PC
Game có thật sự tốt hơn nếu sạch bóng trẻ trâu?

Ước muốn về một thế giới ảo trong sạch không còn trẻ trâu luôn thường trực trong mỗi game thủ, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu như game đã hoàn toàn sạch bóng trẻ trâu?

Mỗi game thủ đều từng có lần cư xử trẻ trâu

Trong mắt bạn thì kẻ khác là trẻ trâu, nhưng thật ra luôn có chiều ngược lại, đối phương cũng nghĩ bạn y hệt như vậy. Nếu thế thì có thể khẳng định ai cũng từng cư xử trẻ trâu ở ấn tượng của người khác. Không tự dưng mà bạn hay game thủ cùng chơi nghĩ về nhau bằng danh hiệu trẻ trâu. Hãy thú nhận xem, bạn từng chửi bậy vì lý do cả đội đánh thua hay đổ lỗi cho những người khác khi cho rằng đồng đội là nguyên nhân gây ra kết quả đó? Nếu ước mơ dẹp hết trẻ trâu thành sự thật thì chắc chẳng còn game thủ nào nữa, bởi họ chính là thành phần trẻ trâu mà người khác muốn loại bỏ. Không ai là hoàn hảo cả và mỗi cá nhân không thể làm hài lòng tất cả mọi người xung quanh. Chính vì thế thay vì than thở, bạn hãy tự kiểm điểm lại bản thân xem mình có thật sự tốt hơn các game thủ khác hay không.

Game có thật sự tốt hơn nếu sạch bóng trẻ trâu?

Trẻ trâu là mặt trái tồn tại song song với game

Game mặc dù là thế giới ảo được tạo ra để giải trí, nhưng độ phức tạp của nó cũng không thua kém những rắc rối phiền hà mà bạn gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Chơi game phải đông vui mới hay, mà một khi xuất hiện kẻ thứ hai trong cùng một phạm vi thì mọi vấn đề đều có thể xảy ra, như mâu thuẫn hay tranh chấp chẳng hạn. Các tình huống va chạm đó là điều kiện để sinh ra trẻ trâu, thay vì nói dẹp hết trẻ trâu thì chúng ta nên nói mỗi người phải bỏ hết cái tôi của bản thân và đặt mình ở vị trí chơi của kẻ khác. Điều đó thì không nhiều người làm được. Trẻ trâu là mặt trái của game, tồn tại song song và gắn bó khó tách rời, bởi game mà không có trẻ trâu thì chắc chỉ có khi chơi một mình hay cùng vài ba đứa bạn thân mà thôi.

Game có thật sự tốt hơn nếu sạch bóng trẻ trâu?

Đừng tự làm khó mình với mong muốn loại bỏ trẻ trâu

Hi vọng dẹp yên trẻ trâu khó khăn chẳng kém với một cuộc cách mạng mang tính lịch sử. Bởi căn bệnh này đã bám sâu gốc rễ vào làng game. Nếu muốn nhổ nó lên thì phải đào xới, lật tung và thay đổi lại toàn bộ cộng đồng game thủ. Ai đủ khả năng làm chuyện đó và ai muốn làm? Chắc chắn là không người nào đủ khả năng và cũng không kẻ nào tình nguyện làm, bởi nói thì nói cho có chứ yêu cầu thực hiện thì chưa chắc đã dám tham gia. Như vậy, thay vì tự làm khó mình thì hãy học cách chung sống với các vấn nạn trong game, đặc biệt là trẻ trâu. Tìm những người bạn đích thực và luôn kiềm chế sự tức giận hay thiếu kiên nhẫn chính là một cách hạn chế tỏ ra trẻ trâu trong mắt đối phương.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME