PC
Giáo dục về tác hại của rượu bia thông qua game mobile

Grab the Goodies cũng khởi đầu như những trò chơi giải trí thông thường khác với những nhiệm vụ vui nhộn đầy cuốn hút, và dần dẫn dắt người chơi tới những chủ đề nghiêm túc.

Ngành công nghiệp game hiện đang phát triển với tốc độ chóng mặt, và trò chơi điện tử  ngày càng được đón nhận và dần xâm nhập vào nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống, kể cả giáo dục. Gần đây, một nhà phát triển đã mang ý tưởng giáo dục trẻ em về tác hại của rượu để tạo nên một ứng dụng đầy tính giáo dục mang tên Grab the Goodies.

Grab the Goodies là một phần mềm giáo dục tương tác với kết quả học tập của học sinh – một trong những phương pháp mới giúp phụ huynh có thể ứng dụng công nghệ trong quản lý và hỗ trợ việc học hành của con cái. Grab the Goodies cũng “khởi động” như những trò chơi giải trí thông thường khác với những nhiệm vụ vui nhộn đầy cuốn hút, và dần dẫn dắt người chơi tới những chủ đề nghiêm túc. Cụ thể hơn, mục tiêu lớn nhất của game là truyền đạt những thông tin về tác hại của rượu bia, để trẻ em có những nhận thức đúng đắn hơn ngay từ nhỏ và có thể ra quyết định đúng đắn trong tương lai khi bắt đầu phải tiếp xúc với loại chất kích thích này.

Ứng dụng này hướng tới nhóm trẻ em từ 6 đến 9 tuổi, giúp chúng hiểu được những hậu quả và tác động tiêu cực nếu sử dụng rượu bia khi chưa đủ độ tuổi cho phép, và tạo cơ hội cho chúng nhận thức một cách tự nhiên và hướng tới những hành vi đúng đắn. Sở dĩ ứng dụng được phát triển là do thực trạng được phản ánh trong một báo cáo của CDC về xu hướng trẻ em bắt đầu tiếp xúc với đồ uống có cồn từ khi còn chưa đủ 13 tuổi.

Ralph Blackman, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tổ chức Thúc đẩy Trách nhiệm khi sử dụng đồ uống có cồn (Foundation for Advancing Alcohol Responsibility) đã chia sẻ về ứng dụng mới này: “Dù tình trạng trẻ vị thành niên sử dụng rượu bia đã được cải thiện đáng kể trong suốt thập kỳ qua, nhưng không thể phủ nhận rằng vẫn còn nhiều vấn đề nhức nhối quanh chủ đề này.Grab the Goodies sẽ cung cấp cho bậc phụ huynh một công cụ hữu ích để giáo dục trẻ em ý thức trách nhiệm và nhận thức đúng đắn.”

Hiện tựa game hữu ích này đã có mặt trên kho ứng dụng Google Play và App Store.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"