PC
Nữ game thủ: Chỉ là game thôi mà, làm gì chửi người ta dữ vậy?

Bây giờ mình đang băn khoăn về việc có nên tiếp tục chơi Liên Minh Huyền Thoại nữa không, khi thấy nhiều cảnh chửi, kỳ thị tay nghề tụi con gái như mình quá.

Suốt ngày thấy thằng em với mấy ông anh họ ngồi chơi mà mình chẳng hiểu gì và cũng chưa bao giờ nghĩ rằng sau này mình sẽ chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) cả. Thế mà vào một ngày đẹp trời tự dưng mình lại muốn chơi thử, cũng chưa đến mức nghiện nhưng cũng thấy hay hay thế là cứ chơi vậy thôi. Lúc đó mới thi học kỳ xong, bắt đầu đi thực tập nên thời gian rảnh nhiều, chả có gì làm nên chơi game. Lúc đầu mình chơi Gunny, nhưng mà chơi một mình lắm cũng buồn (vì mình không có thói quen kết bạn trên game nên toàn chơi solo).

Nữ game thủ: Chỉ là game thôi mà, làm gì chửi người ta dữ vậy?
Ảnh minh họa.

Lúc đấy thằng em mới dụ dỗ chơi LMHT cùng, nhưng cũng vì mình chưa chơi kiểu game này bao giờ nên lúc đầu mới tập chơi cũng thấy buồn cười, người ngồi cạnh chỉ cái gì thì mình làm theo thôi, hoàn toàn không hiểu gì hết. Lúc đó còn chẳng biết là hết máu thì về nhà hồi, toàn cố đánh cho die để về nhà ncho hanh thôi. Nhưng qua một cái tết mình đánh cũng khá hơn nhiều, nói chung đối với một đứa con gái thì chơi thế chắc cũng ổn (mình tự nghĩ thế, hehehe).

Nhưng chơi thêm một thời gian rồi bắt đầu phát sinh nhiều vấn đề. Hồi đầu mình chơi Ashe, khá là kết em này, đơn giản vì sợ chết nên thích tay dài. Mới đầu chơi với máy thì chả sao, sau mình ra đánh với người ta thì toàn bị chê, không phải vì chê mình gà, mà chúng nó cứ thấy mình chọn Ashe là đã chửi auto, sau đó thì thoát game, được vài trận không ai nói gì thì mình thấy mình đánh khá tốt, hỗ trợ đươc.

Nữ game thủ: Chỉ là game thôi mà, làm gì chửi người ta dữ vậy?
Ảnh minh họa.

Nhưng cứ bị kỳ thị rất là khó chịu, thế là mình mua Garen (đơn giản vì cái lũ kia cứ bảo mình bỏ ashe chọn garen làm tank sp giúp team, đã thế mình mua garen cho đỡ nói nhiều). Thực ra mình chơi thế chứ cũng không hiểu lắm, nhiều khi bọn nó nói chuyện, hoặc dùng các thuật ngữ chuyên game nói với nhau mình cũng chịu thua, chơi là chơi thôi.

Và rồi mọi người chỉ dẫn cho nhiều cũng mua được thêm mấy tướng mới, nhưng hầu như mình chỉ hay chơi Ashe và Garen, mấy tướng kia không quen tay hoặc mua về chơi nhưng không thích. Cứ tưởng thế là được rồi nên cứ tiếp tục chơi game vui vẻ thôi, ai ngờ giờ mình lại thấy nản nản.

Nữ game thủ: Chỉ là game thôi mà, làm gì chửi người ta dữ vậy?
Ảnh minh họa.

Hôm qua gặp mấy thằng bạn chơi thân hồi cấp 3, chúng nó rủ chơi LMHT cùng, thế là mấy đứa cứ ngồi chat voice chơi với nhau cả buổi chiều với chập tối. Lúc đầu mình thấy vui, nhưng sau đó toàn bị chửi gà. Chẹp, ừ thì mình công nhận là mình cũng gà thật, mình chơi là cứ chơi theo chỉ đạo thằng em, đứa bạn, vào combat thì cứ thấy đứa nào gần hoặc ít máu thì mình đánh, chứ có bao giờ để ý xem nó là tank hay ad, ap gì đâu. Thế là chúng nó cứ chửi mình ngu, óc con này mặt con kia, haizz, dù thế nào con gái vẫn là con gái, cứ bị chửi thế buồn phiền vô cùng hà.

Lúc thằng bạn nói mình là con gái thì có vẻ ít bị chửi hơn, nhưng chắc bọn nó vẫn bất mãn, cái bọn lắm mồm kia thì mình không chấp. Nhưng mình bắt đầu thấy ngại với 2 thằng bạn, chúng nó không thể chửi mình, mà chắc đi cùng nhau thế cũng thiệt thòi cho chúng nó. Nói thực thì mình nghĩ chơi game là để giải trí, vui là đươc mấy cái khác đâu quan trong, nên chơi game mình cũng ít khi suy nghĩ sâu, mà nếu quan trọng thắng thua thế thì chỉ cần thắng là được mà. Nhưng tại sao bên mình dù thắng mà mình vẫn bị chửi là sao, là saooooooo???

Nữ game thủ: Chỉ là game thôi mà, làm gì chửi người ta dữ vậy?
Ảnh minh họa.

Bây giờ mình bắt đầu băn khoăn về việc có nên tiếp tục chơi LMHT nữa không, mình biết LMHT là một game nhập vai, chiến thuật, đối kháng hay và có vẻ như nó không dành cho mình, cho tụi con gái bọn mình. Mà tiếp tục chơi cùng người quen thì cũng được thôi, nhưng mình không thích người ta bị kéo xuống theo mình. Haizzzz,z lối đi nào cho mình đây chứ???

(tâm sự của một bạn game thủ nữ)

Thể loại: MOBA PC
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"