MOBI
Dạt dào cảm xúc trước lời tâm sự mộc mạc của một game thủ 10 tuổi

Sau bài viết "Bi hài trước chuyện game thủ 8x chửi 9x, 9x chửi 10x" mà Playpark đã đăng tải lên vào sáng ngày 5/3/2015, thì một đọc giả có nick name là Bé Mây đã chuyển đến chúng tôi một nội dung với lời nhắn "Lời tâm sự của gamer 2k".

Em chào các anh chị. Em sinh năm 2005, tức là giờ chỉ mới tròn 10 tuổi. Cha quen mẹ em khi mẹ  mới 13 tuổi. Vì lầm lỡ, cha mẹ có em. Dù cho có yêu nhiều như thế nào thì với 14 tuổi đời, mẹ em buộc phải ôm bụng bầu nhìn cha em bỏ phí 4 năm tuổi thanh xuân ăn học để ngồi tù.

Em ra đời. Mẹ chật vật nuôi em. 15 tuổi, cái tuổi hồn nhiên của con gái thay bằng tuổi làm mẹ. Mẹ không hề kêu than. Vì mẹ biết mẹ sai. Em lên 3 tuổi, mẹ dẫn em đi đón cha. Nhìn thấy bóng vợ con cha chỉ biết ngậm ngùi khóc,  22 tuổi mà trông cha đã già rồi.

Dạt dào cảm xúc trước lời tâm sự mộc mạc của một game thủ 10 tuổi
"Em nhớ cha quen mẹ cũng là vì game" - Ảnh minh họa.

Em lên 9 tuổi, em biết tới game online. Nhà nghèo, em cũng không dám chơi nhiều. Xin tiền mẹ chỉ dám xin vài 3 ngàn. Chơi một lúc rồi về. Một hôm, cha bắt gặp em đang chơi game. Cha không giận, chỉ hỏi em chơi được bao lâu rồi. Em không dám trả lời.... "Lên xe ba chở về" - Lời ba như cắt vào tim em. Em nhớ cha quen mẹ cũng là vì game. Về nhà, cả gia đình ăn cơm trong im lặng. Cuối bữa cha bảo cần nói chuyện với cả nhà. Tim em như ngẹn lại.

"Quân, con chơi game ba không trách. Ba biết vì sai lầm của ba mà con không được chấp nhận như những đứa trẻ khác. Ba xin lỗi vì đã không ở bên con khi con còn nhỏ. Vậy nên ba sẽ bù đắp cho con" -  Cha xoa đầu em và quay qua nắm tay mẹ mỉm cười nói: "Em, anh xin lỗi vì đã cướp mất tuổi hồn nhiên của em. Anh sai, pháp luật đã trừng trị. Nhưng giờ anh muốn được thấy cô bé gamer anh yêu ngày ấy. Được không em?".

Dạt dào cảm xúc trước lời tâm sự mộc mạc của một game thủ 10 tuổi
"Ba sẽ đưa cả nhà... đi net" - Ảnh minh họa.

Mẹ em sững người hé miệng nói: "Ý anh là...? Nhưng nhà không có tiền mà thế thì không hay đâu!". Cha nghiêm mặt bảo: "Ai cho chơi riết như xưa mà kêu tiền nong". Hai mẹ con nhìn nhau ngơ ngác chưa hiểu hết ý thì ba nói tiếp: "Thay vì cuối tuần đi công viên, sở thú. Ba sẽ đưa cả nhà... đi net". Dứt lời cha lùa em và mẹ đi thay đồ. Cha đưa đi ra quán net thật.

"Nhìn mẹ con con hạnh phúc là ba vui rồi" - Cha mỉm cười nhìn 2 mẹ con.

Thế đó anh chị à. Gia đình em là gamer. Mỗi tuần 1 lần, 3 người 1 team, chơi 1 ván rồi về. Ngày cuối tuần là ngày của game. Thoải mái bàn bạc, đề cập về nó. Còn những ngày khác là ngày làm việc, học tập, xây dựng gia đình. Bàn về game cha sẽ phạt.

Gia đình em vui vẻ, đơn giản vậy đó. Em yêu gia đình em lắm!!!

Ký tên: ~Des

* Được biết Bé Mây là mẹ đỡ đầu của Quân và cô cam đoan rằng nội dung trên là do chính tay cậu bé viết ra trong quyển nhật ký của mình và được cô biên tập lại cho dễ đọc.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"