà không phải tiêu tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc, chúng ta có thể thấy được điều này trong các webgame đơn giản. Nhưng trong một số game nhập vai, cường hóa trang bị khá khó ăn. Nếu thất bại bạn có thể mất trắng công sức của vài tuần hoặc vài tháng cày cuốc, việc này có thể kéo một cao thủ võ lâm trở về giai cấp “tân thủ”. Bị rơi vào tình cảnh đó ai mà không nản?

Các lý do khiến game thủ dễ nghỉ chơi một tựa game online

Nhưng khách quan mà nói đó mới là cái hay của game online, nó tạo cho chúng ta một cảm giác hồi hợp phấn khích khó tả. Hãy tưởng tượng, trong một trò chơi mà ai cũng sở hữu những bộ trang bị max sức mạnh, thì có phải nhàm chán hơn nhiều hơn không? Sau một thời gian thì cảm giác đó sẽ lắng xuống, game thủ lại trở về với “đứa con “ tinh thần của mình để tiếp tục cày cuốc, hi vọng vào lần sau. Còn nếu sau nhiều lần cố gắng mà vẫn thất bại thì bạn nên “tập xác định” luôn là bạn quá đen nên đi giải hạn rồi hãy cường hóa tiếp nhé.

Server quá ít người chơi

Đây cũng là một trong những lí do khiến game thủ cảm thấy nản khi đăng nhập vào game, nhất là khi ngày càng có nhiều NPH chạy theo lợi nhuận, bỏ qua những giá trị thật mà một game online nên có. Đã có rất nhiều game online được phát hành với số lượng người tham gia vào là rất lớn, nhưng chỉ sau một tuần là vắng như “nhà ma”. Không phải là game đó không hay mà do chỉ vừa phát hành được một tuần nhưng có tới chục server thì những server ra trước việc vắng người là không thể tránh khỏi.

Các lý do khiến game thủ dễ nghỉ chơi một tựa game online

Tình trạng này đang diễn ra ở rất nhiều game, nếu trong thời gian sắp tới các NPH không điều chỉnh lại cách quản lý của mình thì sẽ đến một lúc tất cả game thủ sẽ quay lưng lại với sản phẩm của họ, lúc đó sẽ không còn cứu vãn được nữa.

Giá cả trong game quá đắt đỏ và NPH thì “bỏ con giữa chợ”

Đối với những game không thu phí giờ chơi, thì cash shop là một phần không thể thiếu bởi đó là nguồn thu để NPH duy trì hoạt động của mình. Nhưng nếu quá lạm dụng vào nó sẽ có những tác dụng tiêu cực vì không phải game thủ nào cũng có điều kiện để đầu tư nhiều vào game. Và giá cả trong game quá đắt đỏ khiến họ không thể theo kịp người khác sinh ra nản và nghỉ game.

Các lý do khiến game thủ dễ nghỉ chơi một tựa game online

Khi bạn tham gia vào một game online mà một thời gian dài không có bất kì một event hay server mới nào thì hẳn là NPH đã bỏ rơi sản phẩm của mình. Điều này có thể nhận thấy ở một số webgame. Dần dần dù rất tâm huyết với game đó nhưng game thủ cũng đành phải bỏ để sang một game khác mà họ nghĩ là sẽ được NPH quan tâm nhiều hơn.

Tạm kết

Một tựa game dù có đồ họa ở mức trung bình nhưng nếu có gameplay hấp dẫn và NPH biết cách tạo phong trào thì lượng người chơi sẽ không bao giờ giảm. Là một game thủ, khi đã chọn một game để chơi thì họ sẽ không bao giờ muốn từ bỏ chỉ là các NPH có muốn giữ chân họ lại hay không mà thôi.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"