PC
Nhận biết các dạng game thủ Việt

Có người chơi game để giải trí, cũng có người chơi game là để thể hiện tài năng hoặc điều kiện kinh tế dồi dào.

Chơi game chỉ để giải trí

Những game thủ xem game chỉ là món ăn tinh thần để giải trí thường là những nhân viên văn phòng, công chức nhà nước hoặc có cả những bác cao niên. Những game mà họ chơi thường là các mini game, flash game, game mobile,...

Tuy nhiên, dạng game thủ này cũng rất nhiều trong các game online tại Việt Nam. Họ không mang nặng tính ăn thua, mà chỉ quan trọng yếu tố giải trí mà game mang lại thông qua các sự kiện online, offline. Họ chính là nhân tố chính để kết nối cộng đồng game online và cũng là yếu tố để cộng đồng phát triển theo hướng sâu, rộng.

Nhận biết các dạng game thủ Việt

Game thủ chơi mãi vẫn không mạnh

Đó có thể là những người vừa chập chững làm bước vào thế giới game online, hoặc là game thủ lâu năm nhưng kinh nghiệm còn hạn chế. Họ thường có cấp độ thấp, đồ “cùi bắp”. Ngoài ra họ thường gây ức chế cho đồng đội trong những buổi đi train level, đi săn Boss hoặc trong các cuộc chiến với bang hội khác.

Một yếu tố quan trọng nữa là họ thường có những hành động ngớ ngẩn, hoặc cứ hỏi đi hỏi lại một vấn đề cơ bản trong game nhưng đã bị quan trọng hóa lên.

Đại gia vung tiền vào game

Trong bất kì game online nào tại Việt Nam, bạn đều có thể bắt gặp hàng chục hàng trăm game thủ dạng này. Tùy theo túi tiền mà họ có thì mức độ đầu tư cho nhân vật ảo trong game cũng khác nhau, có thể tầm trên chục triệu đồng hoặc để đạt được danh hiệu Vô song vương giả như nhân vật nổi tiếng BeoKaka thì số tiền bỏ ra là hàng tỷ đồng.

Nhận biết các dạng game thủ Việt

Đây thường là những game thủ có kinh nghiệm chơi game không cao, nhưng với “máu” ăn thua, thích thể hiện cộng với túi tiền khổng lồ của mình, thì để có được một nhân vật có thể làm thõa mãn mọi ước muốn trong game. Họ sẵn sang chi hàng chục, hàng trăm triệu thậm chí là hàng tỷ đồng.

Kẻ sinh ra để chơi game

Họ thật sự là những nhà lãnh đạo tài ba, họ hiểu rõ mọi đường đi nước bước của game, họ đưa ra kế hoạch rõ ràng cho các thành viên còn lại trong từng giai đoạn phát triển của game. Kiểu game thủ này thường được bầu vào vị trí cao nhất trong các bang hội. Ngoài việc tranh đua vị trí trên các bảng xếp hạng cá nhân, họ còn phải lèo lái 1 con thuyền lớn để nó trở nên nổi tiếng trong cộng đồng.

Kiếm tiền từ game

Mục đích của các game thủ thuộc nhóm này là kiếm thật nhiều vàng trong game, hoặc các vật phẩm có giá trị để bán lấy tiền thật bên ngoài.

Nhận biết các dạng game thủ Việt

Đặc điểm để nhận dạng game thủ dạng này không quá khó, họ không phải ngồi đồng cày cuốc mà họ có vẻ như bận rộn hơn để tìm kiếm các mối làm ăn, giao dịch. Công cụ chính để thực hiện tốt công việc của họ là một máy tính cấu hình mạnh để có thể chạy được nhiều tài khoản cùng lúc và các công cụ auto nhặt vàng, nhặt đồ.

Game thủ chuyên nghiệp

Đối với dạng game thủ này thì game là không còn là món giải trí tinh thần thuần túy, mà là một nghề nghiệp hẳn hoi, là công cụ đưa họ lên tột đỉnh vinh quang và giàu có. Hiện tại, Hàn Quốc là đất nước được xem là kinh đô của eSports thế giới, nơi tập trung đông nhất các game thủ thi đấu chuyên nghiệp.

Họ được trả lương rất cao để luyện tập hàng ngày, được chế độ nghỉ ngơi và ăn uống có chế độ riêng giống như các vận động viên thể thao khác. Sau đó là hành trình tìm kiếm những vinh quang và danh hiệu cá nhân, tập thể về cho đội game, nhà quản lý tại các giải đấu lớn.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"